Đại bại trước T1, ShowMaker vẫn cho rằng là do bản thân tự thua chứ không phải Faker và đồng đội quá mạnh

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2022 10:11 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

ShowMaker hoàn toàn không nghĩ rằng T1 quá mạnh mà do cả đội đã tự thua.

Trong tuần cuối tháng 02/2022 cũng là tuần thi đấu thứ 6 thuộc khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, đã diễn ra trận "Siêu Kinh Điển" giữa T1DWG KIA. Trong một ngày các tuyển thủ T1 thi đấu tập trung hơn, cũng như DK đã không còn là chính mình từ khi thay máu gần như toàn bộ lực lượng, ShowMaker và các đồng đội đã không thể giành được chiến thắng. Thậm chí, ShowMaker có thể xem là gần như "tàng hình" suốt cả 2 ván đấu.

Highlights T1 vs DK - Ván 1 _ Tuần 6 Ngày 1 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights T1 vs DK - Ván 2 _ Tuần 6 Ngày 1 _ LCK Mùa Xuân 2022

Bỏ qua những lùm xùm ngoài chuyên môn, T1 có thể nói là có 1 trận đấu tốt. Dù rằng cũng có đôi lúc họ để ShowMaker hay Canyon lấn lướt nhưng rất nhanh sau đó, Faker và các đồng đội vẫn lấy lại được thế trận để rồi giành chiến thắng chung cuộc. Có thể nói, T1 hiện tại vừa có thực lực vừa có bản lĩnh của những đội tuyển cạnh tranh chức vô địch.

Đại bại trước T1, ShowMaker vẫn cho rằng là do bản thân tự thua chứ không phải Faker và đồng đội quá mạnh - Ảnh 3.

T1 đang có đầy đủ, từ thực lực đến phong độ cũng như bản lĩnh để cạnh tranh chức vô địch tại LCK Mùa Xuân 2022 này

Nhưng bản thân ShowMaker lại không cho rằng T1 quá mạnh. Cụ thể, trong bài phỏng vấn sau trận đấu gặp Kwangdong Freecs mới đây, đường giữa của DK đã có vài nhận xét về thất bại của đội nhà ở lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022 gặp T1: "Chúng tôi đã chơi rất không tốt. Thật khó để diễn tả hết nhưng tóm lại là chúng tôi đã không thi đấu như yêu cầu trong các tình huống quan trọng. Trận đấu thực sự không khó nhưng tâm lý của chúng tôi bị ảnh hưởng nhiều và khí thế của họ (T1) cũng khiến chúng tôi không được tự tin.".

Đại bại trước T1, ShowMaker vẫn cho rằng là do bản thân tự thua chứ không phải Faker và đồng đội quá mạnh - Ảnh 4.

Nhưng ShowMaker vẫn có phần không phục và anh cho rằng do DK đã tự thua

Ngoài ra, ShowMaker cũng cho rằng, DK còn "tự thua" vì cặp bot quá thiếu kinh nghiệm. "Tôi nghĩ họ (cặp bot DK) vẫn còn hơi thiếu kinh nghiệm trong giai đoạn đi đường, tính toán trao đổi tài nguyên với đối phương.".

Có thể nói, ShowMaker có vẻ vẫn chưa "phục" 100% sau thất bại của T1. Với một tuyển thủ cũng luôn hướng tới các mục tiêu lớn, lại còn thường xuyên giành chiến thắng trước T1 thời gian qua, việc DK của anh đại bại cả 2 lượt trận đi - về trước Faker và các đồng đội là điều khó chấp nhận. Nhưng hiện tại, DK và T1 đang ở 2 thái cực cả về kết quả lẫn phong độ, đồng thời bản thân ShowMaker cũng đang gặp vấn đề. Nếu có cơ hội tái ngộ, DK cần thể hiện nhiều hơn để tránh lặp lại những kết quả bết bát trước T1 thời gian gần đây.

https://gamek.vn/dai-bai-truoc-t1-showmaker-van-cho-rang-la-do-ban-than-tu-thua-chu-khong-phai-faker-va-dong-doi-qua-manh-20220301100604886.chn