Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện

Yasha  - Theo Helino | 04/12/2019 10:00 AM

Khác với những giả thuyết cho rằng chủ nhân của ngai vàng thứ 7 bí ẩn trong Shazam sẽ thuộc về Black Adam hoặc King Kid, thì danh tính của chủ nhân thực sự sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Như GameK từng đưa tin, bản Bluray của bộ phim Shazam! đã chính thức hé lộ 1 số phân cảnh vô cùng thú vị mà DC đã cắt khỏi bản chiếu rạp. Mặc dù đều là những cảnh bị reshoot và thực sự không quá cần thiết, nhưng tuy nhiên, có 1 phân cảnh đặc biệt khiến các fan tò mò.

Đó là cảnh khi gia đình Shazam tới Rock of Eternity và ngồi vào những chiếc ghế của Council of Wizards (Hội đồng phù thủy). Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng gia đình của Shazam chỉ có 6 người, nhưng lại có tới 7 cái ghế và Mary Bromfield đã thắc mắc điều đó. Tiếp lời cô, cô bé Darla Dudley đã nói rằng: "Cho dù đó là ai, em cũng sẽ yêu họ bất kể vì lý do gì, vì họ là 1 phần của gia đình mà!".

Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện - Ảnh 1.

Phân cảnh đặc biệt bị cắt khỏi phim.

Và vì thế, cộng đồng fan của Shazam đã có 2 hướng giả thuyết về chiếc ngai thứ 7 này trong tương lai. Đó có thể là Black Adam hoặc King Kid. Nhưng tuy nhiên, thực tế thì chuyện Black Adam gia nhập gia đình Shazam trong comic, hay kể cả trên phim là chuyện... không bao giờ xảy ra được. Về mặt King Kid, điều này thậm chí còn... sai sai hơn nữa. Đối với nhiều fan, lời nói của hắn hoàn toàn là ngộ nhận, dối trá chứ không phải sự thật.

Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện - Ảnh 2.

Vậy ai mới đúng là thành viên thứ 7 của gia đình Shazam? Sau 1 thời gian dài úp mở, cuối cùng DC cũng đã công bố nhân vật đặc biệt này. Đó chính là C.C. Batson, người cha của cậu bé Billy Batson.

Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện - Ảnh 3.

Clarence Charles Batson, cha của Billy Batson.

Như chúng ta đã biết, C.C. Batson chỉ mới trở lại trong bộ truyện Shazam!, khi gia đình Shazam còn đang ly tán, đi lạc trong thế giới 7 vương quốc ma thuật. Cuộc chiến giữa Black Adam và Thaddeus Sivana sau đó đã đánh bật Billy và Mary trở lại nhà mình, cũng là lúc Billy đoàn tụ với cha mình. Đây cũng là lúc câu chuyện quá khứ của cha mẹ Billy dần được hé lộ.

Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện - Ảnh 4.

Billy và cha mình đoàn tụ.

Khi còn trẻ, C.C. Batson và Marilyn Batson đã phải chạy trốn khỏi gia đình họ, bởi cha của Marilyn không chấp nhận mối quan hệ giữa cả hai người này. Vì một số vấn đề, C.C. Batson đã rời đi để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con Marilyn và Billy.

Sau đó, ông đã tham gia cướp ngân hàng và... đi tù. Mười năm sau, ông được thả ra, trở lại và mong muốn Billy cùng ông đi tìm mẹ của cậu bé, nhằm gắn kết gia đình 1 lần nữa. Và các bạn có thể thấy sự tương đồng giữa vũ trụ điện ảnh DC với comic rồi chứ? Do đó, rất có thể hình ảnh "người cha bất nghĩa" trong phim chỉ là 1 sự hiểu lầm chưa được giải thích mà thôi.

Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện - Ảnh 5.

Quá khứ của gia đình Batson được tiết lộ.

Trong Shazam! (2019) #8, khi nỗ lực giải cứu cha mình khỏi nanh vuốt của Black Adam và Thất Đại Tội, Billy đã bị thất thế, bị giữ trên không và không thể tiếp cận ông. Tuy nhiên, cậu đã nhớ lại lời dạy của phù thủy Mamaragan về phép thuật bí ẩn, sức mạnh tối thượng trong cậu: Gia đình. Vượt trên cả sức mạnh thể chất hay bay lượn, Shazam sở hữu quyền năng có thể tạo ra gia đình mà cậu muốn.

Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện - Ảnh 6.

Billy nhớ lại lời dạy của Mamaragan.

Ngay trong khoảnh khắc C.C. Batson đang rơi tự do, cậu đã hét lên: "Cha, nói thần chú ma thuật đi. Đó là Shazam!". Và khi C.C. Batson vừa thốt lên câu thần chú đó, 1 tia sét sáng rực xé tan bầu trời, đánh thẳng vào ông, biến ông trở thành thành viên thứ 7 của gia đình Shazam.

Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện - Ảnh 7.

C.C. Batson trở thành nhà vô địch thứ 7

Theo trang bìa Shazam! #10 sẽ ra mắt trong đầu năm sau, thì Billy sẽ cùng cha mình tấn công Đảo Bánh (Funlands). Như vậy, 2 cha con họ sẽ an toàn khỏi nanh vuốt của bè lũ Black Adam trong #9 và rất có thể sẽ lật đổ King Kid, kẻ cai trị vương quốc ma thuật này.

Shazam: Chủ nhân của ngai vàng thứ 7 chính thức xuất hiện - Ảnh 8.