Điều gì sẽ xảy ra nếu lớn lên và bạn đọc lại bộ truyện Doraemon?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 11:59 PM

Cách nhìn về các nhân vật trong Doraemon sẽ có sự khác biệt so với lúc chúng ta còn bé.

Doraemon là tác phẩm của Fujiko Fujio, bút danh chung của hai họa sĩ manga Fujimoto Hiroshi và Abiko Motoo. Bộ truyện ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1969 dành cho độc giả là các kodomo (thiếu nhi). Có thể nói Doraemon đã rất thành công khi tạo ra một chuỗi các câu chuyện nhẹ nhàng vui tươi, một tuyến nhân vật đa dạng nhưng vẫn giữ được sự hồn nhiên của lứa tuổi thiếu nhi. Vậy bao giờ bạn đã tự hỏi, liệu khi lớn lên điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đọc lại bộ truyện Doraemon?

Nobita đáng thương hơn là đáng trách

Đó là sự thay đổi về cách nhìn của bạn dành cho nhân vật Nobita. Cậu bé mà các bạn tuổi thơ luôn cảm thấy khó chịu ngày nào giờ sẽ khác đi trong mắt của bạn. Nobita luôn là một cậu bé hậu đậu, lười nhác và thích ỷ lại. Điều mà cậu luôn tìm đến để giải quyết mọi chuyện là những món bảo bối của Mèo Ú Doraemon. Chính vì vậy lúc bé chúng ta đều được bố mẹ dặn rằng con không được hư như Nobita nhé.

Điều gì sẽ xảy ra nếu lớn lên và bạn đọc lại bộ truyện Doraemon? - Ảnh 1.

Nobita đáng thương hơn là đáng trách

Tuy nhiên khi bạn lớn lên đọc lại bộ truyện Doraemon này bạn sẽ thấy Nobita đáng thương hơn là đáng trách. Đã có nhiều lần cậu muốn thay đổi con người mình nhưng thực tế cuộc sống gia đình của Nobita quá bận rộn, bố mẹ cậu đã không thể quan tâm tới đứa con trai duy nhất của mình. Đồng thời mỗi lần Nobita tỏ rõ quyết tâm là những lần mà đám bạn sẵn sàng dìm nó và cười nhạo những thứ mà Nobita khao khát. Thực tế cậu chỉ có một người bạn thân để chia sẻ và tâm sự đó chính là chú mèo máy Doraemon. Nobita thật ra đáng thương hơn là đáng trách.

Xeko là mẫu người đàn ông sẽ thành công khi trưởng thành

Nhắc đến Xeko "mỏ nhọn" thì hầu hết nhiều người sẽ cho rằng đây là một nhân vật giỏi khoác lác và khá đáng ghét trong bộ truyện lúc còn bé. Xeko thích khoe khoang và ỷ vào sự giàu có của cha mẹ mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu lớn lên và bạn đọc lại bộ truyện Doraemon? - Ảnh 2.

Xeko là mẫu người đàn ông sẽ thành công khi trưởng thành

Tuy nhiên khi ta lớn lên đọc lại những tập truyện của Doraemon thì chúng ta mới thấy rằng Xeko là mẫu người thành công nhất trong tương lai. Bạn thử nghĩ xem một người vừa có kiến thức, vừa giỏi ăn nói lại biết mình biết người tiến lui đúng lúc để tránh bị Chaien đánh đòn. Người như vậy trong xã hội hiện đại bây giờ là người sẽ thành công nhất đúng không nào.

Xuka là mẫu người con gái mà chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống

Nhắc đến Xuka thì đa số các fan Doraemon vẫn thích cô gái này nhất khi còn bé. Sự ngoan hiền, nhẹ nhàng và mẫu con gái luôn mang đến sự bình yên cho đối phương.

Điều gì sẽ xảy ra nếu lớn lên và bạn đọc lại bộ truyện Doraemon? - Ảnh 3.

Xuka là mẫu người con gái mà chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống

Tuy nhiên khi bạn lớn lên, bạn sẽ chợt nhận ra rằng Xuka là mẫu người con gái mà chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống. Một người con gái bằng lòng với những gì mình đang có, một gia đình ổn định, một cuộc sống ổn định và thứ cần tìm là một tấm chồng ổn định. Có lẽ chúng ta hãy ước mình được may mắn như Nobita để có thể trưởng thành và xứng đôi vừa lứa với một cô gái như Xuka ngoài đời.

Trên đây là những cảm nhận của riêng tác giả sau khi trải nghiệm thử đọc lại bộ truyện Doraemon lúc tuổi trưởng thành. Các bạn nghĩ sao về những trải nghiệm trên, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!