Đoàn AoE Việt nam vô địch 3/4 thể loại vốn là sở trường của Trung Quốc ngay trên đất bạn

Hoàng Hôn  - Theo Thời Đại | 05/10/2016 03:50 PM

Đoàn AoE Việt Nam hoàn thành cú "hat-trick" vàng trên đất Trung Quốc, điều vượt quá sự mong đợi trước khi lên đường sang thành phố Quảng Đông.

Trước trận chung kết nội dung Assyrian, lá thăm may rủi đã khiến Chim Sẻ Đi Nắng phải đối đầu với người đồng đội thân thiết – Hồng Anh ở vòng bán kết.

Kịch bản ở cuộc "nội chiến" này đã diễn ra chóng vánh bởi Chim Sẻ dễ dàng giành chiến thắng 3-0 để lọt vào chung kết gặp Tạ Đình Phong (người chiến thắng ở cuộc nội chiến Trung Quốc với Tiểu Mãnh Mã).

Để rồi, trận chung kết đã diễn ra với kịch bản rượt đuổi nghẹt thở. Ở game đấu đầu tiên, Chim Sẻ Đi Nắng sớm nhận một gáo nước lạnh khi bị Tạ Đình Phong đánh bại.

Đây là game đấu mà "Thần đồng Việt nam" dù thi đấu cố gắng nhưng do hạn chế về tài nguyên nên đã không thể cầm cự được lâu.

Bị dẫn trước 0-1, Chim Sẻ bắt đầu vùng lên ở game thứ 2 và những nỗ lực đó mau chóng được đền đáp với việc san bằng tỷ số 1-1.


Chim Sẻ Đi Nắng đã quá xuất sắc khiến người Trung Quốc phải tâm phục khẩu phục.

Chim Sẻ Đi Nắng đã quá xuất sắc khiến người Trung Quốc phải tâm phục khẩu phục.

Sang game thứ 3, kịch bản giống hệt game đầu tiên đã lặp lại. Sự hạn chế về mặt tài nguyên khiến Chim Sẻ phải rơi vào thế trận phòng thủ và nhận thất bại. Tỷ số 1-2 nghiêng về phía đội bạn.

Tới game thứ 4, bản lĩnh của nhà đương kim vô địch đã được thể hiện một cách xuất sắc. Bằng lối tấn công phũ phàng, Chim Sẻ Đi Nắng đã hạ gục đối thủ chỉ sau vài turn cung R, san bằng tỷ số 2-2.

Kết quả này buộc trận chung kết phải bước vào game đấu thứ 5 để phân định thắng bại. Khi đã lấy lại hoàn toàn sự tự tin, "Thần đồng Việt Nam" thi đấu vô cùng chuẩn mực để áp đảo đối thủ ngay từ đầu.

Hệ quả là điều gì cần phải đến. Chỉ sau vài pha tấn công, Tạ Đình Phong đã không thể trụ vững được nữa, chấp nhận thua cuộc.

Phía bên này, tất cả các game thủ áo đỏ đã vây kín quanh Chim Sẻ Đi Nắng để vỗ tay tán thưởng, tất cả cùng vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.

Còn phía đầu biên kia, chính Tạ Đình Phong và một thành viên của đoàn Trung Quốc dù vô cùng tiếc nuối cũng phải vỗ tay thán phục đẳng cấp của Chim Sẻ.


Cảm xúc vỡ òa của Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội.

Cảm xúc vỡ òa của Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội.

Như vậy với chiến thắng này, Chim Sẻ Đi Nắng đã lần thứ 3 bảo vệ thành công chức vô địch ở nội dung solo Assyrian trước người Trung Quốc, sau khi lên ngôi ở các giải Việt – Trung 2015, Hà Nội Open 2015 và Trung – Việt 2016.

Chiếc cúp cuối cùng này cũng giúp đoàn AoE Việt Nam hoàn thành cú "hat-trick" vàng trên đất Trung Quốc, điều vượt quá sự mong đợi trước khi lên đường sang thành phố Quảng Đông.

Tổng kết giải:

Đoàn thể :

- Nhất: Vũ Trụ 1.

- Nhì: Việt Nam (Bibi, Quyt, VaneLove, TuTj, Tý, Hồng Anh )

- Ba: Việt Nam ( Chim, Yugi, Truy Mệnh, Hehe, Hmn, Mạnh Hào)

22 Shang:

- Nhất: Chim Sẻ, Hồng Anh

- Nhì: BiBi, Quyt

- Ba: Lôi Lão Hổ, Tế Tế Lạp Tư: Hoàng Mai Nhi, Hehe

Solo Asy:

- Nhất: Chim Sẻ

- Nhì: Tạ Đình Phong

- Ba: Hồng anh

44 Shang Thuần Tiễn:

- Nhất: Việt Nam ( Chim, Bi, Hmn, Quyt)

- Nhì: Việt Nam ( Ha, Yugi, He, VaneLove)

Chúc mừng đoàn Aoe Việt Nam!