LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Khả năng tạo khiên trong LMHT đang trở nên quá phổ biến và Riot cần cung cấp cho game thủ thêm trang bị khắc chế.

Một trong những vấn đề lớn của LMHT mùa 10 trở về trước đó là tướng có thể sở hữu khả năng hồi phục mạnh một cách dễ dàng. Để giải quyết vấn đề này thì Riot Games đã đưa thêm nhiều trang bị có hiệu ứng giảm hồi máu vào LMHT tại mùa 11. Tuy nhiên một vấn đề mới mà Riot phải đối mặt đó là khả năng tạo khiên đang trở nên quá phổ biến và mạnh mẽ nhưng chỉ có một trang bị khắc chế.

LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà - Ảnh 1.

Trong cửa hàng LMHT thì chỉ có Kiếm Ác Xà là có khả năng khắc chế hiệu ứng tạo khiên

Nhắc tới khả năng tạo khiên thì chúng ta cần phải kể đến Móng Vuốt Sterak. Điểm vô lý của item này đó là nó tạo khiên cho tướng dựa theo lượng máu tối đa của tướng trong khi bản thân Móng Vuốt Sterak đã cung cấp rất nhiều máu rồi. Đó còn chưa kể tới việc trang bị này còn có nội tại cung cấp hồi phục khi gây damage lên tướng. Vậy là chỉ với việc mua Móng Vuốt Sterak, bạn đã có thêm nhiều máu, SMCK, khả năng hồi phục, và lượng khiên không hề nhỏ chút nào.

LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà - Ảnh 2.

Móng Vuốt Sterak đang bị lạm dụng nhiều tới nối trở thành trang bị được mua nhiều thứ ba trong LMHT

Kể cả khi bạn mua các item giảm hồi máu từ sớm thì khả năng trụ giao tranh của những Lee Sin, Sett, Camille, Nocturne... vẫn quá mạnh nhờ lượng khiên khổng lồ mà chúng sở hữu. Chính sự toàn diện tới mức mất cân bằng này mà các Đấu sĩ đang tỏ ra quá mức mạnh mẽ. Việc 4/5 tướng mạnh nhất ở khu vực Đường trên là các nhân vật sử dụng Móng Vuốt Sterak là minh chứng rõ ràng nhất.

LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà - Ảnh 3.

4/5 vị tướng mạnh nhất Đường trên theo đánh giá của chuyên trang U.gg đều là các nhân vật sử dụng Móng Vuốt Sterak

Không dừng lại ở đó, khả năng tạo khiên đang trở nên mạnh mẽ tới nỗi những vị tướng như Karma, Lulu đang dần trở lại với meta Đường giữa tại các giải đấu chuyên nghiệp. Nếu bạn còn nhớ thì tại trận đấu giữa T1 và KT Rolster cách đây ít ngày, khả năng buff khiên quá hiệu quả của Karma trong tay Faker đã giúp đội tuyển này giành chiến thắng ở một pha 4v5 quyết định tại phút thứ 21.

Khả năng tạo khiên quá mạnh của Karma trong tay Faker đã giúp T1 giành chiến thắng trước KT Rolster

LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà - Ảnh 5.

Karma đang sở hữu chỉ số tỷ lệ cấm chọn tương đối cao ở LPL...

LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà - Ảnh 6.

và LCK Mùa Hè 2021

Về phần các tướng Hỗ trợ thì những nhân vật sở hữu khả năng khống chế, chống chịu tốt cũng đang rất được ưa chuộng ở meta hiện tại. Và trang bị Thần Thoại phù hợp gần như là duy nhất với những Hỗ trợ Chống chịu là Dây Chuyền Iron Solari cũng cung cấp khả năng tạo khiên vô cùng lớn. Vì vậy mà khả năng tạo khiên càng trở nên phổ biến hơn nữa trong LMHT.

LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà - Ảnh 7.

Lớp tướng Hỗ trợ Chống chịu trong LMHT gần như chỉ có 1 lựa chọn item Thần Thoại là Dây Chuyền Iron Solari

Điều này khiến cho trang bị Kiếm Ác Xà dần trở thành món đồ quá quan trọng ở thời điểm hiện tại bởi game thủ có quá ít phương án để khắc chế khả năng tạo khiên. Kể cả khi bạn không cần chỉ số Sát Lực thì item này vẫn quá cần thiết ở cuối trận. Ví dụ rõ ràng nhất chính là ván 3 trận đấu giữa Suning và Royal Never Give Up vào tối hôm qua - 4/7. Dù Jhin trong tay Huanfeng lên 4 trang bị chí mạng nhưng tuyển thủ này vẫn phải mua Kiếm Ác Xà để khắc chế lượng khiên của đối thủ.

LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà - Ảnh 8.

Huanfeng dù đã lên 4 trang bị chí mạng cho Jhin nhưng vẫn phải mua Kiếm Ác Xà để khắc chế khả năng tạo khiên của đối thủ

Nói vậy để thấy rằng cửa hàng LMHT đang rất thiếu những trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà. Trang bị này chỉ có thể được mua bởi một số ít vị tướng tận dụng được chỉ số Sát Lực. Đặt trường hợp bạn là một tướng Pháp sư, Hỗ trợ hay Chống chịu thì game thủ chẳng có cách nào để khắc chế sự bá đạo của các trang bị, kỹ năng tạo khiên.

Về cơ bản thì Riot Games đã tạo ra hàng loạt trang bị giảm hồi máu ở mùa 11 và đã giúp game thủ khắc chế những hiệu ứng hồi phục quá mạnh. Vì vậy khi khả năng tạo khiên đang mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát như hiện tại thì Riot cũng cần phải tạo thêm các item có hiệu ứng tương tự Kiếm Ác Xà cho lớp tướng Pháp sư, Xạ thủ, Chống chịu, Hỗ trợ... trong tương lai.

LMHT: Đã tới lúc Riot cần thêm trang bị cung cấp khả năng khắc chế khiên bên cạnh Kiếm Ác Xà - Ảnh 9.

Hy vọng rằng Riot sẽ sớm nhận ra vấn đề và tạo thêm nhiều item có hiệu ứng tương tự Kiếm Ác Xà cho LMHT