Nặng gần 40GB, demo của game này chắc chắn khủng nhất làng game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2016 02:02 PM

Dung lượng của bản demo Yakuza 6 sau khi tải về và giải nén có dung lượng... 36GB, quá khủng so với một bản demo chơi thử

Đối với những game thủ Nhật Bản, không phải GTA V mà chính series Yakuza mới là tựa game lấy đề tài xã hội đen ấn tượng nhất từ trước tới nay. Không chỉ mô tả những mưu ma chước quỷ hay những toan tính lợi lộc bên trong nội bộ các gia đình Yakuza quyền thế nhất nước Nhật, series game hành động nhập vai của Sega này còn ghi điểm trong mắt cộng đồng game thủ bằng việc tái tạo lại khu phố đèn đỏ Kabuki-cho (trong game là Kamurocho) cực kỳ ấn tượng và giống thật, từ bầu không khí, âm thanh, ánh sáng và cả sức sống bên trong một trong những khu vực khét tiếng nhất Tokyo.

Và khi Yakuza 6: The Song of Life, phiên bản mới nhất của series game hành động này được công bố trên PS4 hồi tháng 09 năm ngoái bằng đoạn trailer khoe khoang bộ cánh đồ họa giống thật đến từng chi tiết, cộng đồng game thủ lại một lần nữa phát cuồng và chờ đợi được trải nghiệm cuộc phiêu lưu của Kazuma Kiryu sau khi anh bị buộc phải quay trở lại con đường tà đạo để bảo vệ gia đình và những người thân của anh.

Ở thời điểm hiện tại, nếu sở hữu PS4, bạn sẽ có thể tải miễn phí bản demo của Yakuza 6 thông qua PlayStation Store Nhật Bản. Dĩ nhiên hiện tại vẫn chưa có bản tiếng Anh vì thế hoặc bạn sẽ cần tới kỹ năng tiếng Nhật hoặc chỉ chơi để hiểu được cơ chế gameplay cũng như há hốc mồm kinh ngạc với thế giới choáng ngợp tới từng chi tiết, điều mà Sega chưa bao giờ thất bại trong mọi bản Yakuza trước đó.

Thế nhưng một vấn đề lớn xuất hiện, đó là dung lượng của bản demo này sau khi tải về và giải nén có dung lượng... 36GB, quá khủng so với một bản demo chơi thử. Từ trước tới nay những bản demo game cùng lắm chỉ nặng đến 7 8GB, ví dụ như demo của FIFA 17 hay Battlefield 1 gần đây, thế nhưng demo của Yakuza 6 thậm chí còn có dung lượng bằng cả một tựa game được phát hành chính thức!

Khi ấn nút tải về từ PlayStation Store, PS4 sẽ download một gói dữ liệu nặng 12,6 GB, sau đó cho phép game thủ khởi động game chơi bình thường và máy sẽ tải về những dữ liệu còn lại trong quá trình chơi. Sega cho biết, bản demo này chứa nội dung của một nửa Chương 1 phần chơi đơn của game. Nếu mới chỉ một phần đã nặng như thế này thì chúng ta có thể hình dung Tokyo rộng lớn sẽ ấn tượng tới nhường nào khi game chính thức ra mắt vào ngày 08/12 tới đây tại thị trường Nhật Bản.

Bỏ qua mọi lời giải thích của Sega cũng như mức độ chi tiết của thế giới trong game, phải khẳng định lại một lần nữa, Yakuza 6 chắc chắn là tựa game có demo khủng nhất từ trước đến nay mà game thủ từng biết đến!

Yakuza 6 theo hãng phát hành SEGA tiết lộ được xây dựng trên bộ engine hoàn toàn mới mang tên gọi Dragon Engine, nhờ vậy mà game sở hữu chất lượng đồ họa đẹp hơn hẳn các phiên bản trước. Yakuza 6 dự tính sẽ được phát hành vào ngày 8/12 dành cho hệ máy PS4 tại thị trường Nhật Bản. Hiện hãng phát hành Sega chưa tiết lộ bất kì thông tin nào về phiên bản tiếng Anh của trò chơi, nhưng giống như các tựa game trước trong series, nhiều khả năng Yakuza 6 cũng sẽ được chuyển thể sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm.

Trong khi đó, những game thủ quan tâm và sở hữu PS4 có thể tải ngay bản demo cực khủng của Yakuza 6 tại đây.