Viễn cảnh Uzi debut LPL ngày càng xa vời: Cầm tướng tủ vẫn feed 1/7, đến cả bạn thân cũng chưa đánh cùng được

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2022 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Từ chỗ nhận được nhiều sự kỳ vọng sẽ có màn comeback hoành tráng, Uzi đang ngày càng khiến fan hoang mang.

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua, một trong những thương vụ đáng chú ý nhất là việc Uzi comeback đấu trường chuyên nghiệp trong màu áo Bilibili Gaming sau quãng thời gian dài giải nghệ vì chấn thương và rắc rối hợp đồng với Royal Never Give Up. Đặc biệt, theo đúng lịch trình, thì trận đầu tiên của Uzi sau khi trở lại LPL chính là đối đầu với Weibo Gaming - trận "đại chiến truyền thông phiên bản LPL" hay còn được gọi là "cuộc chiến của những vị thần".

Viễn cảnh Uzi debut LPL ngày càng xa vời: Cầm tướng tủ vẫn feed 1/7, đến cả bạn thân cũng chưa đánh cùng được - Ảnh 1.

Trận đấu giữa WBG - BLG được mong chờ nhất tuần 1 LPL Mùa Xuân 2022 và được gọi là "cuộc chiến của những vị thần"

Kết quả của trận đấu tâm điểm WBG - BLG đã kết thúc với phần thắng thuộc về BLG. Thế nhưng, đánh ở vị trí Xạ Thủ của BLG không phải Uzi mà là Doggo - tân binh của BLG nói riêng và LPL nói chung, tuyển thủ trẻ được đánh giá là vô cùng tiềm năng với màn thể hiện sáng chói trong màu áo Beyond Gaming hồi CKTG 2021 vừa qua.

Với việc Uzi không ra sân, BHL BLG bị "ném đá" không thương tiếc vì khán giả cho rằng đội tuyển này đã lừa dối họ. Tuyển thủ Doggo sau đó cũng khóc hết nước mắt dù giành chiến thắng vì những áp lực mà anh phải mang khi là cái tên được lựa chọn chứ không phải "Siêu Xạ Thủ" huyền thoại của LMHT xứ Trung.

Viễn cảnh Uzi debut LPL ngày càng xa vời: Cầm tướng tủ vẫn feed 1/7, đến cả bạn thân cũng chưa đánh cùng được - Ảnh 2.

Doggo khóc nấc vì những áp lực phải gánh vác trong ngày debut LPL, lại còn là thay thế Uzi

Viễn cảnh Uzi debut LPL ngày càng xa vời: Cầm tướng tủ vẫn feed 1/7, đến cả bạn thân cũng chưa đánh cùng được - Ảnh 3.

Nói thật, nếu không vì Uzi thì ai sẽ xem BLG thi đấu? Những vị trí khác thì kệ, nhưng Xạ Thủ thì nên để Uzi đánh, thật ghê tởm mà

Viễn cảnh Uzi debut LPL ngày càng xa vời: Cầm tướng tủ vẫn feed 1/7, đến cả bạn thân cũng chưa đánh cùng được - Ảnh 4.

Nói sao nhỉ, tôi nghĩ tuyển thủ đã 2 năm không đánh, thì cách tốt nhất lấy lại phong độ là thực chiến. Cứ như vậy (scrim và đánh rank) thì có thể cải thiện phong độ sao, hay chỉ đang lãng phí thời gian vô ích

Viễn cảnh Uzi debut LPL ngày càng xa vời: Cầm tướng tủ vẫn feed 1/7, đến cả bạn thân cũng chưa đánh cùng được - Ảnh 5.

Tôi có thể hiểu lý do, nhưng nếu đã vậy, thì tại sao lại để Uzi lên poster làm gì?

Tuy vậy, trong phần phỏng vấn, Hỗ Trợ Crisp của BLG cũng thừa nhận Uzi đang có phong độ không tốt và bản thân Crisp cũng chưa tìm được sự kết nối hoàn hảo nhất cùng Uzi. Đặc biệt, chính Crisp, theo những tin đồn hồi kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021, là người bạn vô cùng thân thiết của Uzi và một phần vì cựu sao RNG thuyết phục mà Crisp mới "quay xe" với WBG.

Crisp thừa nhận chưa phối hợp và có sự kết nối được với Uzi trong khi anh là bạn thân của Uzi

Nhưng khi người ta theo dõi những trận rank gần đây của Uzi, thì cộng đồng LPL phát hiện những điều Crisp nói hoàn toàn có lý. Uzi đang không có được trạng thái tốt nhất. Tỷ lệ thắng tại rank Hàn hiện tại của "Siêu Xạ Thủ" chỉ ở mức 54% dù anh đang chơi ở rank Cao Thủ. Thậm chí, kể cả khi được chơi đường dưới, và cầm vị tướng thuận tay lại đang rất mạnh là Lucian, Uzi cũng "feed quên đường về" với KDA 1/76, đến nỗi bị đồng đội chửi bới thậm tệ.

Viễn cảnh Uzi debut LPL ngày càng xa vời: Cầm tướng tủ vẫn feed 1/7, đến cả bạn thân cũng chưa đánh cùng được - Ảnh 7.

Uzi bị đồng đội chửi thậm tệ

Viễn cảnh Uzi debut LPL ngày càng xa vời: Cầm tướng tủ vẫn feed 1/7, đến cả bạn thân cũng chưa đánh cùng được - Ảnh 8.

Uzi feed cực mạnh trong rank với KDA 1/7/6

Giả sử đây là 1 trận đấu chính thức, nếu Uzi thi đấu không tốt thì không chỉ anh bị "ném đá" mà còn có thể "vạ lây" cả những đồng đội. Bởi vì đơn giản, BLG đang nắm giữ "huyền thoại của các huyền thoại" ở vị trí Xạ Thủ, người được cả làng LMHT vô cùng tôn trọng. Và do đó, áp lực là vô cùng khủng khiếp.

Từ việc chưa có trận debut, phong độ khi leo rank của Uzi cũng đang vô cùng trồi sụt, lại cộng thêm việc tuổi tác và chấn thương cùng những bệnh tình của anh có thể tái phát bất kỳ lúc nào, Uzi nhiều khả năng sẽ không thể nào cạnh tranh nổi với 1 cái tên trẻ hơn, khao khát thể hiện hơn là Doggo. Chưa kể, bản thân BLG cũng sẽ không muốn những áp lực từ Uzi ảnh hưởng đến cả đội. Sử dụng "con dao hai lưỡi" mang tên Uzi hiện tại là "lợi bất cập hại". Chính vì lẽ đó, nhiều khả năng ngày debut của "Siêu Xạ Thủ" một thời khi trở lại đấu trường chuyên nghiệp vẫn còn xa vời lắm.

https://gamek.vn/vien-canh-uzi-debut-lpl-ngay-cang-xa-voi-cam-tuong-tu-van-feed-1-7-den-ca-ban-than-cung-chua-danh-cung-duoc-20220118234451288.chn