Cộng đồng LMHT truyền tay thông tin Faker có thể không cần đi nghĩa vụ quân sự, thực hư ra sao?

LộcD GameK  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có khả năng nào cho Faker để tiếp tục sự nghiệp của mình mà vẫn hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc?

Nghĩa vụ quân sự đối với các thanh niên Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc, và chỉ được miễn/hoãn trong một số trường hợp đặc biệt và luật này áp dụng cho tất cả mọi tầng lớp người dân, bất kể người đó có là ngôi sao ở các lĩnh vực của họ như cầu thủ bóng đá, tài tử điện ảnh, idol… Thậm chí, nếu đến tuổi mà không thực hiện nghĩa vụ quân sự, nếu lý do là vì cố tình tránh né, họ sẽ phải nhận hình phạt nặng nề, thậm chí còn bị chính những người từng hâm mộ họ ném đá không thương tiếc.

Trong làng LMHT, cũng có một số cái tên đã đến tuổi phải chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cụ thể, tuyển thủ đường trên Khan (sinh năm 1995) đã không ít lần khẳng định năm 2021 sẽ là mùa giải cuối cùng của anh và anh sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vào năm tới. Ngoài ra, một số cái tên người Hàn khác đã đến hoặc gần đến tuổi nghĩa vụ cũng bắt đầu được nhắc đến như Deft, Doinb, CoreJJ và đặc biệt là Faker.

Cộng đồng LMHT truyền tay thông tin Faker có thể không cần đi nghĩa vụ quân sự, thực hư ra sao? - Ảnh 1.

Khan khẳng định năm sau anh sẽ giải nghệ và lên đường nhập ngũ

Mới đây, một bài đăng trên Reddit đã phân tích về tình trạng thực hiện nghĩa vụ quân sự của các tuyển thủ đã đến hoặc gần đến tuổi. Đáng chú ý, theo bài đăng, Faker sẽ có thể không cần phải tham gia vào lực lượng quân đội vì Faker đã nghỉ học từ hồi phổ thông để theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp. Đối với luật nghĩa vụ quân sự trước đây của xứ sở kim chi, việc bỏ học (không hoàn thành) bậc học phổ thông sẽ không thể xin nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cộng đồng LMHT truyền tay thông tin Faker có thể không cần đi nghĩa vụ quân sự, thực hư ra sao? - Ảnh 2.

Bài đăng trên Reddit phân tích tình hình nghĩa vụ quân sự của một số tuyển thủ Hàn, trong đó có Faker

Tuy nhiên, một số dân mạng lại cho rằng, với luật nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc mới được thay đổi trong năm 2021, thì nhiều khả năng Faker vẫn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc nhưng sẽ có một số yêu cầu bổ sung, kể cả khi đường học vấn phổ thông của anh dang dở. Nhưng có một chi tiết, với một nhân vật có tầm ảnh hưởng tại Hàn Quốc như Faker, có thể anh sẽ được lựa chọn Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt. Luật này yêu cầu phải tham gia một khóa huấn luyện quân sự, đồng thời đáp ứng đủ tối thiểu 544h tham gia các hoạt động tình nguyện trong vòng 34 tháng.

Một số ý kiến khác cho rằng, Faker có thể được miễn nghĩa vụ quân sự nếu đạt thành tích cao nhất (huy chương vàng) trong thi đấu thể thao mà cụ thể là Asian Games 2022 sắp tới khi Esports đã được bổ sung vào danh sách thi đấu. Nhưng cần nhấn mạnh, ở Hàn Quốc, huy chương vàng ở Asian Games cũng chỉ có thể giúp Faker được nhanh chóng đưa vào diện thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt nêu trên mà thôi.

Cộng đồng LMHT truyền tay thông tin Faker có thể không cần đi nghĩa vụ quân sự, thực hư ra sao? - Ảnh 3.

Faker có thể sẽ được đưa vào diện thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt nếu giành huy chương vàng ở Asian Games 2022

Cách đây gần 1 năm, Hạ Nghị sĩ Jeon Ki, dưới sự đề xướng của Nghị sĩ Jeong Yong-gi và nhận được sự đồng thuận của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du lịch Hàn Quốc đã đề xuất đạo luật mới cho phép những nhân vật có tầm ảnh hưởng, nâng cao vị thế của Hàn Quốc như Faker, BTS được nâng độ tuổi bắt buộc thực hiện nghĩa vụ quân sự lên 30. Nhưng cho đến này, đạo luật vẫn chưa được thông qua. Và do đó, có lẽ phải chờ một thời gian nữa để xác định chắc chắn Faker sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự như thế nào.