Kỳ thủ Thách Đấu đánh giá Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ không còn là game "nhân phẩm"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/04/2021 12:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hệ thống Kho Vũ Khí được đánh giá là bước tiến cực kỳ lớn của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Vào ngày hôm qua - 12/4, Riot Games đã giới thiệu cho game thủ Đấu Trường Chân Lý những thay đổi quan trọng nhất của mùa 5 sắp tới. Chúng ta được biết về những tộc - hệ mới và hệ thống Trang Bị Hắc Ám hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi của Đấu Trường Chân Lý tại mùa 5 sắp tới.

Kỳ thủ Thách Đấu đánh giá Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ không còn là game nhân phẩm - Ảnh 1.

Các chủng tộc lớn như Ma Sứ...

Kỳ thủ Thách Đấu đánh giá Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ không còn là game nhân phẩm - Ảnh 2.

... và Thần Sứ đã khiến không ít game thủ trở nên hào hứng với mùa 5

Bên cạnh những nội dung kể trên, các cao thủ còn đánh giá rất cao hệ thống mới mang tên Kho Vũ Khí. Đơn cử như người chơi top 10 Thách Đấu Bắc Mỹ - GrandVice8, anh cho rằng hệ thống Kho Vũ Khí sẽ khiến Đấu Trường Chân Lý mùa 5 không còn là game "nhân phẩm" nữa. Nhận định này được GrandVice8 đưa ra sau khi anh trực tiếp chơi thử mùa 5 với các khách mời của Riot Games.

GrandVice8: "Tôi cho rằng hệ thống Kho Vũ Khí là một sự nâng cấp vô cùng tốt mà Riot đã đưa ra. Hệ thống này sẽ loại bỏ rất nhiều tính may rủi trong Đấu Trường Chân Lý và giúp người chơi có thể kiểm soát được trang bị mà mình đang sở hữu. Thậm chí với sự xuất hiện của những Trang Bị Hắc Ám thành phần, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn nữa trong việc ghép đồ. Bạn có thể thoải mái sáng tạo đội hình khi ghép Xẻng Vàng với các Trang Bị Hắc Ám để tạo ra những lối chơi đặc biệt".

Kỳ thủ Thách Đấu đánh giá Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ không còn là game nhân phẩm - Ảnh 4.

Cận cảnh hệ thống Kho Vũ Khí của mùa 5

Về cơ bản thì hệ thống Kho Vũ Khí của mùa 5 sẽ có cơ chế hoạt động tương tự với cửa hàng. Thay vì mua tướng thì Kho Vũ Khí lại đưa ra 2 món đồ để bạn lựa chọn. Theo chia sẻ của GrandVice8 thì Kho Vũ Khí chỉ xuất hiện ở stage 2, 3 và 4 mà thôi. Trong số các item được Kho Vũ Khí đưa ra, có cả món đồ lẻ thông thường và Trang Bị Hắc Ám.

Đương nhiên là ở chiều hướng ngược lại, lượng item rơi ngẫu nhiên từ round quái sẽ bị giảm đi. Thay vào đó thì bạn sẽ nhận được nhiều vàng, tướng và có thêm các lựa chọn xây dựng đội hình so với trước kia. Chúng ta có thể nhận thấy rõ điều này trong video chơi thử mùa 5 của GrandVice8 khi anh nhận được rất nhiều tướng từ round quái chứ không phải trang bị.

Kỳ thủ Thách Đấu đánh giá Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ không còn là game nhân phẩm - Ảnh 5.

Round quái sẽ cung cấp cho bạn nhiều tướng hơn so với mùa 4

Điều này giúp cho game thủ có thể lựa chọn việc sở hữu một món đồ hay trang bị mình định ghép ở trong tương lai. Sẽ không còn cảnh rơi đồ hoàn toàn ngẫu nhiên và khiến những kế hoạch xây dựng đội hình của bạn bị phá sản từ sớm như trước. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đưa ra những lựa chọn khó khăn như chọn trang bị mình có thể ghép ngay lập tức hay lấy món đồ để dành cho những chủ lực ở giai đoạn sau.

Kỳ thủ Thách Đấu đánh giá Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ không còn là game nhân phẩm - Ảnh 6.

Mỗi một lần ghép đồ ở mùa 5 đều đòi hỏi sự tính toán kỹ càng của game thủ

Có thể nói với những thay đổi về hệ thống trang bị và sự xuất hiện của Kho Vũ Khí, game thủ có thể kiểm soát hoàn toàn việc xây dựng đội hình ở mùa 5. Khi đó mỗi quyết định của người chơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng chứ bạn không thể trông chờ vào "nhân phẩm" được. Đây là thay đổi vô cùng tích cực được Riot đưa ra sau khi cơ chế Tinh Anh của mùa 4 bị cộng đồng chỉ trích dữ dội.