Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Ezreal Tia Chớp Vàng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2022 02:37 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Ezreal là một trong số ít những tướng 1 vàng có khả năng gánh team tốt trong Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Bên cạnh chủng tộc được thiết kế riêng cho việc reroll như Thượng Long thì Đấu Trường Chân Lý mùa 7 vẫn còn khá nhiều team-comp vận hành theo lối chơi này. Trong số đó thì Ezreal hiện đang nổi lên là một trong số những chủ lực vô cùng mạnh với bộ tộc - hệ gia tăng rất nhiều tốc độ đánh gồm Xạ Tiễn và Lôi Long. Vì vậy mà Ezreal nhanh chóng trở thành cái tên cực kỳ hot trong các đội hình reroll ở meta hiện tại. Vậy làm thế nào để tận dụng tốt unit này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Ezreal Tia Chớp Vàng - Ảnh 1.

Một lưu ý mà bạn cần biết là ở mùa 7, Ezreal đã được thay đổi một chút ở kỹ năng khi Phát Bắn Thần Bí giờ đây sẽ gây damage phép và tương tác với chỉ số sát thương kỹ năng. Vì vậy mà các item tăng SMCK thuần túy không có ích quá nhiều đối với Ezreal mùa 7. Thay vào đó thì những item gia tăng sát thương phép mạnh như Găng Bảo Thạch hoặc có khả năng gây damage phép trên đòn đánh kiểu Dao Điện Statikk sẽ phù hợp hơn với Ezreal.

Về phần xây dựng đội hình thì bạn nên khởi đầu với những tướng 1 vàng có giá trị tốt ở khả năng chống chịu cùng với Ezreal tuyến sau. Các cái tên có thể tận dụng sẽ là bộ đôi Tahm Kench - Skarner hoặc Leona - Taric. Bộ đôi Hộ Pháp được khuyến khích sử dụng hơn khi bạn có thể kích hoạt thêm mốc 3 Ngọc Long ở giữa trận với việc thêm Ashe và Karma.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Ezreal Tia Chớp Vàng - Ảnh 2.

Giống như mọi đội hình reroll khác thì bạn sẽ không nâng cấp độ ở những giai đoạn đầu tiên của trận đấu. Điều này sẽ giúp game thủ ở cấp độ 4-5 lâu nhất có thể nhằm sở hữu tỷ lệ xuất hiện tướng 1 tiền (Ezreal, Leona, Taric...) nhiều nhất có thể và nâng chúng lên 3 sao. Thậm chí bạn có thể "all-in" vàng để tìm kiếm Ezreal 3 sao từ sớm nhằm tạo lợi thế về mặt cấp độ tướng so với đối thủ.

Ngoài 5 unit trong đội hình kể trên thì ở giai đoạn cuối trận bạn nên bổ sung Lee Sin và Shi Oh Yu càng sớm càng tốt. Đây là 2 unit có khả năng khống chế và gây sát thương cực kỳ hiệu quả nhằm tạo ra nhiều khoảng trống để chủ lực gây sát thương. Ngoài ra thì Shi Oh Yu sẽ giúp bạn lấy thêm mốc 6 Ngọc Long và đem lại một lượng lớn tốc độ đánh và hồi phục cho đội hình. Nếu bạn không thể tìm thấy Shi Oh Yu thì có thể đưa Ornn và Qiyana vào để kích hoạt mốc 4 Lôi Long.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Ezreal Tia Chớp Vàng - Ảnh 3.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với mốc 6 Ngọc Bích

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Ezreal Tia Chớp Vàng - Ảnh 4.

Bạn có thể đổi sang 4 Lôi Long nếu như Shi Oh Yu bị tranh giành quá gay gắt

Về các lõi công nghệ thì nâng cấp giá trị nhất đối với Ezreal đó là Năng Lượng Xanh hoặc Nguyên Tố Luân. Chúng sẽ cung cấp cho unit này một lượng mana vô cùng dồi dào để tung chiêu liên tục và tối đa sát thương. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các lõi bổ sung sức mạnh cho tộc Ngọc Long để giúp chúng trở nên lì lợm hơn. Ấn Lôi Long cũng là một lựa chọn tốt để kích hoạt thêm mốc 4 tướng mà không cần phải đầu tư vào Qiyana.

Với cách xây dựng trang bị thì Ezreal reroll sẽ có 2 lối lên đồ chính là dựa vào Dao Điện Statikk và Bùa Xanh. Với Dao Điện Statikk thì bạn sẽ ghép thêm Cuồng Đao Guinsoo để tận dụng lượng tốc độ đánh lớn của nó nhằm tạo ra lượng damage chuẩn trên diện rộng. Đối với việc ghép Bùa Xanh thì 2 item chí mạng gồm Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm sẽ tối ưu lượng damage cho chiêu thức của Ezreal.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình reroll Ezreal Tia Chớp Vàng - Ảnh 5.

2 lối lên đồ chính của Ezreal

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-tim-hieu-doi-hinh-reroll-ezreal-tia-chop-vang-20220610092906891.chn