Kết quả đấu tập của các đội LCK bị lộ: T1 cực mạnh vì Faker quá hợp meta, DK, Gen.G đều gặp vấn đề lớn

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/01/2022 02:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như Faker và những đàn em tại T1 đang là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch của giải đấu LCK Mùa Xuân 2022.

Như chúng ta đã biết thì vào tuần trước thì giải đấu LCK Mùa Xuân 2022 đã chính thức khởi tranh với rất nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn. Mặc dù số điểm trên BXH sau tuần thi đấu đầu tiên không quá chênh lệch nhưng chúng ta có thể quan sát thấy rằng 3 đội tuyển T1, DWG KIA, Gen.G đang thể hiện vượt trội so với phần còn lại của giải đấu. Vì vậy mà những thông tin về 3 đội tuyển này đều được săn đón vô cùng gắt gao.

Kết quả đấu tập của các đội LCK bị lộ: T1 cực mạnh vì Faker quá hợp meta, DK, Gen.G đều gặp vấn đề lớn - Ảnh 1.

Và mới đây thì trên diễn đàn về LMHT tại Hàn Quốc, kết quả đấu tập của 3 cái tên này tiếp tục bị tiết lộ và khiến người hâm mộ hiểu hơn về sức mạnh của T1, DWG KIA và Gen.G. Bắt đầu với T1 thì đây được xem là đội tuyển toàn diện nhất khi kết quả đấu tập cực kỳ tốt và màn thể hiện của Zeus hay Faker đều có chất lượng cao. Vì vậy mà mục tiêu chính của T1 khi đấu tập đó là team cách thích nghi với các phiên bản và vận hành đội hình thay vì chiến thắng.

Về phần Faker thì "Quỷ Vương" được cho là quá hợp với meta hiện tại khi anh sử dụng các vị tướng Pháp sư như Viktor, Orianna, Ryze vô cùng xuất sắc. Hơn nữa, Faker còn có một "lá bài tẩy" khác đó là Vex khi anh sử dụng vị tướng này khá hiệu quả. Trong khi đó ShowMaker và Chovy thì lại chẳng mấy mặn mà với Vex khi lối chơi của họ không phù hợp với vị Pháp Sư Khó Chịu này.

Kết quả đấu tập của các đội LCK bị lộ: T1 cực mạnh vì Faker quá hợp meta, DK, Gen.G đều gặp vấn đề lớn - Ảnh 2.

Faker dường như rất thành thạo Vex và đây hứa hẹn sẽ là một "bài tủ" của T1

Đối với DWG KIA thì họ cũng là một đội thể hiện tốt ở trong đấu tập và sức mạnh thực sự thì lớn hơn so với những gì mà khán giả tưởng tượng. Tuy nhiên vấn đề lớn của DK đó là ở vị trí của Burdol khi màn thể hiện từ phía tuyển thủ trẻ này là vô cùng nghèo nàn. HLV Daeny được cho là khá thất vọng với Burdol nên DK buộc phải tìm tới phương án "chữa cháy" Hoya. Điểm mạnh của DK thì vẫn nằm ở cặp Canyon - ShowMaker với kỹ năng cao và bể tướng phong phú.

Kết quả đấu tập của các đội LCK bị lộ: T1 cực mạnh vì Faker quá hợp meta, DK, Gen.G đều gặp vấn đề lớn - Ảnh 3.

ShowMaker vẫn đang là ngôi sao sáng nhất tại DWG KIA

Gen.G thì lại là một đội cực mạnh trong đấu tập với tỷ lệ thắng vô cùng cao. Tuy nhiên so với Faker hay ShowMaker thì Chovy lại được cho là không phù hợp với meta hiện tại. Hai vị tướng mà Chovy sử dụng tốt nhất là Viktor và Corki, ngoài ra thì những lựa chọn của tuyển thủ này đều không quá phù hợp với meta. Có vẻ như để giải quyết vấn đề này thì các HLV của Gen.G đang tìm cách chuyển lối chơi sang thành xoay quanh Ruler, đặc biệt là ở cách đi rừng của Peanut.

Kết quả đấu tập của các đội LCK bị lộ: T1 cực mạnh vì Faker quá hợp meta, DK, Gen.G đều gặp vấn đề lớn - Ảnh 4.

Việc chuyển sang chơi xoay quanh Ruler dường như là quyết định đúng của ban huấn luyện Gen.G

Quả thật những kết quả đấu tập kể trên cũng thể hiện rất rõ màn thể hiện của T1, DWG KIA hay Gen.G. T1 hiện đang cho thấy mình là một cỗ máy chiến thắng đích thực khi có thể làm tốt giai đoạn đi đường, bóp nghẹt đối thủ với khả năng macro ở giai đoạn sau. Trong khi đó DK đúng là đang gặp vấn đề lớn ở Đường trên khi Hoya thường chỉ đi lane từ hòa tới thua mà thôi. Với Gen.G thì vấn đề không quá rõ ràng khi Chovy vẫn thi đấu tốt, dù đã chọn tới 4 ván Corki trong tuần thi đấu vừa qua.

Điều này khiến chúng ta có thể hình dung ra phần nào cuộc đua vô địch tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện tại. Về cơ bản thì T1 sẽ là đội có lợi thế lớn nhất nhờ vào tính ổn định cao cả về mặt hệ thống lẫn con người. Trong khi đó Gen.G sẽ là đội bám đuổi phía sau còn DWG KIA thì khả năng cao là đứng ở top 3 khi không có đội tuyển nào ngoài Gen.G và T1 mạnh hơn họ.

https://gamek.vn/ket-qua-dau-tap-cua-cac-doi-lck-bi-lo-t1-cuc-manh-vi-faker-qua-hop-meta-dk-geng-deu-gap-van-de-lon-20220118105604783.chn