Đấu Trường Chân Lý: Urgot hóa "súng máy" với phong cách 3 Dao Điện dọn bàn cực nhanh sau bản 11.24

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2021 12:23 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Urgot 3 Dao Điện là lối lên đồ "dị" nhưng rất đáng để thử nghiệm tại ĐTCL sau bản cập nhật 11.24.

Kể từ sau bản cập nhật 11.24, các tướng Đột Biến như Cho'Gath "lên ngôi" ở ĐTCL, trở thành những dàn chắn chất lượng với sức mạnh tăng tiến qua từng vòng đấu. Tuy vậy, vẫn có một số đội hình có thể khắc chế tốt những kiểu spam bài Cho'Gath này. Một trong số đó, đáng để game thủ thử nghiệm chính là đội hình Urgot 3 Dao Điện - một phong cách lên đồ "độc - dị" nhưng khá hiệu quả khi kết hợp sức mạnh của Dao Điện và những buff Tộc Hệ của Urgot (Hóa Kỹ - Liên Xạ).

Đấu Trường Chân Lý: Urgot hóa súng máy với phong cách 3 Dao Điện dọn bàn cực nhanh sau bản 11.24 - Ảnh 1.

Tổng quan và cách vận hành

Tộc Hệ Liên Xạ có sức sát thương tốt nhưng chỉ 3 vị tướng Kog'Maw, Urgot và Jinx là được ưa chuộng để làm sát thương chủ lực. Tuy vậy, về cuối game, Urgot (với Hóa Kỹ) và Jinx (Chị Em) sẽ tối đa hóa hiệu quả mà Liên Xạ mang lại hơn là Kog'Maw (chỉ thực sự mạnh khi ghép vào đội hình Xạ Thủ hoặc Đột Biến).

Đấu Trường Chân Lý: Urgot hóa súng máy với phong cách 3 Dao Điện dọn bàn cực nhanh sau bản 11.24 - Ảnh 2.

Kích Liên Xạ cho Urgot sẽ là Jinx

Với lối chơi xoay quanh Urgot, game thủ không cần phụ thuộc quá nhiều vào Jinx. Có thể tích trữ tài nguyên để có Jinx cũng được hoặc nâng Urgot lên 3 sao cũng hiệu quả không kém. Việc sử dụng cả các tướng Đấu Sĩ sẽ gia tăng sự cứng cáp cho dàn chắn của đội hình này.

Ở đầu game, chắc chắn sẽ phải sử dụng các tướng Hóa Kỹ và Đấu Sĩ để giữ máu và vượt qua các vòng đấu. Do là đội hình cần nhiều các tướng từ 3 vàng trở lên nên game thủ cần up level ngay khi có thể. Hiệu quả nhất ở đầu game sẽ là Twitch - Vi - Warwick - Singed.

Đấu Trường Chân Lý: Urgot hóa súng máy với phong cách 3 Dao Điện dọn bàn cực nhanh sau bản 11.24 - Ảnh 3.

Bước sang giai đoạn giữa game, lúc này, người chơi cần đạt khoảng mốc level 5 - 6 để bắt đầu có thể sắm những quân cờ đắt tiền và giá trị hơn. Nếu may mắn có sớm Urgot thì sẽ là một lợi thế không nhỏ. Cần đưa 1 tướng Liên Xạ (Kog'Maw) và để kích hệ cho Urgot. Đưa Lissandra và Zac vào để thay thế Warwick, Singed đồng thời kích hệ Đấu Sĩ cho Vi (cung cấp lượng máu cộng thêm cho cả đội và tăng gấp đôi lượng máu cộng thêm đó cho tướng Đấu Sĩ).

Đấu Trường Chân Lý: Urgot hóa súng máy với phong cách 3 Dao Điện dọn bàn cực nhanh sau bản 11.24 - Ảnh 4.

Đây có thể xem là 1 đội hình vào dạng Exodia khi xoay quanh chủ lực đắt tiền và đội hình lý tưởng cần 3 tướng 5 vàng. Ở cuối game, người chơi sẽ hoàn thiện đội hình với Urgot 3 Dao Điện làm chủ lực (nâng lên 3 sao nếu có thể) - Jinx - Viktor - Tahm Kench - Lissandra - Vi - Dr. Mundo - Zac.

Đấu Trường Chân Lý: Urgot hóa súng máy với phong cách 3 Dao Điện dọn bàn cực nhanh sau bản 11.24 - Ảnh 5.

Lõi Công Nghệ

Nhìn chung, game thủ cần nhanh chóng triển khai đội hình khi đã nhận được những Lõi Công Nghệ tăng sức mạnh cho Hóa Kỹ. Đây sẽ là lõi chính để vận dụng tốt đội hình này. Ngoài ra, một số Lõi Công Nghệ giảm hồi máu hoặc tăng sát thương cũng sẽ khá hiệu quả.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này chính là từ việc xoay quanh các tướng đắt tiền nên sức mạnh là không cần bàn cãi. Chưa kể, đây còn là một đội hình công - thủ toàn diện, có tốc đánh, có sát thương đa dạng (SMPT, SMCK). Chỉ cần mỗi vị tướng trên bàn được nâng lên 2 sao là đã đủ để "dọn dẹp" toàn bộ đội hình đối phương trong 1 nốt nhạc.

Đấu Trường Chân Lý: Urgot hóa súng máy với phong cách 3 Dao Điện dọn bàn cực nhanh sau bản 11.24 - Ảnh 6.

Nhưng điểm yếu chính là, đội hình này giá quá cao và cuối game chỉ có mỗi Vi là giá dưới 3 vàng. Nếu game thủ không biết tích lũy tài chính, rất dễ sẽ rơi vào tình trạng thiếu tiền ở cuối game đấu. Không nâng cấp sức mạnh được cho các tướng khác sẽ là một bất lợi không nhỏ. Tuy vậy, đây là một đội hình rất đáng để thử nghiệm. Chỉ cần vận hành tốt, không khó để leo top 1 với Urgot 3 Dao Điện giật tung cả bàn cờ.