Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics?

Yasha  - Theo Helino | 06/12/2019 05:00 PM

Không chỉ là "The Man without Fear", Daredevil từng trở thành 1 vị thần, đồng thời là 1... nhà tiên tri vũ trụ.

Như các bạn đã biết, Daredevil là 1 trong những siêu anh hùng đường phố nổi tiếng nhất của Marvel Comics, thậm chí còn xếp hạng 10 trong Top 100 anh hùng truyện tranh của IGN năm 2011. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Daredevil từ "The Man without Fear" (tạm dịch: người đàn ông không biết sợ hãi) đã từng trở thành 1 vị thần, cũng như trở thành 1... nhà tiên tri vũ trụ.

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 1.

Trong sự kiện War of the Realms cách đây không lâu, Heimdall đã trao lại cho Daredevil thanh gươm Hofund, biến chàng hiệp sĩ mù trở thành "God without Fear" (vị thần không biết sợ hãi), với đôi tai có thể lắng nghe mọi thứ trên khắp Thập Giới trong vũ trụ Marvel, cùng với Radar-Sense được tăng cường gấp bội. Thậm chí, dù ở 1 chiều không gian khác, anh vẫn nghe được tiếng đập cánh của những con bướm tại Chandilar.

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 2.

Thần Sáng Heimdall trao Hofund cho Daredevil, trong War of the Realms #3.

Với thanh gươm này, God without Fear trở thành nhân tố đóng vai trò chủ chốt trong việc di chuyển cũng như sơ tán dân cư trong sự kiện này. Không chỉ có vậy, Daredevil còn sở hữu siêu sức mạnh khi có thể đấm bay Kingpin qua một toà nhà. Ngoài Hofund, "God without Fear" Daredevil còn sở hữu cả những chiếc shuriken được chế tạo từ những mảnh vỡ của Bifrost, giúp tấn công quân đoàn hắc tinh bằng ma thuật của Asgard.

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 3.

Daredevil có vai trò rất lớn trong Chiến tranh Thập giới.

Tuy nhiên, không chỉ tham chiến trong Đại chiến Thập giới, Daredevil đã làm 1 hành động khác: gặp gỡ 1 thành viên Avengers: She-Hulk. Khi gặp cô, God without Fear đã cảnh báo, và tiên tri cho She-Hulk về siêu năng lực của cô. Tương lai của Avengers nói riêng, vũ trụ Marvel nói chung sẽ có liên quan trực tiếp đến số phận của She-Hulk.

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 4.

Daredevil gặp She-Hulk trong Avengers (2018) #20.

Như chúng ta đã biết, trong bộ truyện Avengers: The Final Host, She-Hulk đã chạm vào cơ thể của một Celestial, khiến năng lượng gamma trong cơ thể cô đã tăng lên đáng kể. Điều này dẫn đến hệ quả mỗi khi Jennifer Walters trở thành She-Hulk, cơ thể cô sẽ giải phóng tối đa năng lượng gamma này, khiến cô trở nên vai u thịt bắp và trở thành một Savage She-Hulk thô lỗ cục cằn, thay vì nhân dạng xinh đẹp "Sensational She-Hulk" như trước.

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 5.

Jennifer chạm vào cơ thể của 1 Celestial, trong Avengers (2018) #2.

Theo Daredevil thì việc She-Hulk sở hữu sức mạnh gấp bội là hoàn toàn có lý do, đó là sự chuẩn bị của Celestials cho một cuộc chiến tranh trong tương lai. Cơn giận dữ gamma bên trong She-Hulk sẽ ngày càng bùng phát hơn bao giờ hết - mà theo Daredevil là "sau cuộc đua dưới Địa Ngục & cuộc gặp gỡ của những sứ giả, sau những thử thách của đại dương và cơn thịnh nộ của thần Khonshu, sau sự trỗi dậy màu đỏ trong cộng đồng những người hùng quyền năng nhất của nước Mỹ".

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 6.

Daredevil "tiên tri" về tương lai của vũ trụ Marvel.

Trong bộ truyện Avengers, "cuộc đua dưới Địa Ngục" mà Daredevil nhắc đến chính là arc truyện Challenge of The Ghost Riders mới kết thúc, trong khi "cuộc gặp gỡ của những sứ giả" là arc truyện hiện tại Starbrand Reborn. 

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 7.

"Cuộc đua dưới Địa Ngục" và "cuộc gặp gỡ của những sứ giả".

"Những thử thách của đại dương" và "cơn thịnh nộ của Khonshu" sẽ là những arc truyện trong tương lai có liên quan đến Namor và quân đoàn Defenders of the Deep của hắn và một sự kiện có liên quan đến Moon Knight từng được hé lộ trong tập truyện Avengers #10.

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 8.

"Những thử thách của đại dương" và "cơn thịnh nộ của Khonshu", với Moon Knight ở phía bên trái ảnh thứ 2.

Cuối cùng, "sự trỗi dậy màu đỏ trong những người hùng quyền năng nhất của nước Mỹ" có thể là chi tiết ám chỉ đến biệt đội Squadron Supreme - bản sao bên vũ trụ Marvel của Justice League, có liên quan đến một giao kèo giữa Mephisto và Phil Coulson. Biệt độ này đã trở lại trong Avengers #10, và có thể biệt đội Squadron Supreme này là "hàng giả" do Mephisto tạo ra, do sự khác biệt của biệt đội này so với biệt đội Squadron Supreme trong quá khứ

Daredevil trở thành Nhà Tiên Tri Vũ Trụ của Marvel Comics? - Ảnh 9.

Biệt đội Squadron Supreme mới, và cuộc hẹn giữa Mephisto cùng Phil Coulson.

Như vậy, theo lời của nhà tiên tri vũ trụ Daredevil, liệu những biến cố gì sẽ xảy đến với vũ trụ Marvel trong tương lai? Hãy đón đọc những diễn biến tiếp theo của Avengers (2018) nhé!

Độc giả có thể tìm hiểu thêm các thông tin cập nhật về comic Marvel - DC tại đây.