Đã có những người đầu tiên đổ máu vì chơi game thực tế ảo

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2016 05:13 PM

Một số người "đổ máu" theo nghĩa đen khi chơi game thực tế ảo như những hình ảnh mà họ đã chia sẻ trên Twitter hay internet thời gian gần đây

Đối với nhiều game thủ, thực tế ảo cũng như những tựa game trên nền VR được coi là một trong số những món ăn lạ mà bất kỳ ai cũng muốn thử qua dù chỉ một lần. Những hình ảnh thay đổi theo góc nhìn, cùng lúc đem lại trải nghiệm 3D cực ấn tượng chính là những thứ thu hút game thủ nhất. Tuy nhiên một điều cũng cần ghi nhớ, đó là nhiều tựa game thực tế ảo còn đòi hỏi người chơi phải vận động nữa.

Đã có những người đầu tiên đổ máu vì chơi game thực tế ảo

Selfie Tennis là một trong số đó. Là một game thể thao trên nền tảng kính chơi game thực tế ảo HTC Vive, và sử dụng bộ tay cầm chơi game Vive Pre controller để "múa may" những đường bóng căng như dây đàn trong game. Nói một cách đơn giản, nếu bạn đã từng chơi Tennis trên Wii, thì Selfie Tennis cũng y chang như vậy, chỉ có điều hình ảnh chất hơn hẳn vì bạn đeo cả một chiếc kính thực tế ảo to bự.

Tuy nhiên những tai nạn khi bạn chơi game với Wii cũng hoàn toàn có thể xảy ra với HTC Vive, khi người chơi cầm controller vung vẩy khắp nơi. Không chỉ lỡ tay ném tay cầm vào màn hình máy tính hoặc tường, việc đeo kính thực tế ảo "múa may" cũng là một điều gây ra không ít tai nạn cho người chơi game Selfie Tennis. Lý do là nếu như chơi game trên Wii, game thủ còn có thể nhìn xung quanh để tránh các chướng ngại vật trong phòng của mình, thế nhưng khi đeo kính thực tế ảo, bạn sẽ không thể phân biệt giữa tường, bàn ghế và các đồ vật trong nhà.

Chính điều đó đã khiến một số người "đổ máu" theo nghĩa đen khi chơi game thực tế ảo như những hình ảnh mà họ đã chia sẻ trên Twitter hay internet thời gian gần đây:

Đã có những người đầu tiên đổ máu vì chơi game thực tế ảo
Đã có những người đầu tiên đổ máu vì chơi game thực tế ảo

Rõ ràng không giống như những game thông thường, việc chơi game thực tế ảo kết hợp với vận động đôi khi đem lại những tổn thương cho cơ thể cũng như tài sản của cá nhân. Chính vì thế lời khuyên được đưa ra là, hãy chơi game thực tế ảo khi bạn đang ngồi im 1 chỗ thay vì tung tăng chạy nhảy giữa căn phòng của chính mình. Hãy chỉ tập trung thưởng thức hình ảnh đầy ấn tượng của game mà thôi.

Nhắc lại một chút về HTC Vive, bên cạnh màn hình độ phân giải cao hiển thị hình ảnh 3D trang bị trên kính, bộ sản phẩm còn bao gồm hai chiếc tay cầm không dây thiết kế đặc biệt dành cho game thực tế ảo, hai bộ phát tia laser giúp xác định vị trí cũng như chuyển động của người dùng. Những phụ kiện kèm theo này xem ra là nguyên nhân khiến cho Vive có giá thành bị đội lên nhiều so với đối thủ Oculus Rift. Cuối cùng giống như Oculus Rift, HTC Vive cũng đi kèm với hai tựa game thiết kế dành riêng cho môi trường VR là Job Simulator và Fantastic Contraption.

Đã có những người đầu tiên đổ máu vì chơi game thực tế ảo

Khi ra mắt vào tháng 4, kính thực tế ảo HTC Vive đã có mặt ở các thị trường sau: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Ireland, Thụy Điển, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc và New Zealand.