Dragon Ball Super: Thất bại với Ultra Instinct "đơn thuần", Goku có thể kết hợp với tuyệt kĩ này để đánh bại Granola?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2021 03:10 PM

 
  thích

Dragon Ball Super chapter 73 mới đây đã chứng kiến cảnh Goku kích hoạt Ultra Instinct để đối đầu với Granola nhưng vẫn bị chiến binh này đánh gục. Điều này khiến nhiều fan vô cùng hoang mang.

Dragon Ball Super đang bước vào giai đoạn gay cấn và khốc liệt nhất. Chapter 73 mới đây xoay quanh cuộc đối đầu giữa chiến binh mạnh nhất vũ trụ Granola với chiến binh Saiyan Son Goku. Sau khi bị áp đảo, Goku đã kích hoạt Ultra Instinct phản công, tuy nhiên tình thế cũng không mấy khả quan khi điều mà anh làm được chỉ là tấn công được phân thân của Granola mà thôi.

Dragon Ball Super: Thất bại với Ultra Instinct đơn thuần, Goku có thể kết hợp với tuyệt kĩ này để đánh bại Granola? - Ảnh 1.

Điều này đã khiến nhiều fan cảm thấy hoang mang, họ cho rằng Ultra Instinct đang bị "dìm hàng" một cách trầm trọng. Trước đó đây là một kĩ năng vô cùng mạnh mẽ, chúng ta đã thấy Goku mạnh mẽ và áp đảo như thế nào khi đối đầu với Moro. Thêm nữa sau quá trình tập luyện với Thiên Sứ Whis, Ultra Instinct của Goku đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên khi đối đầu với Granola nó lại quá vô dụng.

Vì thế nhiều người đã đưa ra ý kiến rằng, để đánh bại được "chiến binh mạnh nhất vũ trụ" Granola thì Goku cần phải phát triển chiêu thức mới, không chỉ dùng một kĩ năng đơn thuần được. Một trong số đó chính là sự kết hợp giữa Genkidama với Ultra Instinct- 2 độc chiêu mạnh nhất của Goku từng có.

Dragon Ball Super: Thất bại với Ultra Instinct đơn thuần, Goku có thể kết hợp với tuyệt kĩ này để đánh bại Granola? - Ảnh 2.

Như mọi người đã biết Genkidama (Nguyên Khí Cầu) là một trong những đòn tấn công nổi tiếng nhất của series. Đây cũng được cho là đòn tấn công vô cùng mạnh trong Dragon Ball, nó có thể coi là chiêu thức "niềm tin và hi vọng", bằng cách tập hợp Ki của mọi người tạo nên chưởng lực, Ki càng nhiều thì chưởng càng to mạnh. Người sử dụng đưa 2 cánh tay thẳng lên trời, bàn tay vuông góc tạo thế "hấp thụ năng lượng".

Tuy nhiên, con người có quyền quyết định cho hoặc không cho người yêu cầu. Nếu đống ý, họ sẽ giơ tay lên bầu trời để Ki được "lấy đi". Goku đã học được tuyệt chiêu này từ Thần Vũ Trụ. Với sức hủy diệt và công phá vô cùng lớn, anh Khỉ đã sử dụng đòn này để tiêu diệt Mabu và Frieza.

Dragon Ball Super: Thất bại với Ultra Instinct đơn thuần, Goku có thể kết hợp với tuyệt kĩ này để đánh bại Granola? - Ảnh 3.

Còn Ultra Instinct là một kỹ thuật tối thượng giúp tách biệt ý thức khỏi cơ thể, cho phép nó di chuyển và chiến đấu độc lập với suy nghĩ và cảm xúc của một chiến binh. Đây là một kỹ thuật mang sức mạnh cực lớn nhưng cực kỳ khó để thành thạo, ngay cả đối với các Thần Hủy Diệt. Goku đã "thức tỉnh" nó trong Giải đấu quyền lực và hiện tại đang dần hoàn thiện.

Tại chapter 71 đã xác nhận rằng Ultra Instinct một là một trạng thái của tâm trí chứ không phải hình thức biến đổi, vậy chúng ta thể gọi nó là một "kỹ năng". Vậy, việc kết hợp hai kỹ năng trên để tạo ra kỹ năng tối thượng nhất có phải là điều khả thi không?

Dragon Ball Super: Thất bại với Ultra Instinct đơn thuần, Goku có thể kết hợp với tuyệt kĩ này để đánh bại Granola? - Ảnh 4.

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét về phía Genkidama. Mặc dù mạnh mẽ những nó có điểm yếu là phải đứng yên để tập trung nạp Ki, bên cạnh đó nó còn yêu cầu người dùng phải sở hữu trái tim thuần khiết. Vì thế Goku phải trở về hình dạng cơ bản, do trạng thái Super Saiyan khiến anh trở nên đen tối hơn.

Vậy nếu Goku hóa thành Super Saiyan trong lúc nạp Ki, thì toàn bộ năng lượng của Genkidama sẽ trở ngược lại cơ thể anh. Điều này tuy có thể giúp Goku tăng sức mạnh, nhưng nó lại cực kì nguy hiểm có thể lấy mạng anh bất cứ lúc nào.

Còn về phần Ultra Instinct, hiện tại Goku vẫn chưa hoàn thiện nó, anh vẫn phải biến thân thành Super Saiyan trước để nâng cao giới hạn. Chính điều này dẫn đến mâu thuẫn khi kết hợp 2 kĩ năng với nhau.

Dragon Ball Super: Thất bại với Ultra Instinct đơn thuần, Goku có thể kết hợp với tuyệt kĩ này để đánh bại Granola? - Ảnh 5.

Vậy nên điều cần ở đây là Goku có thể sử dụng Genkidama nếu không chịu ảnh hưởng bởi Super Saiyan nữa. Vì thế hiện tại Goku cần hoàn thiện được Ultra Instinct để có thể dùng nó ở dạng cơ bản, sau đó sử dụng Genkidama dạng nhỏ bằng cách tập hợp một phần năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn rồi ném nó đi.

Về cơ bản nếu làm được điều này thì đây sẽ là một chiêu thức đủ khả năng "đảo chiều" cả một trận đấu với sức mạnh kinh khủng của nó. Goku có thể dùng nó để đánh bại được Granola và bất cứ đối thủ khó nhằn nào. Tuy nhiên liệu thật sự mọi thứ có thể xảy ra một cách đơn giản như thế? Các bạn hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé.