Dragon Ball: Được mệnh danh là Siêu Saiyan huyền thoại, Broly vẫn có thể bị hạ gục bởi 5 nhân vật "siêu mạnh" này

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2020 10:49 AM

Trong thế giới Dragon Ball thì Broly được mệnh danh là "Super Saiyan huyền thoại" 1000 năm mới xuất hiện một lần.

Cho đến nay Broly chắc chắn là một trong những nhân vật tuyệt vời nhất bước ra từ thương hiệu Dragon Ball Z. Nhất là sau khi được "tái xuất giang hồ" trong movie Dragon Ball Super: Broly ra mắt hồi tháng 12 năm ngoái, nhân vật Broly càng thu hút được nhiều sự chú ý đến từ các fan hâm mộ.

Là một người sở hữu sức mạnh vô cùng kinh khủng, không lấy làm lạ khi anh trở thành một đối thủ khó nhằn với bất cứ ai. Như trong movie Dragon Ball Z, Broly khi ở trạng thái Super Saiyan Legendary anh có thể dễ dàng hủy diệt hành tinh Shamo với 1 quả cầu năng lượng và anh chiến đấu cùng 1 lúc với 4 Siêu Saiyan Goku,Vegeta, Gohan, Future Trunks và 1 Siêu Namek Piccolo.

Còn trong movie gần đây thì với trạng thái mạnh nhất Super Saiyan Full Power của mình thì Broly cũng khiến cả Super Saiyan Blue Goku và Vegeta phải điêu đứng. Vậy với sức mạnh này thì ai có thể đánh bại được anh, chắc hẳn người đó cũng phải sở hữu sức mạnh khủng không kém.

1. Gogeta

Dragon Ball: Được mệnh danh là Siêu Saiyan huyền thoại, Broly vẫn có thể bị hạ gục bởi 5 nhân vật siêu mạnh này - Ảnh 1.

Gogeta là hình thái kết hợp của Goku và Vegeta sau khi họ trình diễn phép "lưỡng long nhất thể" Fusion Dance. Sở hữu sức mạnh khủng khiếp nên có phần cao ngạo, nhìn chung anh mang đậm phong thái của Vegeta nhiều hơn là Goku.

Được biết Gogeta được sinh ra nhưng đã mặc định ở trạng thái Super Saiyan như thể đó là trạng thái mặc định của anh ta. Gogeta Super Saiyan có tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc vượt qua cả Super Saiyan 3 của Goku và Super Saiyan 2 của Vegeta

Gogeta đã xuất hiện một lần trong Dragon Ball Z để chống lại Super Janemba, thế nhưng lần xuất hiện chính thức của Gogeta là trong Dragon Ball Super: Broly. Trong bộ phim này Gogeta đã chiến đấu chống lại Broly và trong trạng thái cơ bản của mình anh đã bị lép vế. Tuy nhiên sau khi bật chế độ Gogeta Blue thì Broly lại hoàn toàn không thể sánh được với nguồn sức mạnh khủng khiếp này.

2. Vegeto

Dragon Ball: Được mệnh danh là Siêu Saiyan huyền thoại, Broly vẫn có thể bị hạ gục bởi 5 nhân vật siêu mạnh này - Ảnh 2.

Giống như Gogeta, Vegeto là một hợp nhất khác của Goku và Vegeta, tuy nhiên cái này sử dụng bông tai Potara. Vegeto cũng bá như Gogeta, nếu không nói thẳng là mạnh hơn.

Sở hữu sức mạnh chiến đấu đủ để chống lại Super Buu và Fused Zamasu thì có thể nói sức mạnh của Vegito là không ai bì kịp, nó được xem là dạng hợp thể mạnh nhất đã từng xuất hiện. Bên cạnh đó Vegito cũng có thể biến thành dạng Super Saiyan Blue khi mà cả Vegeta và Goku đều đã thông thạo dạng biến hình này và đạt tới sức mạnh tối thượng.

Và như phân tích ở trên vì Gogeta đã có thể đối phó với Broly mà không gặp nhiều rắc rối, nên có thể dễ dàng cho rằng điều tương tự cũng xảy ra với Vegeto.

