Map game này nặng đến nỗi máy 16GB ram mới chạy nổi

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2016 07:00 PM

 
  thích

Thực tế thì bản đồ này đã có từ thời Civilization V và mới được chuyển thể sang tựa game Civilization VI.

Bản thân Civilization VI đã là một tựa game tương đối nặng về phần cứng khi mà CPU phải xử lý rất nhiều thứ diễn ra cùng lúc trên bản đồ rộng lớn. Nhưng nhiêu đó là chưa đủ thỏa mãn những fan hâm mộ cuồng nhiệt nhất của series game, bởi cái mà họ muốn là được tự tay xây dựng đế chế của mình trên quy mô mang tầm... Trái Đất.

Chính vì vậy mà chỉ một thời gian ngắn sau khi game ra mắt, nhiều modder đã bắt tay ngay vào công cuộc xây dựng nên những bản đồ mang tầm vĩ mô nhất có thể. Ấn tượng nhất trong số đó phải kể đến tác phẩm của modder mang tên Gedemon với tên gọi: The Yet Not Another Maps Pack mang đến thêm nhiều lựa chọn mới về bối cảnh cho game thủ đam mê dòng Civilization. Trong bộ map này có chứa một bản chuyển thể bản đồ Trái Đất đã có từ thời Civilization V sang tựa game năm nay.

Theo mô tả của tác giả của bản đồ này thì nó lớn đến nỗi có thể khiến những cỗ PC mạnh nhất cũng phải mất tới 5 phút để load xong. Lấy ví dụ, cấu hình mà anh chàng modder sử dụng để chạy thử bao gồm: CPU i7 4770K, 16GB RAM, VGA Nvidia GeForce GTX 980 Ti. Gedemon cũng khuyến cáo game thủ nên hạ thấp tùy chỉnh về texture của Civilization VI trước khi thử nghiệm để tránh gặp phải tình trạng treo game.

Để tải về bản đồ này, các bạn hãy click vào đây. Sau khi download hoàn tất, bạn hãy chép các file vào đường dẫn: Documents\MyGames\Sid Meier's Civilization VI\Mods để map xuất hiện trong mục Additional Content trong game.

>> Top game đòi 8GB RAM mới chơi được đang khiến hàng triệu game thủ buồn lòng