Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2022 11:59 AM

Một lần nữa, Esports Việt và nhất là DOTA 2 lại khiến cộng đồng quốc tế nhắc tên theo cách không ai mong muốn.

Mới đầu năm 2022, các tuyển thủ Esports Việt lại khiến cộng đồng quốc tế nhắc tên nhưng theo cách không ai mong muốn và lần này là trong bộ môn DOTA 2. Cụ thể, trong khuôn khổ giải DPC của khu vực SEA, Team Apex đã có cuộc chạm trán với Chubby Boiz của Thầy Tề. Trong lúc thi đấu, khi nhận thấy phía đối thủ có những biểu hiện đáng nghi, từ phong cách đánh, lên đồ... phía Chubby Boiz nghi ngờ có gian lận nên đã tố cáo lên BTC DPC.

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Team Apex và Chubby Boiz bị tố có hành vi gian lận của các tuyển thủ Team Apex

Sau khi phía BTC DPC điều tra, sự việc đúng như tố cáo của bên phía Chubby Boiz: phía Team Apex thực sự đã để các tuyển thủ Team Orca sử dụng tài khoản của mình để thi đấu. Thậm chí, phía Team Orca sau đó cũng xác nhận sự việc. Đội tuyển này còn thừa nhận đã "mua chuộc" để sử dụng tài khoản các tuyển thủ Team Apex nhằm dàn xếp tỉ số.

Và án phạt được phía BTC DPC đưa ra ngay lập tức: ban vĩnh viễn các thành viên của 2 đội Team Apex và Team Orca khỏi mọi giải đấu thuộc Valve. Trong số các tuyển thủ nhận án phạt này, có 2 cái tên quen thuộc với làng DOTA 2 Việt Nam: Bùi "Hunghung" Văn Hùng và Nguyễn "Datbb" Thành Đạt.

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi - Ảnh 2.

Án phạt được bên phía BTC DPC đưa ra cho 2 đội Team Apex và Team Orca

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi - Ảnh 3.

Hunghung...

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi - Ảnh 4.

...hay Datbb đều là những cái tên danh tiếng của làng DOTA 2 Việt Nam

Không cần phải nói, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã bày tỏ sự thất vọng tột độ khi một lần nữa, những tuyển thủ Việt Nam của tựa game này lại dính vào án bán độ, dàn xếp tỉ số. Còn nhớ trước đây, vụ việc đình đám của Misa thời anh này còn khoác áo Aces Gaming lên cả các mặt báo nước ngoài. Thì bây giờ, các đàn em của Misa như Hunghung hay Datbb lại "tiếp nối" đàn anh.

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi - Ảnh 5.

Có lẽ không chỉ riêng fan DOTA 2 mà cả làng Esports Việt đều ít nhiều còn nhớ drama bán độ của các thành viên Aces Gaming năm nào

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi - Ảnh 6.
Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi - Ảnh 7.

Chưa hết, đối với những ai là fan của huyền thoại Dendi - người được xem là tượng đài của DOTA 2 tương tự Faker của LMHT, thì chắc chắn cái tên Datbb gợi lại không ít kỷ niệm. Cụ thể, trong trận đấu gặp Tigers của Dendi hồi năm 2019, chính Datbb sau khi đánh xong đã chat all xúc phạm thẳng mặt huyền thoại Dendi. Rất may cho Datbb khi đó là tình huống này trôi qua quá nhanh và bản thân các tuyển thủ Tigers, bao gồm chính Dendi không hiểu tiếng Việt. Nhưng ngay trong cộng đồng DOTA 2 Việt Nam, không ít fan đã "ném đá" dữ dội Datbb, thậm chí là yêu cầu loại luôn tuyển thủ này khỏi đội 496 Gaming.

Hai tuyển thủ DOTA 2 Việt Nam bị ban vĩnh viễn vì bán độ, có một cái tên từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi - Ảnh 8.

Datbb từng xúc phạm nặng nề huyền thoại Dendi khi đối đầu với anh trước đây

Trong thời điểm Esports Việt đang tạo được nhiều tiếng vang trên đấu trường quốc tế, một lần nữa, chính các tuyển thủ chuyên nghiệp lại khiến người hâm mộ thất vọng. Có lẽ, ngày mà Esports Việt có thể sánh được với đẳng cấp của Trung, Hàn hay phương Tây sẽ còn lâu lắm, nếu vẫn có những "con sâu làm rầu nồi canh thế này".

https://gamek.vn/hai-tuyen-thu-dota-2-viet-nam-bi-ban-vinh-vien-vi-ban-do-co-mot-cai-ten-tung-xuc-pham-nang-ne-huyen-thoai-dendi-20220314112511987.chn