Đây chắc hẳn là bản patch nặng nhất lịch sử làng game, cần tới 58GB ổ cứng!

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2017 06:30 PM

 
  thích

Bản patch này có tác dụng tăng cường chất lượng hình ảnh cho Fallout 4, nhưng cái "giá" mà game thủ phải trả cho nó cũng rất đắt.

"Patch" là thuật ngữ không còn xa lạ gì với game thủ ngày nay bởi tất cả các tựa game dù có được phát triển cẩn thận tới đâu cũng không thể tránh khỏi mắc lỗi và thông qua patch, nhà sản xuất có thể khắc phục chúng hoặc bổ sung thêm tính năng mới cho sản phẩm của mình. Theo thời gian, các bản patch cũng ngày càng có dung lượng nặng hơn, từ chỗ chỉ vài trăm kilobyte cho tới hàng gigabyte.


Các bản vá là một phần không thể thiếu đối với video game hiện đại.

Các bản vá là một phần không thể thiếu đối với video game hiện đại.

Nhưng bạn có tin rằng có tồn tại bản patch còn nặng hơn cả... game hay không? Bethesda cùng tựa game Fallout 4 xem ra vừa lập ra một kỉ lục mới của làng game khi giới thiệu bản patch có dung lượng lên tới 58GB. Để so sánh thì theo thông tin cấu hình của Fallout 4 trên Steam, tựa game này chỉ chiếm dụng tối đa là 30GB mà thôi.

Mang tên gọi "High Resolution Texture Pack", bản patch này chỉ có một công dụng duy nhất là tăng cường chất lượng đồ họa cho Fallout 4 trên PC. Kể từ khi ra mắt vào cuối năm ngoái, game đã vấp phải nhiều lời phàn nàn về mặt hình ảnh, cho rằng game quá lỗi thời và không xứng đối với một sản phẩm ra mắt trên thế hệ next-gen (PS4, Xbox One). Để khắc phục nỗi bức xúc đó, bản patch có dung lượng kỉ lục kì này chính là câu trả lời của hãng phát hành Bethesda.


Đồ họa của Fallout 4 tỏ ra hơi lép vế so với những tựa game cùng thời.

Đồ họa của Fallout 4 tỏ ra hơi lép vế so với những tựa game cùng thời.

Để cài đặt được patch này, ngoài dung lượng khủng 58GB ra Bethesda còn khuyến cáo game thủ phải trang bị một cỗ PC cũng không kém phần "hoành tráng", bao gồm: CPU Intel Core i7 5820K, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080, 8GB RAM. Thậm chí Bethesda còn lỡ miệng đề cập đến Radeon RX 490 - mẫu VGA còn chưa ra mắt chính thức của AMD. Tất nhiên sau đó họ đã phải đính chính lại thông tin này.

Đáng tiếc là vẫn chưa có nhiều hình ảnh về chất lượng đồ họa của Fallout 4 sẽ được cải thiện ra sao khi sử dụng bản mod này. Tuy nhiên dựa vào tấm screenshot bên dưới, có thể thấy độ chi tiết của game đã được nâng cao lên rất nhiều khi ngay cả những vệt xước nhỏ hay rỉ sét đều hiện rõ trên bề mặt bộ giáp Power Armor.


Một hình ảnh của Fallout 4 khi sử dụng bản patch High Resolution Texture Pack.

Một hình ảnh của Fallout 4 khi sử dụng bản patch High Resolution Texture Pack.

Hiện đại bản patch khủng dành cho Fallout 4 vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự tính sẽ được tung ra trong tương lai gần.

>> Với chiếc ổ cứng này, copy game nặng 100GB cũng chỉ mất 10 giây