Đấu Trường Chân Lý: Hoài niệm với đội hình Graves Học Viện - Liên Xạ "bá đạo" cuối mùa 6

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2022 09:05 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Graves Học Viện - Liên Xạ là 1 đội hình giúp game thủ có thể "đổi gió" ở giai đoạn cuối mùa 6.

Những thời điểm cận kề mùa mới, căn bản cũng không còn nhiều đội hình cho các game thủ ĐTCL thử nghiệm. Tuy nhiên, người chơi hoàn toàn có thể "hoài niệm" với những đội hình đã từng khá mạnh trong quá khứ và không bị nerf nhiều ở bản cập nhật 12.1 hiện tại. Cụ thể, chính là Graves Học Viện - Liên Xạ - một cái tên đã từng được ưa chuộng như là 1 trong những bài "dị mà hiệu quả".

Đấu Trường Chân Lý: Hoài niệm với đội hình Graves Học Viện - Liên Xạ bá đạo cuối mùa 6 - Ảnh 1.

Tổng quan và cách vận hành

Như mọi lối chơi xoay quanh các tướng 1 vàng, đội hình với Graves chủ lực cũng yêu cầu đồ chuẩn và cấp độ đủ 3 sao cho tướng. Ngoài ra, đây là đội hình Học Viện nên sẽ luôn đảm bảo đủ slot cho các quân cờ. Điều cuối cùng, đó chính là người chơi cần đến ấn Học Viện để đội hình vận hành hiệu quả nhất.

Bởi vì là đội hình 1 vàng, nên ở giai đoạn đầu game, người chơi phải có nhiều Graves nhất có thể. Thậm chí, nếu được thì trong giai đoạn từ round 2-4 đến round 3-3 nên có luôn Graves 3 sao. Bởi vì lối chơi đầu trận sẽ là slow-roll để có Graves 3 sao nên người chơi cũng cần tranh thủ tích lũy kinh tế, chuẩn bị cho giai đoạn cuối game. Chấp nhận thua một vài ván ở giai đoạn đầu để cuối game "lật kèo".

Đấu Trường Chân Lý: Hoài niệm với đội hình Graves Học Viện - Liên Xạ bá đạo cuối mùa 6 - Ảnh 2.

Đội hình đầu game của Graves - Học Viện - Liên Xạ

Bước sang giai đoạn giữa game, đây là thời điểm thích hợp để gia tăng sát thương cho Học Viện. Bởi vì đội hình này chỉ có 2 tướng có nhiệm vụ làm lá chắn và cũng không phải quá mạnh là Leona và Garen, nên bên cạnh Graves, đây cũng là 2 cái tên mà người chơi nên nâng lên 3 sao ngay khi có cơ hội. Một nguồn sát thương khá mạnh ở thời điểm này là Katarina. Tuy nhiên, nên để dành trang bị AP cho 1 tướng khác có SMPT "bá đạo" hơn - chính là Lux.

Đấu Trường Chân Lý: Hoài niệm với đội hình Graves Học Viện - Liên Xạ bá đạo cuối mùa 6 - Ảnh 3.

Đội hình giữa game

Về giai đoạn cuối game, người chơi cần đưa Jinx vào để vừa gia tăng sức mạnh cho đội hình này, vừa hoàn thành 8 Học Viện - Liên Xạ. Đội hình chuẩn là: Graves - Garen - Leona - Lux - Yone - Yuumi - Katarina - Jinx. Trong trường hợp không có Jinx, có thể thay bằng Braum để tăng cường sự cứng cáp hoặc Akali mang ấn Học Viện sẽ cung cấp một nguồn sát thương khổng lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Hoài niệm với đội hình Graves Học Viện - Liên Xạ bá đạo cuối mùa 6 - Ảnh 4.

Đội hình cuối trận, hoàn thành Graves - Học Viện - Liên Xạ

Điểm mạnh và điểm yếu

Đây là đội hình dễ xây dựng với gồm toàn những tướng Học Viện. Ấn Học Viện cũng dễ ghép và ở cuối game, bất kỳ cái tên nào trong dàn 5 vàng (Yuumi, Akali, Kai'Sa, Galio, Viktor, Jayce, Jinx, thậm chí là cả Tahm Kench) đều có thể phát huy hiệu quả. Ngoài ra, Graves còn dễ nâng lên 3 sao vì đây là 1 trong những vị tướng ít bị tranh giành nhất ĐTCL mùa 6 hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Hoài niệm với đội hình Graves Học Viện - Liên Xạ bá đạo cuối mùa 6 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, như mọi đội hình xoay quanh tướng 1 vàng khác, điểm yếu của đội hình này chính là việc yêu cầu đồ chuẩn (Vô Cực Kiếm/Diệt Khổng Lồ/Găng Bảo Thạch) và đây là những món đồ có trang bị thành phần hay bị tranh giành. Ngoài ra, ở giai đoạn cuối, đòi hỏi game thủ phải sắp xếp vị trí quân cờ phù hợp cũng như là có những nguồn sát thương dự phòng một khi Graves bị sốc chết quá nhanh. Tuy nhiên, nhìn chung, đây cũng là 1 đội hình đáng thử, đặc biệt nếu game thủ muốn tìm những giây phút thư giãn ngay cả khi đánh rank hoặc chỉ đơn giản là thử vận may của mình.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-hoai-niem-voi-doi-hinh-graves-hoc-vien-lien-xa-ba-dao-cuoi-mua-6-20220118154717255.chn