3. Beerus

Dragon Ball: Được mệnh danh là Siêu Saiyan huyền thoại, Broly vẫn có thể bị hạ gục bởi 5 nhân vật siêu mạnh này - Ảnh 3.

Beerus là Thần Hủy Diệt của Vũ trụ 7, cũng là vị thần hủy diệt xuất hiện đầu tiên trong Dragon Ball Super với vai trò phản diện, địch thủ của Songoku. Là vị thần mạnh nhất trong vũ trụ 7, ngay cả các Kaio và các Superme Kai cũng phải khiếp sợ ông.

Vị thần của sự hủy diệt có thừa khả năng để thổi bay Trái Đất, hủy diệt Hệ Mặt Trời hay thậm chí quét sạch toàn bộ Thiên Hà. Beerus thường sử dụng sức mạnh của mình để tiêu diệt các hành tinh khi thấy thích và xả cơn nóng.

Sở hữu sức mạnh khủng như vậy nhưng theo nhiều ý kiến thì nếu ở sức mạnh thô bình thường thì Broly có thể mạnh hơn Beerus. Tuy nhiên chúng ta cũng đừng quên rằng Beerus ngoài sở hữu sức mạnh từ Ki God thì ông còn có một 1 tuyệt kỹ khác vượt qua các vị thần đó chính "bản năng vô cực" mặc dù nó chưa được hoàn thiện. Và nếu Beerus sử dụng khả năng này thì Broly chưa chắc đã "ăn" được vị thần hủy diệt này đâu.

4. Whis

Dragon Ball: Được mệnh danh là Siêu Saiyan huyền thoại, Broly vẫn có thể bị hạ gục bởi 5 nhân vật siêu mạnh này - Ảnh 4.

Whis là một thiên sứ đồng thời được biết đến là sư phụ đã dạy võ thuật cho Beerus. Điều này hiển nhiên có nghĩa là anh mạnh hơn cả thần hủy diệt của vũ trụ 7.

Không những thế anh cũng được xem là người nhanh nhất, và có lẽ là thiên sứ mạnh nhất vũ trụ, sau người chị gái Vados. Whis có thể hạ Beerus chỉ bằng một cú chặt và tóm được cả Super Saiyan Blue Vegeta lẫn Goku cùng lúc.

Một thiên sứ có thể chặn đứng cả hai chiến binh vĩ đại nhất của vũ trụ chỉ bằng cách nhấc một ngón tay, thì chúng ta có thể hiểu được sức mạnh của anh ta phải đáng sợ đến mức nào. Vì thế việc xử lý Broly chắc hẳn cũng không quá khó khăn với vị Thiên sứ này.

5. Zeno

Dragon Ball: Được mệnh danh là Siêu Saiyan huyền thoại, Broly vẫn có thể bị hạ gục bởi 5 nhân vật siêu mạnh này - Ảnh 5.

Zeno chính là nhân vật quan trọng duy nhất, là trung tâm và có quyền tối thượng trên toàn vũ trụ trong Dragon Ball. Ông chính là Đấng Sáng Thế, vua của 12 vũ trụ.

Zeno được coi là nhân vật mạnh nhất và sức mạnh thực sự của ông thì không ai biết. Chúng ta mới chỉ nghe Beerus nói rằng ông không bao giờ tham chiến và có sức mạnh vô biên. Và Whis cũng nhận xét rằng không ai trên thế giới này mạnh hơn Zeno, vì ông sẽ là người sau cùng loại bỏ bất cứ điều gì; từ cá nhân, các hành tinh, thiên hà đến toàn bộ vũ trụ.

Theo Whis, có 18 vũ trụ nhưng Zeno đã phá hủy 6 trong đó, khi ông có tâm trạng không vui. Đó là lý do Zeno được tất cả mọi người tôn kính, và run sợ trước sức mạnh "không thể lường trước" của ông. Với sức mạnh khủng khiếp như vậy thì Broly chắc chắn không thể nào có cửa đấu lại được với vị thần quyền năng này.