Đấu Trường Chân Lý: 3 lần Riot khiến game thủ "mừng hụt" vì tung trailer khác xa với thực tế

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Aurelion Sol tỏ ra là vị tướng "số nhọ" nhất khi bị đội phát triển Đấu Trường Chân Lý gạt ra khỏi dàn tướng chính thức tới 2 lần.

Aurelion Sol mùa 2

Nếu bạn còn nhớ thì vào thời điểm trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 2 ra mắt, Riot Games đã từng giới thiệu về sự xuất hiện của Aurelion Sol. Với việc xuất hiện cùng với Veigar và Vladimir, những tướng thuộc hệ Pháp Sư, Aurelion Sol hứa hẹn sẽ là chủ lực phép thuật vô cùng khủng khiếp ở mùa 2. Chúng ta cần nhớ rằng ở mùa 1 trước đó, Aurelion Sol vốn đã là tướng vô cùng bá đạo của đội hình Phù Thủy rồi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần Riot khiến game thủ mừng hụt vì tung trailer khác xa với thực tế - Ảnh 1.

Aurelion Sol xuất hiện trong bài viết giới thiệu Đấu Trường Chân Lý mùa 2

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần Riot khiến game thủ mừng hụt vì tung trailer khác xa với thực tế - Ảnh 2.

Thực tế thì dàn tướng Pháp Sư của mùa 2 không hề có Aurelion Sol

Tuy nhiên, thực tế là Aurelion Sol đã không hề xuất hiện khi Đấu Trường Chân Lý mùa 2 ra mắt chính thức. Thay vào đó thì chủ lực mạnh nhất của đội hình Pháp Sư lại là Brand. Khi nhìn vào bộ tộc - hệ mà Aurelion Sol có thể sở hữu là Lửa - Pháp Sư, vị tướng này có thể trở nên vô cùng mất cân bằng. Riêng việc Aurelion Sol có thể tung chiêu 2 lần thôi là quá đủ để vị tướng này thống trị meta rồi. Có lẽ vì vậy mà Riot mới loại bỏ unit này ở mùa 2.

Neeko mùa 3

Thực tế thì Neeko không hề bị Riot Games loại bỏ khỏi dàn tướng chính thức như trường hợp của Aurelion Sol. Tuy nhiên, vị tướng này trong trailer của mùa 3 lại có một ngoại hình đẹp hơn hẳn so với phiên bản chính thức. Cụ thể thì trong video giới thiệu lối chơi của Riot, Neeko xuất hiện với trang phục Vệ Binh Tinh Tú Hàng Hiệu. Tuy nhiên khi dàn tướng của mùa 3 chính thức ra mắt, vị tướng này chỉ sử dụng trang phục Vệ Binh Tinh Tú thường mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần Riot khiến game thủ mừng hụt vì tung trailer khác xa với thực tế - Ảnh 3.

Neeko xuất hiện trong video giới thiệu lối chơi mùa 3 trong trang phục Vệ Binh Tinh Tú Hàng Hiệu

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần Riot khiến game thủ mừng hụt vì tung trailer khác xa với thực tế - Ảnh 4.

Thực tế là vị tướng này chỉ mang skin thường mà thôi

Đương nhiên là sự thay đổi này không hề ảnh hưởng tới sức mạnh của Neeko khi cô nàng vẫn là một unit quan trọng của đội hình Vệ Binh Tinh Tú - Phù Thủy. Đây là unit có nhiệm vụ làm choáng diện rộng để các chủ lực gây sát thương. Có thể việc là skin Hàng Hiệu duy nhất của nhóm Vệ Binh Tinh Tú đã khiến Riot cảm thấy Neeko hơi "lạc loài" so với các unit còn lại. Vì vậy họ đã để Neeko sử dụng skin Vệ Binh Tinh Tú thông thường ở phiên bản chính thức.

Shyvana và Aurelion Sol mùa 5

Cách đây khoảng 1 tháng, Riot Games đã giới thiệu cho chúng ta về Long Tộc của mùa 5. Trong số đó thì những vị tướng như Shyvana và Aurelion Sol cũng xuất hiện. Thậm chí cô nàng Long Nữ còn sử dụng chiêu Hóa Rồng trong video đó. Tuy nhiên khi dàn tướng của mùa 5 được công bố, 2 nhân vật này lại chẳng hề xuất hiện và khiến không ít game thủ bị "mừng hụt".

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần Riot khiến game thủ mừng hụt vì tung trailer khác xa với thực tế - Ảnh 5.

Mới 1 tháng trước, Riot còn giới thiệu Aurelion Sol và Shyvana trong dàn tướng Long Tộc

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần Riot khiến game thủ mừng hụt vì tung trailer khác xa với thực tế - Ảnh 6.

Tuy nhiên khi thông tin về mùa 5 được công bố thì 2 unit này đã biến mất hoàn toàn

Mỗi khi Đấu Trường Chân Lý ra mắt mùa mới, Riot đều muốn thay đổi lối chơi của tựa game này từ hệ thống trang bị cho tới kỹ năng các vị tướng. Việc Shyvana và Aurelion Sol nhiều khả năng sẽ có kỹ năng, thậm chí là tộc - hệ, tương tự với mùa 4 vừa kết thúc là đi ngược lại với mục tiêu của Riot. Đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc Riot gạt bỏ 2 vị tướng này ra khỏi dàn nhân vật của mùa 5 dù đã để chúng xuất hiện trong trailer trước đó.