Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng?

Yasha  - Theo Helino | 03/12/2019 03:29 PM

Mới đây, Xandra - con gái của giáo sư X lên ngôi nữ hoàng, và điều này có thể biến Giáo sư X trở thành Thượng Hoàng của một đế chế hùng mạnh trong vũ trụ.

Như các bạn đã biết, Charles Xavier, hay còn được biết tới như giáo sư X - vốn là 1 trong những người lãnh đạo các dị nhân cùng với Magneto và Apocalypse, đồng thời cũng là lãnh tụ tối cao của đảo quốc dị nhân Krakoa. Nhưng liệu bạn có biết, giáo sư X mới đây sẽ trở thành Thái Thượng Hoàng của 1 đế chế hùng mạnh ngoài vũ trụ không?

Đầu tiên thì hãy cùng nhắc lại một chút về nguồn gốc của Xandra, con gái của Giáo sư X và nữ hoàng quá cố Lilandra của đế chế Shi'ar, xuất hiện lần đầu tiên trong Mr. and Mr. X #2.

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu khi Gambit & Rogue đang tận hưởng tuần trăng mặt ngoài vũ trụ thì nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ người đồng đội Shadowcat Kitty Pryde. Mặc dù đang ở ngoài vũ trụ và bận... động phòng, nhưng do thiếu người (và không hiểu vì lý do gì mà Kitty lại không nhờ thẳng Captain Marvel cùng biệt đội Alpha Flight), nên 2 vợ chồng trở thành nhân sự duy nhất thực thi được nhiệm vụ này.

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 2.

Mặc dù đang "động phòng", nhưng cả 2 vợ chồng vẫn phải đi làm nhiệm vụ.

Trong cuộc chiến với Imperial Guard, Lực lượng vệ binh Hoàng gia của đế chế Shi'ar, Gambit & Rogue mới biết rằng nhiệm vụ của Imperial Guard là phá hủy một quả trứng bí ẩn còn hơn là để nó rơi vào tay kẻ khác. Nhờ sự hỗ trợ của Deadpool, cả 2 đã bảo vệ quả trứng an toàn. Nhưng ngay sau đó, quả trứng bất ngờ nở ra và hiện hình là một Rogue phiên bản nhí. 

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 3.

Quả trứng bất ngờ nở ra... Rogue phiên bản nhí.

Bất ngờ và hoảng loạn, họ liền liên lạc ngay với Kitty và khi này, Kitty mới mỉm cười rồi hé lộ cho họ rằng đây chính là con gái của Giáo sư X. Đồng thời, Kitty cũng xác nhận về tiềm năng sức mạnh cực lớn của cô bé này.

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 4.

Xác nhận của Kitty.

Nghe vậy, cô bé liền truy cập ký ức của Rogue và Gambit để tìm hiểu về Charles Xavier cùng cựu Nữ hoàng Shi'ar Lilandra Neramani. Nhờ đó, cô có thể "lựa chọn" hình dáng thực sự cho bản thân và biến thành hình dạng mang đặc điểm ngoại hình của cả cha lẫn mẹ mình, Không chỉ thế, cô còn tự đặt tên mình là Xandra, dựa theo tên của cả 2 người đó ("Xa" trong Xavier và "ndra" trong Lilandra).

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 5.

Xandra tự đặt ra "ngoại hình" cùng tên của chính mình.

Về sức mạnh, với sự kết hợp giữa 1 trong những dị nhân có năng lực ngoại cảm hàng đầu thế giới, cùng dòng máu hoàng tộc Shi'ar, Xandra đã được coi như là 1 vũ khí cấp độ Omega. Cô bé sở hữu năng lực ngoại cảm cực mạnh, có thể cảm nhận được sự hiện diện của bất cứ ai đang tới gần, tạo ra ảo ảnh, ngụy trang, đặt và đọc ký ức, suy nghĩ của chính mình với người khác.

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 6.

Xandra sử dụng năng lực ngụy trang tâm linh lên cả chính mình lẫn người khác.

Tuy nhiên ngay sau đó, dì của cô bé là Deathbird quyết định mang cô bé về phe nổi dậy để lật đổ Gladiator, đương kim hoàng đế của Shi'ar, do anh không phải là một người của hoàng tộc. Do đó, 1 trận chiến đã nổ ra và sau cùng thì... không phe nào thành công cả.

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 7.

Deathbird mò tới để đưa Xandra đi.

 Để tránh rắc rối về sau, Xandra cùng Cerise - cận thần của nữ hoàng Lilandra xưa kia đã từ biệt cả 2 vợ chồng dị nhân rồi đi đến một nơi không ai biết. Nhưng cho dù vậy, biến mất không có nghĩa là hết đất diễn, và Xandra đã trở lại.

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 8.

Theo như tập truyện New Mutants #2 mới ra mắt thì có vẻ như Gladiator đã chấp nhận Xandra và trong nguy cơ chiến tranh bùng nổ, Gladiator đã quyết định trở lại làm thủ lĩnh Imperial Guard để nhường ngôi cho Xandra. 

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 9.

Gladiator nhường ngôi cho Xandra.

Điều đặc biệt nhất, và bất ngờ nhất chính là việc Gladiator lại quyết định mời thủ lĩnh phe nổi dậy là công chúa Deathbird trở lại Shi'ar để trở thành cố vấn của Xandra. Cho đến giờ, chúng ta vẫn chưa thể hiểu được lý do nào mà Gladiator lại có những hành động đáng ngờ tới vậy.

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 10.

Sunspot đã trót "cảm nắng" Deathbird ngay từ lần gặp đầu tiên.

Tuy nhiên, trên trang bìa Variant của Power of X #6, thì ứng cử viên cho ngôi vương lại là Sunspot Bobby da Costa của New Mutants. Như vậy, liệu đây có phải là 1 cú lừa đến từ chính Gladiator, hay sẽ là 1 bước đi có tính toán của "cố vấn Deathbird"?

Không chỉ là lãnh tụ giới dị nhân, giáo sư X giờ đây sẽ trở thành... Thái Thượng Hoàng? - Ảnh 11.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về comic Marvel - DC tại đây.