Doran "tấu hài" với Dao Điện Statikk ngay trong trận đấu tại LCK, Riot cũng bị "vạ lây"

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 30/06/2023 10:10 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Màn "tấu hài" của Doran với Dao Điện Statikk khiến khán giả lẫn BTC LCK và chính Riot cũng không biết phải nói gì.

Trong mùa giải 2023, kể từ khi một số trang bị cũ đã được chỉnh sửa và quay trở lại với Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), chúng cũng mang đến không ít rắc rối. Ví dụ tiêu biểu nhất chính là Dao Điện Statikk - món đồ được xem là cực mạnh với những tướng sở hữu sức mạnh phép thuật. Trong số này, lối chơi LeBlanc Dao Điện từng khiến Riot phải nhanh chóng giảm sức mạnh của món trang bị này trong các bản cập nhật mới đây.

LeBlanc Dao Điện từng là nỗi "ám ảnh"

LeBlanc Dao Điện từng là nỗi "ám ảnh"

Nhưng không chỉ mang đến sức mạnh vượt trội mà Dao Điện Statikk còn gây ra lỗi làm ảnh hưởng trực tiếp đến các giải đấu chuyên nghiệp. Cụ thể, Dao Điện Statikk bị phát hiện là gây sát thương lên cả chính lính đồng minh. Tức là, khi người dùng sử dụng Dao Điện Statikk để dọn lính, thì cả lính đồng minh cũng bị hạ gục. Khi đó, Riot phải cấm món đồ này trong các giải đấu và khiến Aiming cùng đội KT Rolster (KT) bị lĩnh án phạt khi Xạ Thủ này mua nhầm món trang bị trên.

Aiming và KT bị phạt vì Dao Điện

Aiming và KT bị phạt vì Dao Điện

Nhưng mới đây, một tình huống liên quan đến Dao Điện Statikk nữa đã xảy ra, chỉ có điều, lần này không phải lỗi của Riot hay món trang bị này. Cụ thể, trong trận đấu giữa Gen.G và OK BRION (OKBRO), Doran với vị tướng Quinn đã quyết định lên Dao Điện. Nhưng khi anh này dọn lính, lại không thấy tác dụng nên Doran đã yêu cầu dừng trận đấu. Chỉ có điều, sau đó, tất cả mới vỡ lẽ ra rằng: Dao Điện Statikk không có tác dụng vì đơn giản là Doran chưa mua món trang bị này.

Doran nghĩ Dao Điện mình mua không có tác dụng nên xin dừng trận nhưng thực ra là do anh chưa mua món đồ này

Doran nghĩ Dao Điện mình mua không có tác dụng nên xin dừng trận nhưng thực ra là do anh chưa mua món đồ này

Sau khi sự việc được phát hiện, không ít lời trêu chọc hướng đến Doran khi cho rằng tuyển thủ này quá "ám ảnh" vì lỗi của Dao Điện Statikk nên ngay khi cảm thấy có vấn đề liền yêu cầu ngừng trận đấu. Thậm chí, tình huống của Doran còn khiến Riot bị "vạ lây" khi nhiều khán giả nhận định, chính do "200 năm kinh nghiệm" làm game của Riot tạo nên cớ sự như hiện tại. Tuy nhiên, đa số phản hồi đều là mang hướng vui vẻ, tích cực. Thậm chí, chính BTC LCK cũng cho rằng lí do dừng trận của Doran "quá đáng yêu".

Chính BTC LCK cũng cho rằng đó là một lí do "đáng yêu"

Chính BTC LCK cũng cho rằng đó là một lí do "đáng yêu"

Tính đến hiện tại, Dao Điện Statikk đã là nguyên nhân cho 3 tình huống dừng trận đấu tại LCK Mùa Hè 2023. Hiện tại, Dao Điện Statikk đã được chỉnh sửa và cho phép sử dụng trở lại nhưng rõ ràng, các tuyển thủ lẫn khán giả đều cảnh giác cao độ và sẵn sàng phản ứng ngay khi có bất kỳ vấn đề nào với món đồ này xuất hiện trở lại.