Đấu Trường Chân Lý: 3 unit rẻ, chất lượng cực cao tại bản 11.21 khi giúp game thủ "xoay bài" dễ dàng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu bạn là người chơi Đấu Trường Chân Lý theo phong cách linh hoạt, thích "xoay bài" thì 3 unit dưới đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Sejuani

Nếu bạn để ý một chút thì sẽ thấy rằng Sejuani sở hữu những hệ cung cấp khả năng phòng ngự cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu trận. Với việc có rất nhiều máu từ hiệu ứng Đấu Sĩ cùng khả năng giảm sát thương cùng hệ Kỵ Sĩ, Sejuani tỏ ra cực kỳ lì lợm và rất khó bị hạ gục sớm ngay ở cấp độ 2 sao. Hơn nữa, kỹ năng của unit này cũng tăng rất nhiều giáp và kháng phép, có khả năng làm choáng và câu kéo được rất nhiều thời gian cho chủ lực gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit rẻ, chất lượng cực cao tại bản 11.21 khi giúp game thủ xoay bài dễ dàng - Ảnh 1.

Sejuani là unit chống chịu quá chất lượng ở đâu trận

Vì vậy mà Sejuani đang là vị tướng rất có giá trị ở meta hiện tại khi nhiều đội hình tận dụng độ "trâu bò" unit này để vượt qua giai đoạn đầu trận khó khăn. Bạn có thể kết hợp Sejuani với đội hình Suy Vong - Thiết Giáp để kích hoạt mốc 3 Kỵ Sĩ với Hecarim và Rell. Ngoài ra thì Sejuani cũng đóng vai trò quan trọng đối với các đội hình sử dụng mốc 4 Ma Sứ với các chủ lực như Yasuo, Aphelios. Bạn cũng có thể sử dụng Sejuani trong team Tái Tạo - Đấu Sĩ cực kỳ khó chịu trong thời gian gần đây.

Kennen

Nói không quá thì Kennen chính là unit có khả năng khống chế đa mục tiêu mạnh nhất ở mức giá 2 tiền ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 hiện tại. Điểm khó chịu của Kennen đó là nó có khả năng lao vào tuyến sau của đối thủ và khiến những unit này bị ngắt nhịp tấn công. Qua đó giúp cho những chủ lực khác trong team có thêm thời gian để gây sát thương. Để gia tăng thêm sự khó chịu của Kennen thì bạn nên ghép Tim Băng, Quỷ Thư Morello cho unit này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit rẻ, chất lượng cực cao tại bản 11.21 khi giúp game thủ xoay bài dễ dàng - Ảnh 2.

Kennen cung cấp cho đội hình của bạn khả năng khống chế cực kỳ tốt chỉ với mức giá 2 vàng

Chính vì sự đa dụng này mà Kennen được rất nhiều đội hình mạnh sử dụng để khắc chế những đối thủ chơi xoay quanh chủ lực tầm xa. Điển hình nhất là đội hình Pháo Thủ - Ác Quỷ với Kennen đóng vai trò lam mềm đối phương để Tristana, Lucian dọn dẹp giao tranh. Ngoài ra thì các đội hình truyền thống như 6 Ác Quỷ, 6 Chiến Binh cũng lấy Kennen làm unit chủ chốt vẫn là một sự lựa chọn không hề tôi ở meta hiện tại.

Soraka

Trong những phiên bản vừa qua của Đấu Trường Chân Lý thì chúng ta có thể thấy rằng cách xây dựng item cho các chủ lực phép thuật là khá giống nhau. Công thức chung sẽ là Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch kết hợp với một item gia tăng sát thương kỹ năng nữa. Nếu bạn không đủ may mắn để roll được sớm các chủ lực 4 vàng như Vel'Koz, Karma thì Soraka là lựa chọn cực kỳ tốt để cầm hộ những item trên. Cô nàng này thậm chí còn có thể trở thành chủ lực và gánh bạn tới thắng lợi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit rẻ, chất lượng cực cao tại bản 11.21 khi giúp game thủ xoay bài dễ dàng - Ảnh 3.

Soraka có thể hoàn thành tốt 2 nhiệm vụ làm unit cầm hộ trang bị lẫn trở thành chủ lực chính

Trong trường hợp bạn quyết định đẩy Soraka lên 3 sao thì có thể hướng tới đội hình Tái Tạo - Đấu Sĩ vừa "trâu bò" lại có khả năng hồi phục tốt. Soraka khi đó sẽ sở hữu rất nhiều thời gian để tích năng lượng và tung chiêu liên tục về phía team địch. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng Soraka như một unit hỗ trợ gây hiệu ứng thì đội hình 6 Thần Sứ là lựa chọn cực kỳ tốt ở cả hai phiên bản lấy Kha'Zix hay Karma lam chủ lực.