Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 07:03 PM

Vegeta là một trong những nhân vật yêu thích nhất của tác giả Akira Toriyama, bất chấp việc anh luôn là "linh vật" mang đến cho Goku những trạng thái sức mạnh mới.

Trong Dragon Ball thì Vegeta là một nhân vật đặc biệt. Anh luôn đấu tranh với việc bản thân mình là người tốt hay sẽ là một người xấu. Chính điều này mang đến cho Vegeta một trải nghiệm phong phú hơn nhiều so với những gì Goku trải qua trong bộ truyện.

Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku - Ảnh 1.

Vegeta là một trong những nhân vật được yêu thích nhất của bộ truyện Dragon Ball

Dưới đây là 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta của chúng ta:

1. Vegeta trông giống hệt vị thần siêu Saiyan đầu tiên

Super Saiyan God ban đầu không thực sự được khám phá đến từng chi tiết tuyệt vời trong Dragon Ball Super.Trên thực tế, sự xuất hiện của nhân vật được dành cho một bức tranh duy nhất và một dòng có nghĩa là để chuẩn bị cho sự biến đổi mà Goku sắp trải qua trong cuộc chiến chống lại Beerus.

Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku - Ảnh 2.

Vegeta trông giống hệt vị thần siêu Saiyan đầu tiên

Điều đó nói lên rằng, không biết liệu Super Saiyan God ban đầu có chung huyết thống với Vegeta hay không, nhưng hai người trông giống nhau đến kỳ lạ.

2. Vegeta là Thần hủy diệt

Lời giới thiệu của Beerus trong Dragon Ball Super đã mở ra vũ trụ của loạt phim theo nhiều cách, khi nó thêm nhiều đa vũ trụ vào cốt truyện.Các nhân vật học cách sợ hãi và tôn trọng sức mạnh của Thần hủy diệt.

Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku - Ảnh 3.

Vegeta có tố chất và sức mạnh của một Thần hủy diệt

Tuy nhiên, xem xét Vegeta và Goku mạnh như thế nào, nhiều người hâm mộ đã bắt đầu tự hỏi liệu họ có thể trở thành người kế nhiệm Thần hủy diệt tiếp theo hay không.Điều thú vị là, trong manga của Dragon Ball Super,Whis tiếp tục huấn luyện Vegeta và nhận xét rằng Vegeta có sức mạnh và sức chịu đựng cần thiết để trở thành một vị Thần thay thế tuyệt vời.

3. Vegeta có thể sống sót sau những ảnh hưởng của Ma Phong Ba

Kỹ thuật Ma Phong Ba của Master Roshi là kỹ thuật được sử dụng trong cuộc chiến chống lại Quỷ vương Piccolo trong Dragon Ball phần đầu. Phương pháp này trở lại bất ngờ trong Dragon Ball Super, cả trong cuộc chiến chống lại Zamasu và Giải đấu sức mạnh.Trong giải đấu sức mạnh, Master Roshi cố gắng sử dụng Mafuba lên Frost, nhưng nó bị trục trặc và vô tình bắt được Vegeta trong quá trình này. Rất ít nhân vật trải nghiệm việc bắt Mafuba và thực sự sống sót, nhưng Vegeta vẫn sống, ngay cả khi nó được thực hiện trong chỉ vài phút ngắn ngủi

Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku - Ảnh 4.

Vegeta có thể sống sót sau những ảnh hưởng của Ma Phong Ba

4. Vegeta có cấp độ Super saiyan Blue độc quyền của riêng mình

Giải đấu Sức mạnh chắc chắn là một Arc thú vị để giới thiệu Dragon Ball Super. Nhiều người hâm mộ dự đoán rằng giải đấu khổng lồ sẽ thể hiện một số biến đổi mới từ Goku hoặc Vegeta, và may mắn thay, nó đã không gây thất vọng ở mặt trận đó. Ngay khi Goku bắt đầu ý tưởng mở khóa bản năng vô cực, thì Vegeta cũng trở nên quyết tâm làm điều tương tự.

Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku - Ảnh 5.

Vegeta có cấp độ Super saiyan Blue độc quyền của riêng mình

Vegeta có thể không đạt đến một tầm cao như vậy, nhưng những gì Vegeta đạt được là một form Super Saiyan Blue mới dường như dành riêng cho mình.Super Saiyan Blue Advanced là một khối Ki lớn hơn, sáng hơn khi chuyển đổi và nó có vẻ mạnh ngang với cấp độ sức mạnh Kaio-Ken Blue của Goku.

5 .Vegeta đủ sức mạnh để khống chế Babidi

Đó thực sự là một khoảnh khắc quan trọng trong Dragon Ball Z khi Vegeta quyết định chịu thua trước lời đề nghị quanh co của Babidi và ném mình vào mặt tối. Có vẻ như Vegeta cuối cùng đã trở nên thoải mái với ý tưởng trở thành một chàng trai tốt, nhưng Vegeta đột nhiên ném tất cả những thứ đó đi để có được một sức mạnh dễ dàng và cuối cùng có thể đánh bại Goku.

Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku - Ảnh 6.

Vegeta đủ sức mạnh để khống chế Babidi

Dù Vegeta phục tùng quyền sở hữu của Babidi và biến thành Majin Vegeta, nhưng Babidi không bao giờ có thể nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Saiyan này.Ý chí của Vegeta đủ mạnh để chống lại ma thuật hắc ám, duy trì sự tỉnh táo và cuối cùng là nổi loạn và cố gắng tiêu diệt Buu.

6.Vegeta có thể tạo ra một thanh kiếm tinh linh

Một trong những khả năng mới đáng kinh ngạc mà Vegito hợp nhất rút ra khỏi kho vũ khí của mình là một thanh kiếm tinh linh mạnh mẽ được tạo ra hoàn toàn bằng năng lượng. Nó tạo ra một vũ khí mạnh mẽ mà Vegito sử dụng để chống lại cả Majin Buu và Fuses Zamasu, nhưng điều hấp dẫn hơn ở đây là Vegeta dường như đã giữ lại kỹ thuật này.

Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku - Ảnh 7.

Vegeta có thể tạo ra một thanh kiếm tinh linh trong trận chiến với Zamasu

Trong giải đấu Sức mạnh trong truyện tranh Dragon Ball Super hay anime Vegeta sử dụng thanh kiếm tinh linh để tránh rơi khỏi sân khấu và bị Kale loại bỏ.Nó đến như là một bất ngờ thực sự dành cho khán giả Nhiều người hâm mộ đã tự hỏi liệu điều này cũng có nghĩa là Goku có thể sử dụng kỹ năng này trong hoàn cảnh phù hợp?

7 .Vegeta có thể kiểm soát cơn thịnh nộ Super siêu Saiyan

Dragon Ball có rất nhiều biến đổi chính thức, nhưng thật kỳ lạ, cũng có nhiều biến đổi trung cấp và chỉ tồn tại một lần ,đủ để làm rối loạn lý thuyết và cấp độ sức mạnh. Trong DragonBall Super, khi Beerus lăng mạ Bulma bằng cách tát cô, sức mạnh của Vegeta tăng vọt đến mức điên rồ.

Dragon Ball: Top 7 sự thật thú vị nhất về hoàng tử saiyan Vegeta - đối thủ truyền kiếp của Goku - Ảnh 8.

Vegeta có thể kiểm soát cơn thịnh nộ Super siêu Saiyan một cách dễ dàng

Mặc dù Vegeta vẫn còn kỹ thuật tại Super Saiyan 2 khi tăng sức mạnh này, nhưng nó tạo ra một sức mạnh đáng kể cho phép Vegeta đánh với Beerus, điều mà ngay cả Goku cũng không thể làm được. Có vẻ như điều này có thể là do di truyền ở một mức độ nào đó, vì Trunks cũng có một biến thể của kỹ năng này.