Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu ủng hộ giảm tỷ lệ tướng 5 vàng ở cấp 8 vì unit 4 tiền sẽ mạnh hơn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2022 02:27 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Thay đổi của Riot Games ở mùa bản 12.2 sắp tới sẽ khiến tình trạng leo rank bằng "nhân phẩm" giảm đi trong Đấu Trường Chân Lý.

Trong những ngày vừa qua thì thông tin về việc giảm tỷ lệ xuất hiện của tướng 5 vàng ở cấp 8 đã gây xôn xao cộng đồng Đấu Trường Chân Lý. Nguyên nhân là bởi việc giảm tỷ lệ này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới meta game khi các tướng 5 vàng của mùa 6 đều cực kỳ mạnh và có thể thay đổi cục diện trận đấu. Hơn nữa, thay đổi này còn có thể ảnh hưởng tới cả hướng phát triển của mùa 6.5 sắp tới nữa. Vì vậy mà nhiều game thủ thủ tỏ ra khá bất bình về thay đổi này.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu ủng hộ giảm tỷ lệ tướng 5 vàng ở cấp 8 vì unit 4 tiền sẽ mạnh hơn - Ảnh 1.

Tỷ lệ xuất hiện tướng 5 vàng ở cấp 8 tại bản 12.2 chỉ còn 4% mà thôi

Về phía những kỳ thủ Thách Đấu thì họ lại có một phản ứng trái ngược hoàn toàn khi ủng hộ 100% quyết định từ phía Riot Games. Theo chia sẻ của những người chơi Thách Đấu thuộc máy chủ Tây Âu, đây là những thay đổi thực sự tốt để giảm thiểu tình trạng leo rank bằng "nhân phẩm" ở thời điểm hiện tại. Việc giảm tỷ lệ xuất hiện của tướng 5 vàng sẽ giúp tầm quan trọng của tướng 4 tiền trở nên lớn hơn rất nhiều ở cấp độ 8.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu ủng hộ giảm tỷ lệ tướng 5 vàng ở cấp 8 vì unit 4 tiền sẽ mạnh hơn - Ảnh 2.

Sự thay đổi về tỷ lệ xuất hiện tướng 5 tiền

Hiểu một cách đơn giản thì tỷ lệ xuất hiện tướng 5 tiền ở cấp 8 sẽ giảm đi 1% và được chuyển sang cho unit 1 vàng. Ở cấp độ 9 thì điều ngược lại sẽ diễn ra khi tỷ lệ xuất hiện tướng 5 vàng tăng lên. Chúng tôi cho rằng đây là một thay đổi tuyệt vời bởi các tướng 5 vàng 2 sao thực sự rất áp đảo ở cấp độ 8. Kể cả khi bạn nâng cấp chủ lực 4 tiền lên 2 sao thì cũng không thể giữ máu hiệu quả khi có quá nhiều người chơi sở hữu lượng vàng lớn từ việc dùng Yordles để "hack vàng" và nâng cấp tướng 5 vàng 2 sao.

Chúng tôi hy vọng rằng thay đổi này sẽ khiến các chủ lực 4 vàng có thể trụ lại tốt ở cấp độ 8 và khiến việc lên level 9 trở nên đáng giá hơn. Điều này vô cùng quan trọng bởi bạn tốn rất nhiều vàng để đạt tới cấp độ này.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu ủng hộ giảm tỷ lệ tướng 5 vàng ở cấp 8 vì unit 4 tiền sẽ mạnh hơn - Ảnh 3.

Việc sở hữu các tướng 5 vàng 2 sao ở cấp 8 tại bản 12.2 sắp tới sẽ trở nên cực kỳ khó

Quả thật với việc có tới 2 tộc - hệ sở hữu khả năng "hack tài nguyên" ở mùa 6 là Yordles và Ngoại Binh thì game thủ có thể sở hữu lượng vàng lớn hơn rất nhiều so với các mùa trước. Điều này khiến cho người chơi có thêm rất nhiều cơ hội để roll và sở hữu các tướng 5 vàng từ sớm và giành lại thế trận khi "bán máu" ở đầu game. Một vị tướng 5 vàng 2 sao như Akali, Kai'Sa, Tahm Kench với đầy đủ trang bị có thừa khả năng "gánh đội" và giúp bạn chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu ủng hộ giảm tỷ lệ tướng 5 vàng ở cấp 8 vì unit 4 tiền sẽ mạnh hơn - Ảnh 4.

Các tướng 5 vàng ở mùa 6 là vô cùng bá đạo nên việc sở hữu chúng sớm sẽ giúp bạn mạnh lên rất nhanh chóng

Hệ quả là có những trận đấu bạn gần như trở nên bất lực khi gặp phải những unit kể trên dù sở hữu một đội hình mạnh với các chủ lực 4 vàng đã nâng cấp như Jhin, Yone, Urgot. Hy vọng rằng với việc chỉnh sửa tỷ lệ kể trên thì Riot sẽ giảm thiểu sự áp đảo của các unit 5 vàng ở meta hiện tại, đặc biệt là khi những tướng dạng này ở mùa 6 là vô cùng bá đạo.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-ky-thu-thach-dau-ung-ho-giam-ty-le-tuong-5-vang-o-cap-8-vi-unit-4-tien-se-manh-hon-2022011911500211.chn