Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Varus Thần Tiễn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2022 02:36 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Team Xạ Tiễn - Đấu Sĩ với Varus chủ lực hiện được xem là đội hình "công thủ toàn diện" trong Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Sau khi Đấu Trường Chân Lý mùa 7 ra mắt thì Thượng Long gần như ngay lập tức đã trở nên cực kỳ hot nhờ vào hiệu ứng giúp game thủ nâng chủ lực lên 3 sao nhanh chóng. Hệ quả là rất nhiều đội hình tận dụng hiệu ứng Thượng Long đã ra đời và trở nên vô cùng bá đạo ở meta hiện tại. Điển hình là team Xạ Tiễn - Đấu Sĩ với Varus chủ lực khi sở hữu tới 66% tỷ lệ lọt top 4. Vậy làm thế nào để chơi tốt đội hình này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Varus Thần Tiễn - Ảnh 1.

Đội hình Xạ Tiễn - Đấu Sĩ đang có tỷ lệ thắng lọt top 4 vô cùng cao

Lối chơi cơ bản của đội hình này sẽ là tận dụng hiệu ứng Thượng Long để tiết kiệm vàng cũng như nâng 2 unit chủ chốt là Varus và Illaoi lên 3 sao nhanh nhất có thể. Với việc Illaoi có khả năng đánh cắp giáp và kháng phép của đối thủ thì Varus với khả năng gây damage diện rộng từ chiêu thức lẫn đánh thường (tận dụng Cuồng Cung Runaan) có thể thổi bay tuyến trước của đối thủ khá đơn giản. Thậm chí bạn còn có thể đẩy Xayah lên làm chủ lực ở giai đoạn sau nếu như có đủ item.

Đối với giai đoạn đầu trận thì bạn nên khởi đầu với combo vừa mạnh mà lại còn dễ nâng cấp là 2 Xạ Tiễn và 2 Đấu Sĩ. Ezreal là một unit rất mạnh ở đầu trận nên game thủ có thể ghép luôn item cho vị tướng này để có một chủ lực mạnh từ sớm. Nếu bạn may mắn thì Shen là một unit vô cùng tốt, nếu không thì Skarner và Tahm Kench với mức giá 1 vàng là các unit chống chịu ổn ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Varus Thần Tiễn - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu cơ bản với 2 Xạ Tiễn - 2 Đấu Sĩ

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên để ý và mua những quân cờ Thượng Long như Illaoi và Varus. Trong trường hợp quá "đen đủi" thì bạn có thể sử dụng Nami ở giai đoạn level 7 để kích hoạt hiệu ứng Thượng Long nhằm tìm kiếm Varus dễ hơn. Với mức giá 3 tiền của cả Varus lẫn Illaoi thì bạn sẽ phải dừng lại ở level 7 khá lâu để reroll và nâng những unit này lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Varus Thần Tiễn - Ảnh 3.

Nếu bạn không tìm thấy Varus ở level 6 thì có thể dùng Ezreal rồi đẩy lên cấp 7 kích hoạt tộc Thượng Long với Nami để lấy unit này về

Ở cuối trận thì nâng cấp đáng giá nhất với đội hình này sẽ là Xayah và Twitch để hoàn thành mốc 4 Xạ Tiễn và có thêm một chút tốc độ đánh từ Bang Hội. Ornn cũng là một vị tướng bạn cần phải mua ở giai đoạn sau khi quân cờ này sở hữu khả năng khống chế diện rộng tốt, kích hoạt được hệ Lôi Long với Ezreal để lấy thêm một chút sát thương chuẩn và làm choáng. Điều này sẽ giúp Varus có thêm nhiều thời gian để tung chiêu và gây sát thương hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Varus Thần Tiễn - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Đối với các lựa chọn về lõi công nghệ thì những nâng cấp giúp đội hình sống sót tốt hơn là lựa chọn tối ưu nhất. Ví dụ như lõi Sức Sống Mới cung cấp hồi phục hay Cấy Ghép Siêu Công Nghệ đem lại lượng máu và SMCK ổn, Phước Lành Thiên Giới với hút máu toàn phần là các lựa chọn mạnh với đội hình này. Ngoài ra thì bạn cũng lên chọn những lõi cung cấp trang bị khi team Xạ Tiễn - Đấu Sĩ cần rất nhiều item cho chủ lực cũng như chống chịu tuyến trước.

Về mặt xây dựng trang bị thì Varus sẽ sử dụng Cuồng Cung Runaan, Cuồng Đao Guinsoo và Gươm Tử Thần để tận dụng việc lên 3 sao. Vô Cực Kiếm không phải lựa chọn tốt với Varus khi nó chỉ cung cấp 10 SMCK trong khi chiêu thức của unit này tương tác với tổng SMCK nên Gươm Tử Thần là lựa chọn tối ưu hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Varus Thần Tiễn - Ảnh 5.

Combo item tối ưu cho Varus ở meta hiện tại

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-tim-hieu-doi-hinh-reroll-varus-than-tien-20220611074351863.chn