Đấu Trường Chân Lý: Xả stress cực mạnh với đội hình "dị" Blitzcrank Xạ Thủ "một kéo một mạng" cực bá đạo

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2022 04:14 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Khi những đội hình quen thuộc đã khiến game thủ ĐTCL nhàm chán, tại sao không thử nghiệm Blitzcrank Xạ Thủ cực "dị"?

ĐTCL mùa 6.5 đang nhận về khá nhiều phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng game thủ. Theo nhiều ý kiến, ĐTCL mùa này đang đi vào giai đoạn bão hòa khi các Lõi Công Nghệ không còn mang đến sự bất ngờ. Chưa kể, các đội hình mạnh theo meta cũng đã và đang được áp dụng thường xuyên, thậm chí là spam bài khiến nhiều người ngao ngán..

Nhưng không vì vậy mà các đội hình "dị" không được game thủ "phát minh" ra mỗi ngày. Dĩ nhiên, có những loại đội hình có yêu cầu khá cao để vận hành. Nhưng cũng có một số đội hình cực "độc lạ", không yêu cầu nhiều lại dễ sử dụng. Tuy rằng không xuất hiện nhiều trong rank nhưng rất đáng thử nghiệm. Một trong số đó là Blitzcrank Xạ Thủ "nhất kéo đoạt mệnh".

Đấu Trường Chân Lý: Xả stress cực mạnh với đội hình dị Blitzcrank Xạ Thủ một kéo một mạng cực bá đạo - Ảnh 1.

Blitzcrank - vị tướng cũng khá mạnh trong dàn quân cờ 2 vàng với khả năng khống chế cứng

Tổng quan và cách vận hành

Blitzcrank nhìn chung là một vị tướng có bộ kỹ năng đơn giản nhưng lại khống chế cực mạnh và có thể khiến đối thủ vô cùng ức chế. Trong toàn bộ bàn cờ, chỉ duy nhất các quân cờ thuộc Khổng Lồ mới có thể thoát khỏi Bàn Tay Hỏa Tiễn của vị tướng này nếu không tính trang bị. Do đó, Blitzcrank cũng là 1 lựa chọn sát thương và khống chế tốt.

Ngoài ra, đội hình này còn cần sự xuất hiện của ấn Xạ Thủ nên có thể xem đây là một dạng đội hình theo tình huống để người chơi thử nghiệm. Nếu có thể kết hợp cơ chế của Xạ Thủ (tăng sát thương theo khoảng cách giữa tướng Xạ Thủ và mục tiêu) thì Blitzcrank sẽ trở thành 1 "cỗ máy hủy diệt" thực sự.

Đấu Trường Chân Lý: Xả stress cực mạnh với đội hình dị Blitzcrank Xạ Thủ một kéo một mạng cực bá đạo - Ảnh 2.

Nếu Blitzcrank ghép được ấn Xạ Thủ, đây sẽ là một "cỗ máy sát thương" cực khủng

Bởi vì là tướng 2 vàng nên ngay từ những level đầu, người chơi đã có thể may mắn có được Blitzcrank và sớm thiết lập đội hình. Mang tộc hệ Vệ Sĩ - Tái Chế, nhưng trong trường hợp này, sẽ tập trung và Vệ Sĩ để Blitzcrank có sự cứng cáp. Do đó, nên đưa Darius/Poppy vào để tăng cường khả năng phòng thủ. Tướng Xạ Thủ nên dùng trong những giai đoạn đầu sẽ là Caitlyn hoặc Miss Fortune nếu ra sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Xả stress cực mạnh với đội hình dị Blitzcrank Xạ Thủ một kéo một mạng cực bá đạo - Ảnh 3.

Đội hình Blitzcrank Vệ Sĩ - Xạ Thủ đầu game

Bước sang giai đoạn giữa game, những tướng Xạ Thủ đơn thuần thường sẽ yếu nhưng bù lại, có sát thương cơ bản mạnh. Do đó, nên tập trung vào việc xây dựng dàn chắn đủ chất lượng. Với việc đã có Blitzcrank mang ấn Xạ Thủ cũng như có sẵn tộc hệ Vệ Sĩ, sẽ vô cùng dễ lắp ghép đội hình cũng như sắp xếp các quân cờ. Ở khoảng level 6 7, người chơi nên đưa vào những quân cờ Vệ Sĩ chất lượng như Leona, Braum.

Đấu Trường Chân Lý: Xả stress cực mạnh với đội hình dị Blitzcrank Xạ Thủ một kéo một mạng cực bá đạo - Ảnh 4.

Đội hình giữa game với sự bổ sung Leona và Braum cũng như Ashe để kích Băng Đảng - Vệ Sĩ

Cuối game, đội hình có thể kích ở mốc 4 Vệ Sĩ - 4 Xạ Thủ. Nếu lên level 8 thì chỉ cần đưa Galio vào để tăng cường thêm khả năng khống chế cứng và sát thương đa mục tiêu. Nếu có thể lên được level 9 thì game thủ có thể linh động thêm 1 Máy Móc để kích hệ và tăng tốc đánh cho toàn bộ đội hình.

Đội hình hoàn chỉnh ở level 8 gồm: Galio - Leona - Braum - Blitzcrank - Miss Fortune - Jhin - Zeri. Nếu lên level 9 có thể bổ sung thêm Orianna để tăng cường khống chế, phối hợp tạo combo cũng như kích hệ tăng tốc đánh.

Đấu Trường Chân Lý: Xả stress cực mạnh với đội hình dị Blitzcrank Xạ Thủ một kéo một mạng cực bá đạo - Ảnh 5.

Đội hình cuối game và Blitzcrank phải đảm bảo đã có ấn Xạ Thủ

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh đầu tiên chính là Blitzcrank là một vị tướng giá rẻ, do đó sẽ không tốn quá nhiều kinh tế để lên 3 sao. Hơn nữa, đây là đội hình khá cứng cáp, giàu sát thương lẫn khống chế có thể def máu tốt. Chưa kể, Blitzcrank bên cạnh việc là sát thương chính, còn có thể shut down chủ lực đối thủ ngay khi trận đấu vừa chỉ mới bắt đầu.

Nhưng bù lại, đây lại là đội hình mang nặng tính tình huống với việc bắt buộc phải có ấn Xạ Thủ sớm để triển khai lối chơi. Chưa kể, khi sử dụng tướng rẻ tiền "gánh team" thì nguyên tắc hàng đầu phải là trang bị chuẩn và cấp độ cao nhất có thể. Do đó, nếu game thủ cảm thấy không thể đáp ứng các yêu cầu này, cần phải linh động chuyển bài ngay để tránh sa lầy ở giai đoạn quyết định.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-xa-stress-cuc-manh-voi-doi-hinh-di-blitzcrank-xa-thu-mot-keo-mot-mang-cuc-ba-dao-2022031416090364.chn