One Piece: Quá trình gia tăng mức tiền thưởng chóng mặt của tân Tứ Hoàng Luffy

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2022 04:42 PM

Luffy từ người có mức truy nã đầu tiên là 30 triệu Belly giờ đã có số tiền thưởng là 3 tỷ Belly.

Mỗi một arc One Piece kết thúc, ngoài việc tận hưởng cái kết sau một trận chiến thú vị, thì một điều thú vị khác khiến độc giả tò mò, đó là sự phát triển tiền thưởng của Luffy.

Từ mốc tiền thưởng đầu tiên của Luffy là 30 triệu Belly, con số đó bây giờ đã tăng đến hàng tỷ Belly. Dưới đây hãy cùng nhìn lại quá trình gia tăng tiền thưởng trong One Piece của Luffy nhé!

1. 30 triệu Belly

One Piece: Quá trình gia tăng mức tiền thưởng chóng mặt của tân Tứ Hoàng Luffy - Ảnh 1.

Vào cuối của arc Arlong Park, sau khi Luffy đánh bại Arlong, thì anh cũng đã cho tên đội trưởng hải quân Nezumi một trận để hắn trả lại kho báu cho Nami. Vì muốn trả thù, Nezumi đặt ra mức tiền thưởng 30.000.000 Belly. Thời điểm này Luffy trở thành hải tặc có mức tiền truy nã cao nhất East Blue.

Brannew sau đó xác minh và nhận ra rằng Luffy đã đánh bại một số tên tuổi lớn ở East Blue. Đó là lý do tại sao tiền thưởng của anh ta vượt qua Arlong.

Tấm ảnh truy nã 30.000.000 Belly cũng tồn tại trong một thời gian dài, xuyên suốt cốt truyện trước timeskip.

2. 100 triệu Belly

One Piece: Quá trình gia tăng mức tiền thưởng chóng mặt của tân Tứ Hoàng Luffy - Ảnh 2.

Sau khi Luffy đánh bại một Shichibukai, cụ thể là Crocodile, cậu đã làm rung chuyển một trong ba đại thế lực trên biển Shichibukai - Thủy quân lục - Tứ Hoàng.

Thất bại của Crocodile khiến hắn ta bị loại khỏi vị trí Shichibukai, và tiền thưởng của Luffy đã tăng lên 100 triệu Belly, cậu chính thức được coi là một mối đe dọa đối với Chính phủ thế giới.

3. 300 triệu Belly

One Piece: Quá trình gia tăng mức tiền thưởng chóng mặt của tân Tứ Hoàng Luffy - Ảnh 3.

Băng hải tặc Mũ ngang nhiên chống lại Chính phủ Thế giới trong âm mưu ở Enies Lobby. Thời điểm này để giải cứu Nico Robin thì Luffy đã tấn công vào sảnh Enies Lobby và tuyên chiến với Chính phủ thế giới. Sau đó đã đánh bại Blueno và Rob Lucci của CP9 và mức truy nã đã được tăng lên 300.000.000 Belly.

Giá trị truy nã này cũng khiến Luffy trở thành một trong 11 Siêu tân tinh, cụ thể là những tân binh cướp biển trị giá hơn 100 triệu Belly.

4. 400 triệu Belly

One Piece: Quá trình gia tăng mức tiền thưởng chóng mặt của tân Tứ Hoàng Luffy - Ảnh 4.

Sau khi đánh bại Thất Vũ Hải Gekko Moriah, Mũ Rơm còn tấn công một quý tộc thế giới. Không dừng lại đó, Luffy còn bị truy nã vì đã đột nhập gây náo loạn ở nhà tù Impel Down, tham gia vào trận chiến ở Marineford để cứu Portgas D. Ace, rung chuông Ox, được công nhận là con trai của "kẻ nguy hiểm nhất thế giới" Monkey D. Dragon.

Tất cả những điều này khiến giá trị của Luffy tăng lên 400 triệu Belly.

5. 500 triệu Belly

One Piece: Quá trình gia tăng mức tiền thưởng chóng mặt của tân Tứ Hoàng Luffy - Ảnh 5.

Cùng với Trafalgar D. Water Law, Luffy đã hạ gục Shichibukai Donquixote Doflamingo. Sự sụp đổ của Doflamingo có ảnh hưởng rất lớn. Bởi vì Luffy cũng làm gián đoạn việc buôn bán trái phép vũ khí bất hợp pháp, thậm chí còn động chạm đến việc kinh doanh của Tứ Hoàng Kaido.

Ngay cả những tác động từ sự sụp đổ của Doflamingo cũng được Chính phủ Thế giới cảm nhận được, chính phủ buộc phải lập tức bắt đầu gặp gỡ và đàm phán với Shogun Orochi ở Wano.

Những hành động của Luffy cũng như một cái tát mạnh vào mặt Chính phủ thế giới khi lần lượt đánh bại các Thất Vũ Hải lừng danh. Từ đây mức tiền truy nã của anh đã tăng lên 500.000.000 Belly.

Điều thú vị là tấm áp phích của Luffy có tư thế giống hệt trước timeskip, nhưng lần này cậu ấy thực sự chỉ có một mình (đầu của Usopp không còn nhô ra nữa).

6. 1,5 tỷ Belly

One Piece: Quá trình gia tăng mức tiền thưởng chóng mặt của tân Tứ Hoàng Luffy - Ảnh 6.

Sau các sự kiện ở Đảo Bánh thì Luffy đã may mắn thành công cứu được Sanji và chiến thắng 2 vị Tư Lệnh Ngọt của Big Mom là Charlotte Katakuri và Charlotte Cracker. Sau đó lại còn thoát hiểm 1 cách an toàn trước sự truy đuổi của Big Mom. Morgans còn thêm mắm dặm muối cho rằng gia đình Vinsmoke và nhóm Firetank đang hoạt động dưới sự lãnh đạo của Luffy.

Sau đó mức truy nã của Luffy được tăng lên tận 1.500.000.000 Luffy. Chiến công "1 tỷ rưỡi" của Luffy là tin tức từng gây chấn động cả thế giới. Báo chí rầm rộ đưa tin về tên "tiểu quỷ" dám đe dọa đến cả một Tứ Hoàng với ngôi vị bất khả xâm phạm suốt hàng thập kỷ và tôn xưng anh như một "Ngũ Hoàng" của Tân thế giới.

7. 3 tỷ Belly

One Piece: Quá trình gia tăng mức tiền thưởng chóng mặt của tân Tứ Hoàng Luffy - Ảnh 7.

Đây là tiền thưởng của Luffy sau khi cậu ấy đánh bại Kaido sau cuộc đại chiến trên đảo Oni. Hình ảnh trên tấm truy nã là Luffy ở dạng Gear 5.

Chương 1053 cũng cho thấy Gorosei thực sự không muốn bức ảnh này của Luffy được sử dụng, và họ cũng muốn xóa chữ D. trong tên của Luffy.

Mặc dù vậy, có vẻ như do sự can thiệp của Morgans, tấm áp phích này đã được phát hành.

https://gamek.vn/one-piece-qua-trinh-gia-tang-muc-tien-thuong-chong-mat-cua-tan-tu-hoang-luffy-20220621160728852.chn