Đã có tuyển thủ MSI 2022 đạt tới Thách Đấu Hàn, sao trẻ SGB "dậm chân" ở Cao Thủ trước khi gặp T1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2022 09:51 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các tuyển thủ Evil Geniuses tỏ ra là những "ông hoàng bay rank" của kỳ MSI 2022 này.

Như chúng ta đã biết thì vào buổi chiều ngay hôm nay - 10/5, MSI 2022 sẽ chính thức diễn ra với trận đấu mở màn giữa Saigon Buffalo và T1. Rõ ràng là để chuẩn bị cho một giải đấu lớn như vậy thì các tuyển thủ tham dự MSI 2022 sẽ phải tập luyện với cường độ cực kỳ lớn, cả việc đấu tập lẫn leo rank đơn. Hãy cùng nhìn qua một chút về thành tích leo rank nổi bật của các đội tuyển trước thềm giải đấu lớn này nhé.

Đã có tuyển thủ MSI 2022 đạt tới Thách Đấu Hàn, sao trẻ SGB dậm chân ở Cao Thủ trước khi gặp T1 - Ảnh 1.

Cái tên đầu tiên cần được nhắc tới chắc chắn phải là Evil Geniuses khi những tuyển thủ thủ của họ sở hữu thành tích leo rank quá ấn tượng. Cụ thể thì 2 người chơi Xạ Thủ của EG là Danny và Kaori (dự bị) đều đã đạt tới mức rank Thách Đấu chỉ sau khoảng 2 tuần chinh chiến tại máy chủ Hàn Quốc. Những người chơi khác như Inspired (Đi Rừng) hay Jojoppyun (Đường Giữa) cũng đều đạt tới rank Đại Cao Thủ.

Đã có tuyển thủ MSI 2022 đạt tới Thách Đấu Hàn, sao trẻ SGB dậm chân ở Cao Thủ trước khi gặp T1 - Ảnh 2.

2 Xạ Thủ của EG đều đã đạt rank Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc

Cả 4 tuyển thủ kể trên của EG đều đang nắm giữ 4 vị trí rank cao nhất trong số các tuyển thủ dự MSI 2022, người còn lại chính là Caps của G2 Esports. Một tín hiệu đáng mừng khác cho G2 Esports đó là Xạ Thủ Flakked của họ đã nhanh chóng leo lên vị trí top 7 với mức rank Cao Thủ 227 điểm. Về phần Jankos thì anh chàng này có vẻ như "tấu hài" khá nhiều trong rank khi mới chỉ có 1 điểm ở mức rank Cao Thủ.

Đã có tuyển thủ MSI 2022 đạt tới Thách Đấu Hàn, sao trẻ SGB dậm chân ở Cao Thủ trước khi gặp T1 - Ảnh 3.

Jankos có vẻ như vẫn tiếp tục tấu hài khi leo rank tại máy chủ Hàn Quốc

Đối với các tuyển thủ Saigon Buffalo thì Hỗ Trợ Taki vẫn giữ được phong độ tốt khi nằm trong top 8 người chơi có rank cao nhất. Tuy nhiên anh chàng Xạ Thủ Shogun có vẻ như không giữ được sự ổn định khi tuyển thủ này bị văng ra khỏi top 10. Có vẻ như quá trình leo rank của Shogun khá khó khăn khi anh chàng này phải đổi tên thành "tramkam" ở máy chủ Hàn Quốc. Ngoài ra thì Hasmed của SGB cũng đã leo tới Cao Thủ, trong khi đó Froggy thì lại bỏ việc leo rank từ 11 ngày trước.

Đã có tuyển thủ MSI 2022 đạt tới Thách Đấu Hàn, sao trẻ SGB dậm chân ở Cao Thủ trước khi gặp T1 - Ảnh 4.

Shogun của SGB gần đây đã có một lịch sử đấu thua khá nhiều tới nỗi đổi luôn tên ingame thành "tramkam"

Nếu các bạn có thắc mắc tại sao các thành viên T1 không có mặt trong danh sách này thì lý do khá đơn giản là Faker và đồng đội không sử dụng tài khoản mới mà Riot cung cấp. Trong khi đó danh sách thống kê của trang Trackingthepros chỉ theo dõi những tài khoản được Riot cấp mới cho tuyển thủ mà thôi. Rõ ràng với ưu thế "chủ nhà" thì các thành viên T1 sẽ sử dụng tài khoản sẵn có của mình ở máy chủ Hàn Quốc để tập luyện.

Đã có tuyển thủ MSI 2022 đạt tới Thách Đấu Hàn, sao trẻ SGB dậm chân ở Cao Thủ trước khi gặp T1 - Ảnh 5.

Các thành viên T1 chỉ không sử dụng tài khoản Riot cấp mới để leo rank

Đã có tuyển thủ MSI 2022 đạt tới Thách Đấu Hàn, sao trẻ SGB dậm chân ở Cao Thủ trước khi gặp T1 - Ảnh 6.

Thực ra họ vẫn tập luyện vô cùng chăm chỉ, ví dụ như Faker luôn duy trì ở mức chơi 6-10 trận rank mỗi ngày

Hy vọng rằng với việc đã được khởi động đầy đủ ở máy chủ Hàn Quốc, các đội tuyển sẽ đem tới cho khán giả những trận đấu mãn nhãn trong ngày mở màn của MSI 2022 - 10/5.

 

https://gamek.vn/da-co-tuyen-thu-msi-2022-dat-toi-thach-dau-han-sao-tre-sgb-dam-chan-o-cao-thu-truoc-khi-gap-t1-20220510095939199.chn