Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng đội hình Olaf mùa 7

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2022 12:25 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Olaf Cuồng Long - Chiến Binh đang tỏ ra rất hiệu quả ở mùa 7.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7 đã ra mắt được một thời gian, tính luôn cả trên máy chủ thử nghiệm PBE. Và trong ngày 09/06 (giờ Việt Nam), mùa mới của mode game này đã chính thức đến với cộng đồng game thủ. Gần như không có quá nhiều thay đổi so với khi xuất hiện trên máy chủ PBE và cộng đồng cũng đã có những cái nhìn tổng quan hơn, đầy đủ hơn về mùa mới mang tên Thế Giới Rồng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng đội hình Olaf mùa 7 - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7 đã chính thức ra mắt

Trong số này, đội hình xoay quanh vị tướng Olaf đang rất được ưa chuộng vì đáp ứng tiêu chí "ngon - bổ - rẻ" của cộng đồng game thủ. Và có thể nói, chỉ với vị tướng 3 vàng này, ngay cả những cái tên nhiều tiền hơn, cấp độ cao hơn cũng sẽ phải ngán ngại.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng đội hình Olaf mùa 7 - Ảnh 2.

Olaf - vị tướng đang tỏ ra rất mạnh ở mùa 7 nhờ khả năng công - thủ toàn diện

Tổng quan và cách vận hành.

Đội hình xoay quanh Olaf căn bản không cần phải cố gắng roll lên các cấp độ cao và cũng không phụ thuộc vào các vị tướng 8 - 10 vàng mới được ra mắt. Tuy nhiên vì là tướng 3 vàng nên trang bị cũng như Lõi Công Nghệ cho đội hình này phải chuẩn nhất có thể. Ngoài ra, người chơi sẽ cần roll hợp lý để Olaf lên cấp độ cao nhất có thể càng sớm càng tốt.

Ở giai đoạn đầu game, nếu may mắn có Olaf sớm thì người chơi cần nhanh chóng xây dựng đội hình luôn. Nếu chưa có thể cần cân bằng giữa tướng chống chịu và tướng sát thương, tránh để mất máu vô ích ở giai đoạn này. Bởi lẽ, khi những người chơi khác có các vị tướng mạnh vào cuối game, thế trận sẽ rất khó lường.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng đội hình Olaf mùa 7 - Ảnh 3.

Đội hình đầu game nếu có Olaf sớm

Sang giai đoạn giữa game, nếu muốn chơi Olaf thì game thủ cần có ít nhất 2 Olaf 2 sao ở khoảng giữa round 3 đến giữa round 4. Nếu cảm thấy không thể lên Olaf 3 sao trước khi bước đến vòng chọn Lõi cuối cùng, thì nên nhanh chóng xoay bài. Cũng cần quan sát trang bị để cân nhắc chuyển đổi đội hình cho phù hợp.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng đội hình Olaf mùa 7 - Ảnh 4.

Đội hình giữa game

Về cuối ván đấu, một đội hình Olaf đẹp nhất sẽ có 2 hệ chính được ưu tiên là Cuồng Long - Chiến Binh. Những tướng khác cũng cần phải linh hoạt nhưng với việc Olaf có thể phần nào đảm nhận vị trí tanker luôn, thì nên tập trung vào khả năng sốc sát thương và khống chế. Đội hình ở cấp 8 nên là: Olaf (3 sao) - Xayah - Hecarim - Shen - Thresh - Diana - Pyke - Nunu & Willump.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng đội hình Olaf mùa 7 - Ảnh 5.

Đội hình cuối game hoàn chỉnh và Olaf được 3 sao + đồ chuẩn

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này chính là người chơi sẽ có thể xây dựng đội hình sớm và đạt ngưỡng sức mạnh sớm. Đội hình cũng không phụ thuộc vào các tướng đắt tiền lại khá dễ nâng cấp sao. Ngoài ra, khả năng càn lướt của Olaf sẽ giúp người chơi tối ưu 1 vị trí tướng vốn dành cho tanker.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của đội hình này chính là trang bị phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả của Olaf. Thứ 2 chính là phải nâng cấp vị tướng này lên 3 sao để có hiệu quả vào cuối trận. Ngoài ra, đội hình này đang tỏ ra khá hiệu quả nên rất dễ bị tranh bài trong các trận rank của mùa mới.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-huong-dan-su-dung-doi-hinh-olaf-mua-7-20220610114633472.chn