Dragon Ball Super: Các fan cho rằng Ultra Instinct của Goku đã "out meta" khi dễ dàng bị Granola hạ gục

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2021 12:28 PM

 
  thích

Dragon Ball Super chap 73 chứng kiến cảnh Goku kích hoạt Ultra Instinct để đối đầu với Granola nhưng vẫn bị chiến binh mạnh nhất vũ trụ đánh gục.

Như chúng ta đã biết thì Dragon Ball Super chap 73 chủ yếu xoay quanh cuộc đối đầu giữa chiến binh mạnh nhất vũ trụ Granola với chiến binh Saiyan Son Goku. Granola liên tục bắn chưởng tấn công Goku và dụ anh vào một cánh rừng gần đó. Trong lúc truy đuổi, Goku cố tung chưởng tấn công nhưng Granola nhanh chóng tránh né. Địa hình rừng cây cũng khiến việc theo dấu Granola trở nên khó khăn hơn. Được một lúc, Granola thoát khỏi tầm nhìn của Goku. Ngay khi Goku đang bối rối, Granola xuất hiện từ phía sau và đá bay Goku đi.

Dragon Ball Super: Các fan cho rằng Ultra Instinct của Goku đã out meta khi dễ dàng bị Granola hạ gục - Ảnh 1.

Sau khi bị áp đảo, Goku kích hoạt Ultra Instinct phản công. Anh định vị Granola rồi liên tục tấn công, không để đối thủ lẫn trốn. Granola bất ngờ trước sự tăng tiến sức mạnh của Goku. Anh ta bị đánh văng vào một mỏm đá. Goku dịch chuyển đến và nói chuyện với Granola vài ba câu. Granola tiết lộ rằng người đang chiến đấu với Goku chỉ là phân thân do Granola tạo ra. Ngay sau đó, Granola tung một đòn chí mạng vào tim khiến Goku văng ra xa rồi bất tỉnh.

Dragon Ball Super: Các fan cho rằng Ultra Instinct của Goku đã out meta khi dễ dàng bị Granola hạ gục - Ảnh 2.

Như vậy dù đã kích hoạt được Ultra Instinct tuy nhiên điều mà Goku làm được chỉ là tấn công được phân thân của Granola mà thôi. Ngay lập tức thì điều này đã khiến nhiều fan Dragon Ball Super cảm thấy bất ngờ. Nhiều người cho rằng cách mà tác giả đang làm khiến cho Ultra Instinct bị "dìm hàng" một cách trầm trọng. Trước đó với Ultra Instinct chúng ta đã thấy Goku mạnh mẽ và áp đảo như thế nào khi đối đầu với Moro. Sau quá trình tập luyện với Thiên Sứ Whis, Ultra Instinct của Goku đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên khi đối đầu với Granola nó lại chỉ là một thứ vô dụng. Nhiều fan Dragon Ball Super hài hước cho rằng giống như trong LMHT vậy, Ultra Instinct có vẻ như đã "out meta" khi đối đầu với Granola.

Dragon Ball Super: Các fan cho rằng Ultra Instinct của Goku đã out meta khi dễ dàng bị Granola hạ gục - Ảnh 3.
Dragon Ball Super: Các fan cho rằng Ultra Instinct của Goku đã out meta khi dễ dàng bị Granola hạ gục - Ảnh 4.

Trong khi đó nhiều fan Dragon Ball Super lại cho rằng việc Goku bị đánh bại là kịch bản quen thuộc để tạo ra "đất diễn" cho Vegeta thể hiện khả năng của mình. Đây cũng là cách quen thuộc mà tác giả hay sử dụng để tạo thêm kịch tính cho Dragon Ball Super. Vegeta sẽ thể hiện khả năng của mình trước Granola trong khi đó Goku sau khi bình phục vẫn sẽ là người tiếp tục quay trở lại trận chiến với chiến binh mạnh nhất vũ trụ Granola.

Các bạn nghĩ sao về việc Goku vẫn bị Granola "bón hành" dù đã kích hoạt Ultra Instinct trong Dragon Ball Super chap 73? Liệu điều này là một kịch bản quen thuộc hay thực sự khả năng của Goku vô dụng trước Granola? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!