LMHT - Những tuyển thủ "số nhọ" nhất giai đoạn Mùa Xuân 2021 với tỷ lệ thắng 0%

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/04/2021 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vì nhiều lý do khác nhau mà những tuyển thủ này vẫn chưa có được chiến thắng nào ở mùa giải hiện tại.

Đối với nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, những mục tiêu hoàn hảo như bất bại tại một mùa giải là điều rất đáng để nỗ lực, thế nhưng điều ấy là không tưởng kể cả là với DWG KIA trong mùa xuân vừa qua. Ngược lại, vì nhiều lý do khác nhau mà có nhiều tuyển thủ đã phải nhận lấy tỷ lệ thua đáng buồn lên tới 100% tại giải mùa xuân 2021.

Sau đây là một số cái tên không có chiến thắng nào trong mùa xuân năm nay:

CES EGO

LMHT - Những tuyển thủ số nhọ nhất giai đoạn Mùa Xuân 2021 với tỷ lệ thắng 0% - Ảnh 1.

Được coi là "truyền nhân của SofM" tại VCS, siêu tân binh EGO đã lên ngôi vô địch VCS ngay tại lần đầu tiên tham dự giải đấu này. Phong độ cao là vậy nhưng EGO lại rất kém may mắn khi không được đi CKTG 2020 vì dịch COVID-19, rồi đến mùa xuân 2021 cũng phải nghỉ cả vòng bảng vì lý do sức khỏe.

Mãi cho đến ván đấu thứ 4 trận bán kết tại Playoffs VCS Mùa Xuân 2021 EGO mới được chính thức thi đấu cho Cerberus Esports, trong bối cảnh cực kỳ áp lực khi đội này đang bị dẫn trước 2-1. Nhưng sau một thời gian dài nghỉ thi đấu, EGO khó có thể giữ phong độ như xưa, nên đành nhận về ván thua đầu tiên và cũng là duy nhất của mùa này trước Saigon Buffalo.

SE Noway

LMHT - Những tuyển thủ số nhọ nhất giai đoạn Mùa Xuân 2021 với tỷ lệ thắng 0% - Ảnh 2.

Trong quá khứ, Noway từng là xạ thủ hàng đầu VCS với rất nhiều thành tích tại cả giải nội địa và quốc tế. Nhưng trong tuần thi đấu cuối của vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021, Noway bất đắc dĩ phải "lấp" vào vị trí hỗ trợ cho SBTC Esports (Slay bị phạt, Venus thì mất liên lạc với team).

Vì thi đấu ở vị trí không thuận tay, Noway đã nhận về kết quả là 0-2 cùng SBTC Esports trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là GMedia Luxury. Đây là một trận thua đầy đáng tiếc đối với cá nhân Noway, khi anh đã có một màn trình diễn không đến nỗi tệ trong vai trò mới, nhưng các đồng đội thì lại không thể hiện được phong độ vốn có.

OMG Alielie

LMHT - Những tuyển thủ số nhọ nhất giai đoạn Mùa Xuân 2021 với tỷ lệ thắng 0% - Ảnh 3.

Được nhiều fan LPL ví von như "vua lì đòn" của LPL, lý do là vì dù Alielie được giao cho kèo đấu khó hay dễ ở bất cứ ván đấu nào thì anh chàng này cũng đều thua đường, làm "bao cát" cho đối thủ tập luyện. Kết quả là sau 6 ván đấu (trong 4 trận) Alielie đã nhận lấy tỷ lệ thua là 100%, đành phải ngồi dự bị cho 2 người chơi đường trên khác của OMG.

Ngoài ra, hành động thiếu tôn trọng (không bắt tay Suning) sau khi thua cũng được coi là một trong những lý do khiến Alielie dính chặt lấy ghế dự bị.

RW Michi

LMHT - Những tuyển thủ số nhọ nhất giai đoạn Mùa Xuân 2021 với tỷ lệ thắng 0% - Ảnh 4.

Là xạ thủ tại Rogue Warriors (LPL), Michi đã nhận về kết quả khá cay đắng là 0-10 (5 trận bo3). Ngay sau trận cuối cùng, dường như Michi đã nhận ra bản thân chưa đủ thực lực để thi đấu với toàn "quái vật" tại LPL, vậy là anh chàng này đã chuyển xuống thi đấu cho đội ở giải hạng 2 (LDL) là RW Shark.

RW Reheal

LMHT - Những tuyển thủ số nhọ nhất giai đoạn Mùa Xuân 2021 với tỷ lệ thắng 0% - Ảnh 5.

"Sánh vai" với Michi, Reheal cũng là mắt xích yếu nhất trong đội hình RW. Bởi sau 7 ván (4 trận) thi đấu thì KDA của anh chàng này là 0,8 (trung bình mỗi trận bị hạ gục 7 lần) mà không đóng góp gì nhiều cho team.

LSB OnFleek

Là người đi rừng dự bị tại Liiv SANDBOX, đáng tiếc 2 lần được trao cơ hội ra sân của OnFleek lại là đối đầu với T1 và DK vào lúc 2 đội tuyển này đang có phong độ quá cao. Vậy là OnFleek đành nhận về tỷ lệ thua 100% sau 4 ván thi đấu.

LMHT - Những tuyển thủ số nhọ nhất giai đoạn Mùa Xuân 2021 với tỷ lệ thắng 0% - Ảnh 6.

Mặt khác, vì bình luận mang tính phân biệt chủng tộc trên mạng trước đây mà OnFleek bị cộng đồng ném đá kịch liệt, "drama" này đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc OnFleek không được thi đấu thường xuyên tại LCK.

BRO Chieftain

LMHT - Những tuyển thủ số nhọ nhất giai đoạn Mùa Xuân 2021 với tỷ lệ thắng 0% - Ảnh 7.

Trong lần ra quân đầu tiên, người đi rừng dự bị của Fredit BRION là Chieftain đã không giúp được đội mình giành chiến thắng. Sau đó vài tuần, vì đồng đội bị bệnh nên anh chàng này và Umti (người đi rừng chính) đã phải luân phiên thi đấu tại đường giữa nhưng đều nhận lấy thất bại. Kết quả là Chieftain mùa này vẫn chưa biết "mùi vị" chiến thắng là gì.