"Thánh toxic" Tyler1 đòi Riot cấm tài khoản một game thủ LMHT chuyên nghiệp vì... ăn trượt Bùa Xanh

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/07/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Pha xử lý "đi vào lòng đất" của người chơi này khiến Tyler1 ban đầu còn không nghĩ đây là game thủ LMHT chuyên nghiệp.

Có lẽ đối với game thủ LMHT thì Tyler1 là cái tên quá quen thuộc với tính cách thẳng thắn, sẵn sàng chỉ trích từ người hâm mộ cho tới chính Riot Games. Ngay cả với những tuyển thủ chuyên nghiệp, Tyler1 cũng chẳng hề nể nang khi nhẹ thì "nói móc", nặng nề hơn là ném đá thẳng mặt trên sóng. Thậm chí trong một buổi stream vào ngày 2/7 vừa rồi, Tyler1 còn đòi Riot cấm tài khoản của một game thủ chuyên nghiệp chỉ vì anh này... ăn trượt Bùa Xanh.

Thánh toxic Tyler1 đòi Riot cấm tài khoản một game thủ LMHT chuyên nghiệp vì... ăn trượt Bùa Xanh - Ảnh 1.

Tyler1 sẵn sàng ném đá từ người hâm mộ, game thủ chuyên nghiệp cho tới Riot Games

Câu chuyện bắt đầu khi Tyler1 lên stream với vị tướng Draven quen thuộc tại mức rank Đại Cao Thủ. Ngay ở đầu trận thì Tyler1 đã bị người Đi rừng team địch tấn công ở cấp 3 và dẫn tới thua đường. "Thánh toxic" đã rất ngạc nhiên khi tốc độ farm của người Đi rừng đồng đội quá chậm và không thể hỗ trợ cho mình. Sau khi xem lại replay thì Tyler1 mới phát hiện ra rằng anh này dùng Trừng Phạt trượt lên Bùa Xanh nên mới dẫn tới tốc độ farm siêu chậm như vậy.

Thánh toxic Tyler1 đòi Riot cấm tài khoản một game thủ LMHT chuyên nghiệp vì... ăn trượt Bùa Xanh - Ảnh 2.

Game thủ cầm Volibear này đã dùng Trừng Phạt trượt lên Bùa Xanh...

Thánh toxic Tyler1 đòi Riot cấm tài khoản một game thủ LMHT chuyên nghiệp vì... ăn trượt Bùa Xanh - Ảnh 3.

... và khiến nó reset máu sau đó nên tốc độ farm mới chậm như vậy

Tyler1: "Tôi nghĩ Riot cần phải cấm tài khoản của người chơi Volibear này ngay lập tức. Đây là rank Đại Cao Thủ đó và ông đang đùa tôi đấy à? Chúng ta đâu có tệ tới nỗi ăn con Bùa Xanh cũng không xong như thế này? Cái cách mà người chơi này dùng Trừng Phạt thật là không thể chấp nhận nổi. Đây là ai vậy?

Các ông bảo với tôi đây là game thủ chuyên nghiệp, đang chơi cho FlyQuest Academy à? Vậy là một game thủ chuyên nghiệp không thể ăn con Bùa Xanh cho nó tử tế luôn. Họ được trả tiền để chơi LMHT đó. Tôi xem đi xem lại pha này rồi và khẳng định là mình không hề bị lag, anh ta đơn giản là chơi quá tệ".

Thánh toxic Tyler1 đòi Riot cấm tài khoản một game thủ LMHT chuyên nghiệp vì... ăn trượt Bùa Xanh - Ảnh 4.

Tyler1 tỏ ra cực kỳ thất vọng khi biết người chơi Volibear này là một game thủ chuyên nghiệp

Người Đi rừng mà Tyler1 gặp phải trong trận đấu trên là Hoangan "Nxi" Dinh, tuyển thủ này hiện đang thi đấu dưới màu áo của team FlyQuest Academy. Trong trận đấu kể trên thì tuyển thủ này đã sử dụng một mẹo khá phổ biến đó là kéo Bùa Xanh về phía Cóc Thành Tinh để hạ gục chúng cùng một lúc. Tuy nhiên tuyển thủ Nxi lại di chuyển quá sâu về phía Cóc Thành Tinh khiến thanh kiên nhẫn của Bùa Xanh bị hết và nó được reset máu.

Thánh toxic Tyler1 đòi Riot cấm tài khoản một game thủ LMHT chuyên nghiệp vì... ăn trượt Bùa Xanh - Ảnh 5.

Nxi (người thứ hai bên tay trái) đã có một game đấu sử dụng Volibear khá tệ và bị Tyler1 chỉ trích liên tục

Rõ ràng đây là sai lầm cực kỳ nặng và khiến anh chàng này thua hoàn toàn so với người Đi rừng đối phương về tốc độ farm, khả năng gank hay kiểm soát mục tiêu. Với một người từng leo Thách Đấu tại vị trí Đi rừng như Tyler1 thì lỗi kể trên là không thể chấp nhận được. Vì vậy mà anh chàng này mới gọi đó là hành động phá game và yêu cầu Riot cấm tài khoản của Nxi.

Đương nhiên là Riot sẽ không cấm tài khoản của người chơi vì một pha xử lý lỗi như vậy (dù nó để lại hậu quả khá nặng). Bên cạnh đó thì anh chàng Nxi cũng không hẳn là người chơi tệ hại khi đã thắng liền 5 trận sau đó. Có lẽ trong trận đấu kể trên thì Nxi chỉ vô tình mất tập trung nên mới xử lý tệ. Về phần Tyler1 thì có lẽ anh chàng chỉ biết tự trách mình "số nhọ" khi gặp đúng phải người Đi rừng đang thiếu đi sự tập trung mà thôi.

Thánh toxic Tyler1 đòi Riot cấm tài khoản một game thủ LMHT chuyên nghiệp vì... ăn trượt Bùa Xanh - Ảnh 6.

Sau trận thua với Tyler1 thì Nxi lại có 5 chiến thắng liên tiếp, có lẽ đó chỉ là một game "tai nạn" của anh chàng này mà thôi