Nếu xem hết 5 tập phim sau đây thì đích thị bạn là một fan cứng của Doraemon?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2020 04:00 PM

 
  thích

Đây được xem là 5 tập phim đáng xem nhất của Doraemon.

1. Nobita và Viện bảo tàng bảo bối (2013)

Đây là bộ phim thuộc diện nổi tiếng nhất của Doraemon. "Nobita và Viện bảo tàng bảo bối" đã công phá màn ảnh Nhật Bản năm 2013. Tác phẩm được thực hiện bởi đạo diễn Teramoto Yukiyo với phần biên kịch của Shimizu Higashi. Nội dung phim kể về hành trình truy tìm chiếc chuông đeo cổ của Doraemon bị siêu trộm Deluxe đánh cắp giấu ở viện bảo tàng bảo bối thế kỷ 22.

Nếu xem hết 5 tập phim sau đây thì đích thị bạn là một fan cứng của Doraemon? - Ảnh 1.

Nobita và Viện bảo tàng bảo bối là một bộ phim rất hay

Chuyến đi này đưa nhóm bạn của Doraemon đến với những rắc rối khó lường cùng bí mật đáng sợ được che đậy tại bảo tàng. Nội dung hấp dẫn, hình ảnh đồ họa rất ổn đã khiến cho tập phim này nhanh chóng "leo" thẳng đến vị trí số một phòng vé tại Nhật Bản thời điểm đấy. "Nobita và Viện bảo tàng bảo bối" chiếm thế thượng phong suốt mấy tuần liền tại xứ sở hoa anh đào với doanh thu siêu khủng lên tới 3,98 tỷ yên Nhật.

2. Nobita thám hiểm vùng đất mới - Peko và 5 nhà thám hiểm (2014)

Đây là bộ phim dài thứ 34 trong loạt phim chủ đề chuyển thể từ bộ tranh nổi tiếng Doraemon. Phim ra mắt vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio (1933 - 2013). Bộ phim do đạo diễn Yakuwa Shinnosuke nổi tiếng chịu trách nhiệm sản xuất. Nội dung tập phim kể về chuyến phiêu lưu của nhóm bạn Nobita đến vương quốc Bovanko của loài chó giúp vị hoàng tử Peko lay động trái tim tượng thần, cứu giúp dân chúng thoát khỏi ách thống trị của Dabranda.

Nếu xem hết 5 tập phim sau đây thì đích thị bạn là một fan cứng của Doraemon? - Ảnh 2.

Nobita thám hiểm vùng đất mới - Peko và 5 nhà thám hiểm là bộ phim rất thành công

Phát hành tại Việt Nam vào 7/4/2014, "Nobita thám hiểm vùng đất mới - Peko và 5 nhà thám hiểm" nhanh chóng chiếm được tình cảm trọn vẹn của khán giả vì nội dung hấp dẫn, phiêu lưu kết hợp với hài hước một cách hết sức tinh tế.

3. Nobita và những hiệp sĩ không gian (2015)

Nobita và những hiệp sĩ không gian là bộ phim đầu tiên mà nhóm bạn Doraemon đã có cuộc phiêu lưu vượt qua không gian Trái Đất. Tác phẩm được thực hiện bởi đạo diễn Osugi Yoshihiro, nhằm kỷ niệm 35 năm ngày Doraemon được sản xuất thành phim. Tập phim kể về hành trình tìm kiếm người hùng của Nobita và những người bạn tại Hành tinh Chuột Pokkuru, để chống lại âm mưu xấu xa của những tên hải tặc vũ trụ đang muốn chiếm lấy vũ trụ này.

Nếu xem hết 5 tập phim sau đây thì đích thị bạn là một fan cứng của Doraemon? - Ảnh 3.

Nobita và những hiệp sĩ không gian là tập phim đầu tiên cả nhóm du hành vượt qua không gian Trái Đất

Bộ phim là sự đan xen những tình tiết đặc sắc được cải biên so với tập truyện cùng tên được ra mắt trước đó khiến khán giả Nhật Bản và các nước trên thế giới yêu thích. Nobita và những hiệp sĩ không gian dễ dàng đứng đầu doanh thu phòng vé suốt mấy tuần liền sau đó tại Nhật Bản.

4. Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy (2016)

Đây là một bộ phim quảng bá lịch sử nước Nhật rất thành công. Quá buồn chán với cuộc sống ở thế giới hiện đại, nhóm Doraemon cùng nhau du hành ngược thời gian về thuở nguyên thủy khi Trái đất còn sơ khai để cùng xây dựng một cuộc sống trong mơ. Bộ phim xoay quanh chuyến phiêu lưu của Nobita và những người bạn tại đất nước Nhật Bản thời sơ khai 70.000 năm trước và giúp Kukuru bảo vệ bộ tộc chống lại Gigazombie.

Nếu xem hết 5 tập phim sau đây thì đích thị bạn là một fan cứng của Doraemon? - Ảnh 4.

Một tập phim rất thành công về đề tài khám phá thời nguyên thủy

Một lần nữa, phiên bản làm mới dựa trên bộ truyện cũ mang lại thành công vang dội cho biệt đội Mèo ú và giúp nhà phát hành bỏ túi tới 22,6 triệu đô chỉ tính riêng tại thị trường Nhật Bản. Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy cũng tiếp tục mở rộng quy mô và càn quét các phòng vé tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ.

5. Nobita và Chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi (2017)

Chúng ta đều biết trong bộ truyện Doraemon mùa hè là nóng đến mức nào. Với bản tính hay đòi hỏi của mình Nobita lại một lần nữa thành công trong việc thuyết phục Doraemon đưa cả nhóm "di cư" đến Nam cực lạnh giá để tránh nóng.

"Nobita và Chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi" mang đến cho độc giả chuyến phiêu lưu của nhóm bạn Nobita ở một trăm ngàn năm trước tại Nam cực để giúp những người bạn từ hành tinh Hyoga Hyoga tiêu diệt Blizzaga - kẻ đã đóng băng hành tinh của họ.

Nếu xem hết 5 tập phim sau đây thì đích thị bạn là một fan cứng của Doraemon? - Ảnh 5.

Nobita và Chuyến thám hiểm Nam cực Kachi Kochi sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ trong những ngày hè nóng nực

Trên đây là top 5 tập phim được cho là nổi tiếng nhất chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon mà khán giả nên xem một lần nếu là fan cứng của Mèo Ú và nhóm bạn. Ngoài 5 tập phim mà chúng tôi vừa kể trên, các bạn còn yêu thích tập phim nào nữa, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết.