Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị từng bị game thủ ghẻ lạnh nhưng lại trở thành "hàng hot" ở mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những trang bị dưới đây dù không được chỉnh sửa quá nhiều nhưng lại trở thành "hàng hot" ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Giáp Máu Warmog

Với việc chỉ cung cấp 1000 máu và không hề đem lại các hiệu ứng phòng thủ, Giáp Máu Warmog được xem là một trong những item "phế" nhất mùa 4. Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, trang bị này bỗng nhiên trở thành item cực kỳ hot và được ghép rất nhiều. Lý do là bởi những tướng chống chịu được tin dùng đều đã sở hữu hiệu ứng phòng ngự mạnh mẽ từ kỹ năng. Vì vậy những con tướng như Rell, Pantheon... cần lượng máu lớn từ Giáp Máu Warmog để chắc chắn tung được chiêu thức.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị từng bị game thủ ghẻ lạnh nhưng lại trở thành hàng hot ở mùa 5 - Ảnh 1.

Các tướng tuyến đầu ở mùa 5 rất thích hợp với Giáp Máu Warmog

Bên cạnh đó, việc Mordekaiser đang trở thành vị tướng chủ lực cực kỳ mạnh cùng với team Quân Đoàn cũng khiến Giáp Máu Warmog được dùng nhiều hơn. Về cơ bản thì khi dùng chiêu thức, Mordekaiser sẽ tạo ra một lượng khiên tương đương với 50% máu tối đa trong 5s. Với việc có lượng máu lớn từ Giáp Máu Warmog, Mordekaiser có thể sở hữu một lớp khiên vô cùng mạnh. Điều này sẽ giúp Mordekaiser có thể gây sát thương cực kỳ hiệu quả ở giai đoạn cuối trận.

Tim Băng

Ở mùa 5, Tim Băng chỉ có một chút thay đổi nhỏ khi tầm ảnh hưởng được tăng lên 2 ô nhưng khả năng làm chậm tốc độ đánh giảm xuống 35%. Về mặt bản chất thì Tim Băng của hiện tại vẫn không khác quá nhiều so với thời điểm mùa 4. Tuy nhiên, trang bị này lại được ghép nhiều hơn hẳn so với trước kia khi có thể khắc chế meta cực kỳ tốt. Với sự phổ biến của các chủ lực như Draven hay Aphelios, hiệu ứng giảm tốc độ đánh của Tim Băng là cực kỳ quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị từng bị game thủ ghẻ lạnh nhưng lại trở thành hàng hot ở mùa 5 - Ảnh 2.

Nếu bạn sở hữu Diana thì hãy ghép Tim Băng cho vị tướng này

Một yếu tố khác khiến Tim Băng mùa 5 được trọng dụng đó là đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ đang tỏ ra quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Với việc ghép Tim Băng cho các unit Sát Thủ, bạn sẽ giảm được khá nhiều lượng sát thương đầu ra của đối thủ và giúp LeBlanc thoải mái hơn trong việc tung chiêu. Kể cả khi bạn không chơi team Tiên Hắc Ám - Sát Thủ thì combo Tim Băng và Diana vẫn là quá mạnh mẽ, phù hợp với nhiều đội hình

Dao Điện Statikk

Món đồ này ở mùa 4 từng bị Riot Games nerf liên tục từ lượng sát thương cơ bản cho tới hiệu ứng gây thêm damage lên mục tiêu dính hiệu ứng khống chế. Kể cả khi được thêm hiệu ứng giảm kháng phép thì món đồ này vẫn bị game thủ Đấu Trường Chân Lý bỏ qua hoàn toàn. Lý do thì cực kỳ dễ hiểu, những con tướng Pháp Sư ở mùa 4 có tốc độ đánh quá tệ và chẳng thể phát huy sức mạnh của món đồ này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị từng bị game thủ ghẻ lạnh nhưng lại trở thành hàng hot ở mùa 5 - Ảnh 3.

Ziggs với Dao Điện Statikk sẽ giúp Kennen và bản thân vị tướng này gây rất nhiều sát thương ở đầu trận

Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, Dao Điện Statikk lại tỏa sáng theo cách chẳng ai ngờ tới đó là trở thành item chủ lực của Ziggs trong team Ác Quỷ. Với việc tộc Ác Quỷ gia tăng thêm tốc độ đánh, Ziggs có thể kích hoạt hiệu ứng của Dao Điện Statikk liên tục và gây sát thương không hề nhỏ. Hiệu ứng trừ kháng phép của món đồ này cũng giúp những lần Ziggs tung chiêu có sức mạnh hơn rất nhiều. Đây được xem là món đồ hoàn hảo để đội hình Ác Quỷ snowball trận đấu từ sớm.