Faker thể hiện trí nhớ siêu phàm đến cả phóng viên cũng bất ngờ, đọc vanh vách chi tiết phiên bản từ... năm 2013

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2022 10:06 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau gần chục năm, Faker vẫn có thể nhớ phiên bản mà anh yêu thích nhất kể từ khi mới bắt đầu sự nghiệp.

Trong làng LMHT chuyên nghiệp hiện nay, có thể nói Faker là một trong những tuyển thủ có thời gian thi đấu lâu nhất và anh cũng là người nắm giữ nhiều kỷ lục bậc nhất. Như ở thời điểm hiện tại, Faker đang cùng T1 của Mùa Xuân 2022 có chuỗi bất bại dài nhất lịch sử LCK. Cả đội đang hướng đến một vòng bảng hoàn hảo với 2 trận đấu trước mắt gặp Liiv SANDBOX và DRX. Faker cũng là đường giữa sử dụng nhiều tướng nhất với tổng cộng 71 cái tên cho đến hiện tại, và vị tướng mới nhất được Faker đưa ra mid lane là Kai'Sa.

Faker thể hiện trí nhớ siêu phàm đến cả phóng viên cũng bất ngờ, đọc vanh vách chi tiết phiên bản từ... năm 2013 - Ảnh 1.

Faker đang cùng T1 lập nên những kỷ lục mới tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022

Có sự nghiệp đi cùng với sự phát triển của LMHT như vậy, Faker cũng đã chơi qua hàng chục phiên bản lớn nhỏ, cùng vô số meta đã được tạo ra trong LMHT. Nhưng mới đây, Faker một lần nữa khiến tất cả phải ngạc nhiên khi anh thể hiện trí nhớ siêu phàm của mình. Cụ thể, một phóng viên của Walking Lol Wiki đã đặt câu hỏi cho Faker về phiên bản nào mà anh thích nhất. Không chần chừ, huyền thoại của làng LMHT trả lời ngay: "Tôi nhớ một phiên bản vào năm 2013, giúp tăng lượng máu của tướng. Trước đó, các tướng mạnh hơn hoặc các đội đang có lợi thế liên tục giành được các mạng hạ gục. Nếu xét về sự thú vị thì tôi nhớ phiên bản đó nhất.".

Faker thể hiện trí nhớ siêu phàm đến cả phóng viên cũng bất ngờ, đọc vanh vách chi tiết phiên bản từ... năm 2013 - Ảnh 2.

Sau hơn 9 năm sự nghiệp, Faker vẫn nhớ như in phiên bản cập nhật của mùa 2013 - mùa giải mà anh chính thức debut LMHT chuyên nghiệp

Faker cũng cho biết, phiên bản tăng máu cho tướng đó là vào năm 2013 và khi đó, anh thường khởi đầu trận đấu với giày và bình máu. Cách đây không lâu, Faker cũng khiến tất cả ngỡ ngàng khi nhắc về một phiên bản mà mỗi lần Dịch Chuyển đến trụ sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu. Chia sẻ về lý do vẫn nhớ rõ các phiên bản, Faker cho biết: "Mỗi khi có một phiên bản mới, tôi thường sẽ đọc đi đọc lại patch note nhiều lần. Tôi cũng suy nghĩ xem những phiên bản này sẽ mang đến những meta như thế nào. Điều này giúp những thông tin này lưu lại lâu dài trong trí nhớ của tôi.".

Faker thể hiện trí nhớ siêu phàm đến cả phóng viên cũng bất ngờ, đọc vanh vách chi tiết phiên bản từ... năm 2013 - Ảnh 3.

Trước đây, Faker cũng làm tất cả bất ngờ khi đọc vanh vách về việc phép Dịch Chuyển có thể giảm thời gian hồi nếu thực hiện vào trụ

Dĩ nhiên, khi được hỏi về một điều gì mình thích nhất thì chắc chắn đa số mọi người sẽ nhớ rõ hơn những chi tiết khác. Nhưng đây cũng không phải lần đầu Faker thể hiện mình có bộ nhớ tốt đến mức nào. Hơn nữa, Faker đã chinh chiến trong làng LMHT hơn 9 năm và chắc chắn đã đọc hàng chục patch note về các phiên bản. Có lẽ chính nhờ những yếu tố như vậy, mà Faker mới có thể hiểu rõ LMHT và vẫn còn có thể thi đấu đỉnh cao cho đến tận thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/faker-the-hien-tri-nho-sieu-pham-den-ca-phong-vien-cung-bat-ngo-doc-vanh-vach-chi-tiet-phien-ban-tu-nam-2013-20220314100353465.chn