Dragon Ball: Tìm hiểu về Frieza Đại Đế, người cùng Goku tạo ra trận chiến dài nhất trong lịch sử anime

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2020 02:03 PM

Đến tận bây giờ thì nhiều fan vẫn cho rằng cuộc đối đầu giữa Son Goku và Frieza là trận đấu hay nhất Dragon Ball.

Có thể nói Frieza là một trong những ác nhân ấn tượng nhất trong Dragon Ball, một trong những kẻ thù khiến cho Son Goku phải chiến đấu dưới cơ hoàn toàn. Cũng chính Frieza là kẻ thù sống dai nhất và chịu nhiều nỗi ô nhục nhất sau cuộc chiến với các chiến binh Saiyan. Sau đây cùng tìm hiểu về thân thế của Frieza, nhân vật phản diện kinh điển nhất trong Dragon Ball.

Dragon Ball: Tìm hiểu về Frieza Đại Đế, người cùng Goku tạo ra trận chiến dài nhất trong lịch sử anime - Ảnh 1.

Frieza, nhân vật phản diện kinh điển nhất trong Dragon Ball.

Nguồn gốc xuất Thân

Frieza là một người thuộc chủng tộc Frieza. Hiện vẫn chưa rõ về xuất xứ của chủng tộc này, và còn ai là thành viên của tộc Frieza ngoài Frieza và gia đình hắn nữa không. Frieza là chủng tộc không hề có hành tinh quê hương, chúng lang thang khắp vũ trụ, chiếm các hành tinh và đặt tên theo số thứ tự mà chúng sở hữu.

Dragon Ball: Tìm hiểu về Frieza Đại Đế, người cùng Goku tạo ra trận chiến dài nhất trong lịch sử anime - Ảnh 2.

Frieza là chủng tộc đi xâm chiếm các hành tinh khác

Chủng tộc Frieza là những kẻ biến đổi hình dạng, nghĩa là chúng không có hình dạng cố định nào mà sẽ tiến hóa theo thời gian. Càng biến đổi nhiều, sức mạnh của chúng càng cao. Frieza là hoàng tử của tộc này và cha hắn King Cold là vua của đế chế Frieza.

Đặc điểm

Hiện vẫn chưa rõ về giới tính của Frieza, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng hắn thuộc giới tính nam. Cũng có giả thiết cho rằng chủng loài của Frieza là loài lưỡng tính hoặc vô tính, nghĩa là có thể tự sinh con một mình, giống như người Namek vậy.

Chủng loài Frieza có khả năng tự làm lành vết thương cũng như phục hồi phần cơ thể đã mất. Tộc này cũng có khả năng sống ngoài khoảng không vũ trụ, nghĩa là không cần thở. Tuy nhiên không ai biết vì sao Frieza có lỗ mũi và nó dùng để làm gì.

Dragon Ball: Tìm hiểu về Frieza Đại Đế, người cùng Goku tạo ra trận chiến dài nhất trong lịch sử anime - Ảnh 3.

Frieza là kẻ rất độc ác

Tên gọi Frieza được đặt theo chiếc tủ lạnh (Freeze), nhằm mô tả tính cách lạnh lùng tàn nhẫn của hắn. Cha Frieza, King Cold, cũng được đặt tên với mục đích như vậy. Frieza đi khắp các thiên hà bằng chiếc phi thuyền của mình, tiến chiếm các hành tinh và có thể bán lại nó nếu được giá. Frieza được cho là sở hữu 448 hành tinh, còn anh trai hắn sở hữu 256 hành tinh. Frieza cũng không ngừng săn lùng các bảo vật của vũ trụ mà 7 viên ngọc rồng của người Namek là một ví dụ.

Nhiều người so sánh bản chất của Frieza với bạo chúa Thanos trong vũ trụ siêu anh hùng của Marvel. Thanos là một kẻ đi chiếm đoạt các hành tinh trong vũ trụ và bán lại, đồng thời đi thu thập những viên ngọc vô cực – các bảo vật siêu mạnh mẽ của vũ trụ - cũng giống như Frieza săn lùng ngọc rồng vậy.

Các hình dạng biến đổi và sức mạnh

Dạng cơ bản: Lần đầu tiên xuất hiện, Frieza có dạng nhỏ bé như một đứa trẻ với làn da màu đỏ và 2 chiếc sừng trên đầu. Hắn luôn ngồi trong chiếc ghế di động của mình và lệnh cho tay sai làm mọi việc. Chỉ số sức mạnh của hắn nằm ở mức 530.000.

Dạng khổng lồ: Cơ thể Frieza trở nên to lớn khi hắn biến đổi, và không cần dùng đến ghế di động nữa. Tốc độ và sức mạnh của hắn tăng lên gấp đôi.

Dragon Ball: Tìm hiểu về Frieza Đại Đế, người cùng Goku tạo ra trận chiến dài nhất trong lịch sử anime - Ảnh 4.

Frieza dạng khổng lồ

Dạng biến dị: Frieza tiếp tục biến đổi, đầu dài ra, nhiều sừng hơn và sức mạnh tăng gấp 4 lần mức độ cơ bản. Tuy cơ thể cồng kềnh nhưng hắn vẫn giữ được tốc độ cực nhanh của mình.

Hình dạng cuối: Sau lần biến đổi cuối cùng, Frieza trông có vẻ hiền lành hơn, với cơ thể chuyển gần hết sang màu trắng. Tuy nhiên lúc này sức mạnh của hắn đã hơn 4 triệu, và có thể đột biến lên 120 triệu khi cần thiết.

Dragon Ball: Tìm hiểu về Frieza Đại Đế, người cùng Goku tạo ra trận chiến dài nhất trong lịch sử anime - Ảnh 5.

Frieza hình dạng cuối trông nhỏ con và rất nhanh

Sức mạnh Frieza sau cuộc chiến kinh điển với Son Goku

Mecha Frieza: Đây là hình dạng nửa sinh vật nửa máy móc của Frieza, được cha hắn cứu về sau khi thua trận trên hành tinh Namek. Những phần cơ thể bị cắt đứt đã được chế tạo lại bằng máy. Tuy nhiên lúc này hắn đã nhanh chóng bị tiêu diệt bởi Trunks, con trai của Vegeta từ tương lai trở về.

Dragon Ball: Tìm hiểu về Frieza Đại Đế, người cùng Goku tạo ra trận chiến dài nhất trong lịch sử anime - Ảnh 6.

Frieza tối thượng là phiên bản mạnh nhất của nhân vật này

Frieza tối thượng: Frieza một lần nữa sống lại trong bộ phim điện ảnh Dragon Ball Z: Resurection ‘F' do Akira Toriyama viết kịch bản. Lúc này, hắn đã biến đổi sang hình dạng màu vàng với chỉ số sức mạnh gần như vô địch. Ngay cả hình dạng siêu Saiyan của Songoku God cũng không thể đánh lại Frieza lúc này. Tuy nhiên sức mạnh quá lớn khiến cơ thể hắn không tải nổi và nhanh chóng xuống sức.

Về sau, có vẻ như Frieza phiên bản tối thượng đã biết cách kiểm soát sức mạnh và thuần thục hơn về các kĩ năng khiến cho Frieza trở nên đáng sợ và khó lường hơn trong các cuộc chiến. Một điểm thú vị nữa là dù căm thù Goku những cả 2 đã trở thành "đồng đội" bất đắc dĩ và cũng nhau bảo vệ vũ trụ 7.

Các bạn nghĩ sao về nhân vật phản diện kinh điển bậc nhất không chỉ trong Dragon Ball nói riêng mà còn cả trong thế giới Anime nói chung này? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.