Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 22/06/2022 12:11 PM

Sao nhí này từng là ứng cử viên sáng giá cho vai cô bạn "thần đồng" của Harry Potter.

Loạt phim Harry Potter đình đám tuổi thơ đã đặt bệ phóng cho nhiều cái tên lần đầu biết diễn, trong đó có Emma Watson . Vai cô nàng "thần đồng" Hermione Granger trong phim đã giúp Emma Watson thăng tiến, trở thành mỹ nhân được săn đón nồng nhiệt của Hollywood. Thế nhưng thật không dám tin khi ánh hào quang này suýt nữa đã không thuộc về ngôi sao sinh năm 1990.

Vào thời điểm Harry Potter bắt đầu được sản xuất, Emma Watson vẫn còn là cái tên "vô danh", chưa ai biết đến. Khi ấy, phía sản xuất đã muốn giao vai Hermione Granger cho một cái tên sao nhí vô cùng nổi tiếng. Đó là Hatty Jones. Cô bé 10 tuổi năm ấy đã trở thành ngôi sao màn ảnh khi vào vai chính của bộ phim Madeline. Phim kể về những cuộc phiêu lưu của cô bé mồ côi Madeline ở Paris, truyền cảm hứng cho hàng triệu khán giả nhờ sự tích cực, trong trẻo của mình.

Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 1.

Hatty Jones được nhắm cho vai Hermione

Thực chất khi được so sánh với vai Madeline trong nguyên tác, Hatty Jones cũng có nhiều điểm khác biệt. Madeline có tóc đỏ trong khi Jones lại sở hữu mái tóc vàng. Thế nhưng chính tính cách sôi nổi, hoạt bát và đáng yêu của cô bé đã thành công thuyết phục được đạo diễn. Chính vì vậy, Hatty Jones năm đó chính là một đối thủ nặng ký, đặc biệt khi so với cái tên lần đầu tiếp xúc với phim ảnh như Emma Watson.

Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 2.
Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 3.

Một ngôi sao như Hatty Jones chính là ứng cử viên sáng giá cho vai Hermione

Tuy nhiên điều bất ngờ là cô bé Emma Watson lại là người được giao cho vai Hermione Granger. Theo Screen Rant chia sẻ, lý do Hatty Jones thua cuộc ở phút 89 là vì ekip cảm thấy cô bé... quá già so với hình tượng cô nàng "thần đồng" trong Harry Potter. Thế nhưng việc tuyển chọn Emma Watson cũng gây nên nhiều tranh cãi, nhất là đối với tác giả J.K. Rowling khi hình ảnh của Emma Watson khác xa so với mô tả của Hermione trong truyện.

Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 4.

Hermione bản phim và bản tái hiện từ truyện

Dù gặp phải sự ghét bỏ của "mẹ đẻ" Harry Potter nhưng rốt cuộc Emma Watson vẫn trở thành Hermione. Nhờ vậy khán giả mới có cơ hội thưởng thức hành trình trưởng thành của cô nàng phù thủy tài giỏi nhất trong thế giới Harry Potter, và kèm theo đó là sự phát triển của Emma Watson trong lĩnh vực diễn xuất. Là cái tên "quốc dân", Emma Watson đã có sự nghiệp vô cùng rực rỡ hậu Harry Potter, tham gia nhiều dự án đình đám như Beauty and the Beast, Little Women,...

Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 5.
Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 6.
Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 7.

Emma Watson thành công vang dội trên màn ảnh

Còn về bản thân Hatty Jones, Madeline là bộ phim nổi tiếng duy nhất mà cô tham gia. Sau khi không thể gia nhập Hogwarts trên màn ảnh, Hatty Jones trở về với cuộc sống bình thường kín tiếng, chỉ tham gia một số vai truyền hình nhỏ hay phim ngắn. Ở tuổi 34, Hatty Jones rất biết cách tận hưởng cuộc sống của mình theo cách nhẹ nhàng, yên bình.

Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 8.
Đây là sao nhí suýt vào vai Hermione của Harry Potter: Nổi hơn cả Emma Watson, sắp thắng thì bị chê quá già - Ảnh 9.

Hatty Jones có cuộc sống yên bình ở tuổi ngoài 30

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/day-la-sao-nhi-suyt-vao-vai-hermione-cua-harry-potter-noi-hon-ca-emma-watson-sap-thang-thi-bi-che-qua-gia-20220621115347315.chn