Top 4 game có đồ họa và lối chơi độc đáo, khiến anh em đê mê chìm đắm

LinhxD  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 02:39 PM

 
  thích

Bên cách nội dung, cốt truyện,... thì đồ họa cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của game. Những tựa game dưới đây đã lựa chọn thiết kế đồ họa một cách vô cùng đặc biệt và đã thành công.

1. Don't Starve

"Don’t Starve" lại có một phong cách thiết kế hình ảnh tăm tối, sắc cạnh ghê rợn đến lạ thường. Lấy nguồn cảm hứng từ phong cách mỹ thuật độc nhất của nhà làm phim Tim Burton, nền đồ họa của game giống như một bản vẽ nháp nguệch ngoạc với những đường nét đơn giản, tạo nên một nhân vật đáng nhớ và đủ kẻ địch đáng sợ. Nhưng chính vì thế nó tạo ra một cảm nhận về sự sợ hãi hoàn toàn mới lạ cho game thủ.

Top 4 game có đồ họa và lối chơi độc đáo, khiến anh em đê mê chìm đắm - Ảnh 1.

Trong game, người chơi sẽ hóa thân thành Wilson, một nhà khoa học bị đưa đến một thế giới nguy hiểm với đầy sinh vật quái dị và phải tìm cách sinh tồn đủ lâu để tìm đường trở về nhà. Mọi thứ bạn nhìn thấy trên đường đều có thể giúp bạn sinh tồn giữa bầy quái khát máu. Vì thế hãy để ý nhặt những nhu yếu phẩm và đặc biệt đừng chết đói (Don't Starve).

2. Borderland

Borderland là tựa game FPS thế giới mở có đồ họa Comic độc đáo. Theo dự định ban đầu của Gearbox thì Borderland được thiết kế đồ họa như Call of Duty hay Battlefield. Nhưng cuối cùng nhà làm game lựa chọn đồ họa của game theo hướng Comic vì thế chúng khi chơi game chúng ta như đang xem một bộ truyện tranh vậy.

Top 4 game có đồ họa và lối chơi độc đáo, khiến anh em đê mê chìm đắm - Ảnh 2.

Về mảng vũ khí thì game mang đến cho bạn rất nhiều thứ hay ho để vọc vạch, bạn sẽ tha hồ độ đẽo những khẩu súng của mình để nâng cao sự hiệu quả. Bạn cũng sẽ được trải nghiệm những pha hành động cháy nổ cực kỳ hoành tráng và vô số những màn đấu súng ngạt thở đúng chất ngông của tựa game. Và bạn cũng sẽ có một thế giới mở đầy những điều hay ho đang chờ bạn khám phá.

3. The Walking Dead

Top 4 game có đồ họa và lối chơi độc đáo, khiến anh em đê mê chìm đắm - Ảnh 3.

The Walking Dead là câu chuyện cảm động về thực cảnh con người tàn nhẫn vào thời điểm hậu tận thế. Phải công nhận một điều là game có cốt truyện sâu và vô cùng ý nghĩa.

Bên cạnh cốt truyện hay thì lối vẽ đồ họa Comic cũng khiến người chơi như đang thưởng thức một bộ phim hơn là căng não để chơi game. Lựa chọn tông màu trầm tối tạo cảm giác rùng mình lạ thường đến với người chơi. Có thể nói khi vào thế giới đầy rẫy những con thây ma kinh dị như này thì chúng ta cũng sẽ không có nổi một ngày tươi sáng.

4. Okami

Là một tựa game đậm chất nhật bản, nên sử dụng phong cách tranh thủy mạc để thể hiện mọi thứ trong game khiến cho người chơi như lạc vào sứ sở thần tiên vậy. Những nét vẽ mềm mại, uyển chuyển, ước lệ, nhưng man mác thi vị, ý vị riêng. Mỗi cái cảnh vật đều mang một thần thái riêng của nó. Từ quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ như núi sống trời biển, tới những thứ nhỏ nhoi như chiếc lá, chú chim, và cả những sự vật vô hình, vô thực như ánh nắng, ngọn gió… tất cả đều tìm được đường tới những bức tranh thủy mặc của Okami.

Top 4 game có đồ họa và lối chơi độc đáo, khiến anh em đê mê chìm đắm - Ảnh 4.

M

Một bức tranh đẹp và hùng vĩ, chia làm 3 phần rõ rệt phản ánh rõ ràng hai phần thiện ác, giống như quan niệm của con người vậy: đen xám của bọn quỷ dữ, trắng xanh vàng đại diện cho thế giới phàm trần và đỏ hồng rực rỡ tượng trưng cho ánh mặt trời chói sáng của Amaterasu.