Đấu Trường Chân Lý: 3 lần làm lại trang bị cực kỳ thảm họa mà Riot đã thực hiện ở mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những trang bị dưới đây đã trở nên cực kỳ "phế" ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sau khi được Riot làm lại.

Bàn Tay Công Lý

Một trong những điểm mạnh nhất của Bàn Tay Công Lý đó là giúp cho tướng có khả năng gây sát thương cực kỳ hiệu quả dù ở đầu hay cuối trận. Điều này tới từ hiệu ứng gia tăng 40% sát thương từ đòn đánh và kỹ năng và khiến item này phù hợp với hầu hết các vị tướng chủ lực. Tuy nhiên ở mùa 5 thì Riot Games đã loại bỏ đi hiệu ứng này và thay thế bằng việc cung cấp 40 SMCK và sát thương kỹ năng. Thay đổi này đã khiến Bàn Tay Công Lý trở nên cực kỳ yếu đuối.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần làm lại trang bị cực kỳ thảm họa mà Riot đã thực hiện ở mùa 5 - Ảnh 1.

Yasuo của mùa 4 là một chủ lực mạnh với Bàn Tay Công Lý, tuy nhiên điều này đã chấm dứt ở mùa 5

Với thay đổi này thì hiệu ứng tấn công của Bàn Tay Công Lý chỉ cung cấp chỉ số mà thôi. Trong khi đó càng về cuối trận thì lượng sát thương gia tăng theo phần trăm như hiệu ứng cũ lại mạnh mẽ hơn hẳn trên tướng đã có đủ cấp độ. Thay đổi của Riot đã khiến cho sự chênh lệch giữa 2 hiệu ứng tấn công và phòng ngự của Bàn Tay Công Lý là quá lớn. Vì vậy mà game thủ ở mùa 5 thường ghép Bàn Tay Phục Hận để sở hữu cả 2 hiệu ứng này thay vì đặt cược vào sự may rủi với Bàn Tay Công Lý.

Vuốt Rồng

Trước khi mùa 5 được cập nhật, Vuốt Rồng sở hữu hiệu ứng giảm 60% sát thương phép mà tướng sở hữu phải nhận. Thế nhưng trang bị này ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 lại chỉ cung cấp cho bạn một con số kháng phép cố định là 250 mà thôi. Thoạt nhìn thì trang bị này ở mùa 5 tỏ ra mạnh hơn với việc cung cấp nhiều kháng phép. Mặc dù vậy đây thực chất lại là đợt nerf cực nặng và khiến Vuốt Rồng giảm giá trị đi khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần làm lại trang bị cực kỳ thảm họa mà Riot đã thực hiện ở mùa 5 - Ảnh 2.

Vuốt Ác Long hiện đang là lựa chọn mạnh hơn hẳn Vuốt Rồng

Về bản chất thì Vuốt Rồng cũ sẽ luôn giảm sát thương phép nhận vào đi 60%, sau khi đã tính qua mọi chỉ số phòng ngự. Với việc Vuốt Rồng giờ đây chỉ cung cấp chỉ số kháng phép thì nó sẽ bị khắc chế rất nặng bởi những item như Nỏ Sét, Cung Xanh Đậm hay vị tướng Brand. Lời khuyên ở đây đó là bạn nên hướng tới Vuốt Ác Long thay vì Vuốt Rồng ở thời điểm hiện tại. Với hiệu ứng miễn nhiễm sát thương thêm từ đòn chí mạng, Vuốt Ác Long giúp tướng của bạn chống chịu tốt hơn hẳn.

Quyền Năng Khổng Lồ

Thực chất cách Riot làm lại Quyền Năng Khổng Lồ cũng giống hệt với Vuốt Rồng khi loại bỏ hiệu ứng tăng sức mạnh theo phần trăm và thay bằng chỉ số cộng thẳng. Điểm chung là cả 2 món đồ này đều cực kỳ "phế" sau khi được làm lại. Việc nhận thêm 75 SMCK và sát thương kỹ năng ở cộng dồn tối đa là không thể so sánh được với hiệu ứng gia tăng 50% lượng damage đầu ra như cũ. Điều này khiến cho người chơi sẽ rơi vào cảnh thiếu hụt sát thương khá nặng khi dùng item này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lần làm lại trang bị cực kỳ thảm họa mà Riot đã thực hiện ở mùa 5 - Ảnh 3.

Mordekaiser giờ đây cũng chẳng dùng tới Quyền Năng Khổng Lồ

Có lẽ game thủ cũng dần nhận ra độ "phế" của Quyền Năng Khổng Lồ và không còn sử dụng nó quá nhiều nữa. Vị tướng được cho là hợp với Quyền Năng Khổng Lồ nhất là Mordekaiser cũng dần từ bỏ item này để sử dụng Giáp Máu Warmong, Kiếm Súng Hextech hay Găng Bảo Thạch. Quả thật Riot Games cần cân nhắc tới chuyện làm lại Quyền Năng Khổng Lồ (và cả 2 item kể trên) để chúng không còn quá "phế" ở đợt update giữa mùa sắp tới.