Đè bẹp ShenLong ngay tại Trung Quốc, Chim Sẻ Đi Nắng đã chứng minh cho tất cả thấy rằng anh chính là “vua AoE”

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2017 08:13 AM

 
  thích

Dù là hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa, Chim Sẻ giờ đã "cao" hơn ShenLong một bậc.

Cuối cùng, điều mà người hâm mộ AoE Việt Nam mong đợi bấy lâu đã thành hiện thực. Trong một ngày thi đấu chói sáng, Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội đã đánh bại các đại diện của nước chủ nhà Trung Quốc để lên ngôi vô địch tại 2 nội dung thi đấu quan trọng của giải AoE Việt Trung 2017 là Solo Shang và 2vs2 Shang Thuần Tiễn. Với chiến tích này, Chim Sẻ Đi Nắng đã chứng minh cho tất cả thấy rằng anh chính là “vua AoE” ở thời điểm hiện tại.

Đến với những diễn biến chính của ngày thi đấu hôm nay, đoàn Việt Nam đã có màn khởi đầu khá tệ khi cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng – BiBi bị ShenLong – Tiểu Thủy Ngư vươn lên dẫn trước 2-0 ở kèo đấu 2vs2 Shang Thuần Tiễn. Tuy nhiên, đây lại chính là những thắng lợi duy nhất của các game thủ Trung Quốc trong một ngày thi đấu được coi là thảm họa của họ.

Bắt đầu từ game 3 của kèo 2vs2 Shang Thuần Tiễn, các game thủ Việt Nam đã thể hiện một phong độ không thể cản phá. Lần lượt là 1-2, 2-2, 3-2 và kết thúc ở tỉ chung cuộc 4-2. Đó thật sự là một kịch bản khiến mọi giác quan của người xem được đẩy lên mức cao nhất; nhưng trong khi các CĐV của Việt Nam cảm thấy vô cùng sung sướng thì phía đoàn chủ nhà lại hoàn toàn chết lặng, họ đã rất sốc.


Dù là hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa, Chim Sẻ giờ đã cao hơn ShenLong một bậc.

Dù là hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa, Chim Sẻ giờ đã "cao" hơn ShenLong một bậc.

Chưa dừng lại ở đó, Chim Sẻ Đi Nắng còn dội thêm một gáo nước lạnh lên cổ động viên nước chủ nhà bằng một màn trình diễn có thể gọi là “hủy diệt” ở kèo đấu Solo Shang. Với sức mạnh khủng khiếp của mình, game thủ sinh năm 1996 này đã đè bẹp Shenlong ở trận chung kết Solo Shang với tỉ số không tưởng 4-0 để lên ngôi vô địch, chính thức giành lấy chiếc Cup mà bấy lâu nay người Trung coi như bất khả xâm phạm.

Không chỉ là 2 chiếc huy chương quý giá, chiến thắng ngày hôm nay của Chim Sẻ và các đồng đội gần như là một lời khẳng định chắc chắn rằng: giờ đây, Việt Nam mới chính là đội “ngồi chiếu trên” trong bản đồ AoE khu vực.