Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình lột xác trở thành "hàng hiệu" tại phiên bản 11.3

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây đã không còn rơi vào tình cảnh quá "bi đát" trong Đấu Trường Chân Lý nữa.

Thánh Thần - Hấp Huyết

Mặc dù sở hữu lối chơi tương đối thú vị nhưng team Thánh Thần - Hấp Huyết lại gặp vấn đề khá lớn là đầu trận cực kỳ yếu. Nếu như bạn không có Tinh Anh Thánh Thần hay đạt mốc 4 tướng sớm, đội hình này rất dễ rơi vào tình trạng thua liên tục và khiến game thủ mất rất nhiều máu. Đội hình này cũng phụ thuộc vào việc sở hữu Nasus 3 sao nên không phù hợp chút nào với những game thủ thuộc dạng "người chơi hệ nhọ".

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình lột xác trở thành hàng hiệu tại phiên bản 11.3 - Ảnh 1.

Tới khi Thánh Thần được làm lại ở bản 11.3, sức mạnh đầu trận của tộc này đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hiệu ứng Thánh Thần giờ đây sẽ luôn có 6s gia tăng sát thương chuẩn nên lượng damage đầu ra của đội hình sẽ được đảm bảo. Lời khuyên duy nhất khi bạn sử dụng đội hình Thánh Thần - Hấp Huyết là hãy ghép Quyền Năng Khổng Lồ cho Nasus. Trang bị này là phương án hiệu quả mà nhanh nhất giúp gia tăng lượng sát thương cho vị thần khuyển này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình lột xác trở thành hàng hiệu tại phiên bản 11.3 - Ảnh 2.

Đội hình Thánh Thần - Hấp Huyết đang tỏ ra tương đối mạnh ở bản 11.3

Cuồng Giáo

Với việc Jhin và Evelynn bị xóa, Cuồng Giáo đã mất đi những chủ lực mạnh nhất của mình ở cập nhật giữa mùa 4. Vì vậy đội hình này đã tụt giảm sức mạnh thảm hại ở phiên bản 11.2. Sang tới update 11.3, mặc dù không có buff trực tiếp nào về mặt sát thương của Galio hay những chủ lực khác nhưng team Cuồng Giáo vẫn mạnh lên khá nhiều. Lý do nằm ở việc Elise đã trở nên đa dụng hơn rất nhiều và giúp đội hình này có cơ hội gây sát thương cực kỳ hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình lột xác trở thành hàng hiệu tại phiên bản 11.3 - Ảnh 3.

Đòn đánh của Elise ở dạng nhện giờ đây sẽ tăng năng lượng dùng chiêu của tướng địch 35/35/50%. Nếu bạn sắp xếp Elise đủ khéo thì quân cờ này có thể khắc chế rất tốt những tướng sở hữu kỹ năng mạnh mẽ nhưng mana dùng chiêu lớn như Aatrox, Sejuani, Sett... Điều này khiến cho mức độ đe dọa lên các tướng quan trọng tuyến sau của Cuồng Giáo sẽ giảm đi tương đối nhiều. Từ đó lượng damage đầu ra của đội hình Cuồng Giáo sẽ mạnh mẽ hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình lột xác trở thành hàng hiệu tại phiên bản 11.3 - Ảnh 4.

Đội hình Cuồng Giáo không còn quá yếu như bản 11.2 nữa

Thiện Xạ

Thực chất đội hình Thiện Xạ không ở trạng thái quá yếu khi Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 được cập nhật. Vấn đề lớn nhất của đội hình này đó là sát thương đầu trận quá yếu nên khó có thể lấy chuỗi thắng và sở hữu lượng kinh tế đủ tốt. Vì vậy game thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên hành trình đạt được cấp độ 8 hay nâng cấp Samira lên 2 sao. Điều này khiến cho team Thiện Xạ không phải là phương án leo rank hiệu quả ở bản 11.2.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình lột xác trở thành hàng hiệu tại phiên bản 11.3 - Ảnh 5.

Tới khi bản 11.3 ra mắt với việc Riot buff mạnh Tristana, vấn đề thiếu hụt sát thương đầu trận của team Thiện Xạ đã được giải quyết phần nào. Đương nhiên là việc roll Tristana 3 sao là điều không nên bởi unit này tương đối tệ ở giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên đây là quân cờ hoàn hảo để cầm độ hộ cho các chủ lực khác như Samira, Sivir ở giai đoạn sau. Điều này là quá đủ để giúp team Thiện Xạ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều ở bản 11.3 này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình lột xác trở thành hàng hiệu tại phiên bản 11.3 - Ảnh 6.

Bạn nên để cho Tristana cầm độ hộ Samira khi chơi team Thiện Xạ