Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về lối chơi hyper-roll Kha'Zix - Thần Sứ siêu lạ từ máy chủ Trung Quốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể "đổi gió" sang đội hình này nếu như bạn bất ngờ mua được quá nhiều Kha'Zix.

Tại phiên bản 11.18 của Đấu Trường Chân Lý thì các đội hình mang thiên hướng reroll nhiều đã bắt đầu quay trở lại meta. Lý do là bởi các dạng đội hình "kéo late" bị nerf tương đối nặng và số lượng các team-comp bá đạo ở cuối trận không còn quá nhiều ở phiên bản này. Vì vậy game thủ dần tìm tới những phương án đẩy nhanh tốc độ trận đấu nhằm chiếm lợi thế về máu ở giai đoạn đầu và giữa trận.

Điều này khiến cho một lối chơi tương đối lạ mang tên Kha'Zix hyper-roll đã được xuất hiện tại máy chủ Trung Quốc. Lối chơi này tận dụng việc tộc Thần Sứ sở hữu 2 unit 1 vàng rất mạnh ở cấp độ 3 sao là Kha'Zix, Gragas để đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Một khi đã có thể nâng cấp được 2 unit này lên 3 sao thì game thủ có thể giữ vàng, lên cấp tương đối thoải mái để bổ sung các unit Thần Sứ đắt tiền khác ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về lối chơi hyper-roll KhaZix - Thần Sứ siêu lạ từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 1.

Kha'Zix khi lên được 3 sao sẽ có khả năng gánh đội cực kỳ tốt

Ở giai đoạn đầu trận thì Kha'Zix và Gragas đương nhiên là những đơn vị cần được ưu tiên khi theo đuổi lối chơi này. Bạn cũng nên bổ sung 1 đơn vị Đấu Sĩ như Sett hoặc Sejuani để tăng độ cứng cáp cho Gragas. Lời khuyên ở đây đó là bạn đừng tham hiệu ứng Sát Thủ ở cấp độ 3 khi chơi Kha'Zix bởi lượng sát thương từ đòn đánh của unit này là không quá lớn và khó phát huy được sức mạnh của các chỉ số chí mạng.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về lối chơi hyper-roll KhaZix - Thần Sứ siêu lạ từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng đối với lối chơi Kha'Zix hyper-roll

Tiếp đó, bạn chỉ nên theo đuổi lối chơi Kha'Zix, Gragas hyper-roll khi có thể mua được ít nhất là 5 phiên bản 1 sao của các unit này trước round Người Đá. Việc sở hữu nhiều unit Kha'Zix, Gragas một cách tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn tài nguyên để nâng cấp những quân cờ này lên 3 sao. Nếu không đáp ứng được điều kiện này thì game thủ nên chuyển sang lối chơi 6 Thần Sứ một cách thông thường thay vì tiếp tục roll.

Tiến đến giai đoạn giữa trận, bạn nên tính tới các phương án bổ sung sát thương, đồng thời kích hoạt mốc 4 Thần Sứ như Riven, Nidalee. Lý do là bởi với Gragas 3 sao và 60% giảm sát thương thì bạn đã có sẵn một chống chịu vô cùng chất lượng và không cần thêm các tướng mang thiên hướng tanker vào đội hình. Nếu bạn nhận thấy có đối thủ sử dụng chủ lực phép thuật mạnh thì có thể thay Riven bằng Soraka.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về lối chơi hyper-roll KhaZix - Thần Sứ siêu lạ từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 3.

Pyke và Soraka là những lựa chọn cần thiết để giúp bạn khống chế tuyến sau của đối thủ

Với giai đoạn cuối trận thì điều game thủ cần làm lúc này đó là hoàn thành mốc 6 Thần Sứ càng sớm càng tốt với Garen, Karma. Ivern cũng là một lựa chọn tốt ở thời điểm này khi hiệu ứng 2 Thuật Sĩ vẫn có giá trị rất lớn ở cuối trận dù bản thân unit này đã bị nerf. Nếu có điều kiện thì Viego là sự bổ sung đáng giá ở cuối trận khi cung cấp thêm cho đội hình khả năng khống chế chủ lực team bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về lối chơi hyper-roll KhaZix - Thần Sứ siêu lạ từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận của team Kha'Zix - Thần Sứ

Về phần xây dựng trang bị, Vô Cực Kiếm và Bàn Tay Công Lý là những item thích hợp nhất với Kha'Zix khi bổ sung một lượng lớn sát thương từ cả đòn đánh lẫn kỹ năng. Bạn cũng nên ghép cho unit này Giáp Thiên Thần để đảm bảo chủ lực sẽ sống sót đủ lâu và gây ra lượng damage tối ưu nhất. Đối với Gragas thì unit này cần nhất là Áo Choàng Gai, Vuốt Rông và Giáp Máu Warmog để vừa đảm bảo chống chịu mà vẫn gây ra lượng sát thương ổn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về lối chơi hyper-roll KhaZix - Thần Sứ siêu lạ từ máy chủ Trung Quốc - Ảnh 5.

Bộ item "trấn phái" đối với Kha'Zix chủ lực