"Cướp turn liên tục" trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết!

Nipp  - Theo Helino | 19/12/2018 06:30 PM

Loạn Thế Hồng Nhan
16/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Tin vui cho các fan của thể loại chiến thuật, Loạn Thế Hồng Nhan đã khai sinh ra một lối chơi mới rất đáng để các sản phẩm sau này học hỏi, nghiên cứu.

Những năm gần đây, quả thật, dòng game chiến thuật thẻ tướng đã phát triển rất nhanh, từ một thể loại rất kén người chơi cho đến khi trở thành một trong các xu hướng được nhiều game thủ yêu thích nhất. Thế nhưng, cho đến khái niệm Liên Kích, Hợp Kích, cái hay trong gameplay của thể loại này dường như bị chững lại. Có rất nhiều sản phẩm mới ra mắt nhưng về cơ bản, vẫn chỉ loanh quanh với lối chơi cũ mà chưa có nhiều đột phá đủ để game thủ ấn tượng, thích thú.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 1.

Và từ khi thông tin về cơ chế "cướp turn liên tục" trong Loạn Thế Hồng Nhan chuẩn bị xuất hiện, chúng ta đã có thể hi vọng vào một thế hệ hoàn toàn mới của dòng game này. Không phải tự nhiên mà tựa game được săn đón ở nhiều thị trường nước ngoài đến thế. Nó mang lại một cảm giác rất mới, rất lạ mà người viết tin chắc rằng bạn đọc sẽ dần bị quyến rũ ngay từ những màn chơi hướng dẫn đầu tiên.

Chỉ là trailer game thôi mà có cần "sexy" như thế này không

Vậy thì "cướp turn liên tục" là như thế nào?

Vì với chỉ vài dòng thì cũng khó mà diễn tả hết được cái sự hay ho của gameplay này mang lại, người viết sẽ cố gắng thu hẹp và chắt chiu từng câu chữ để bạn đọc có cái nhìn khái quát nhất.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 3.

Trong Loạn Thế Hồng Nhan, có một thanh tốc độ được đặt ở dưới cùng bên phải. Nó cũng hoạt động tương tự như các thanh trạng thái ở nhiều tựa game cùng loại, thế nhưng, thanh này đặc biệt ở chỗ, nó có điểm bắt đầu và đích kết thúc. Các tướng, đại diện bằng những avatar riêng biệt sẽ cùng xuất phát ở vạch bắt đầu và "chạy thi" đến nơi kết thúc. Tướng nào về đích đầu tiên sẽ được ra chiêu trước.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 4.

Cơ cấu của nó rất đơn giản, các tướng thiên về tốc độ sẽ ưu tiên được ra chiêu và hành động trước nhất, những tướng chậm chạp hơn thì để sau. Và thậm chí, nếu như có tướng đã hoàn thành về vạch đích tới 3 lần trong khi một tướng khác vẫn mới chỉ đi được 1/3 quãng đường thì tướng nhanh hơn kia sẽ được tung chiêu tới 3 lần liên tiếp.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 5.

Vậy nói đơn giản, "cướp turn liên tục" chính là tiên phát chế nhân, kẻ nào nhanh hơn thì người đó thắng. Đây là mấu chốt để bạn đọc sau này khi trải nghiệm game sẽ nâng đủ chỉ số cho các tướng. Trong Loạn Thế Hồng Nhan, có 3 thứ mà game thủ nào cũng cần lưu ý: Trí, Lực và Nhạy. Muốn nhanh thì tăng Nhạy nhưng tùy theo tướng là loại gì, cần ưu tiên cho 2 yếu tố còn lại.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 6.

Cái hay của việc "cướp turn" như thế này chính là diễn biến trận đấu sẽ không còn dễ đoán như trước nữa. Trong nhiều tựa game cũ, khi đến lượt đối thủ, bạn sẽ biết ngay là hắn sử dụng tướng gì, kỹ năng ra sao, tấn công vào mục tiêu nào… Còn ở Loạn Thế Hồng Nhan, chính việc thứ tự ra chiêu bị thay đổi liên tục, cả bạn và địch đều khó mà tiên đoán trước nước đi của đối phương. Cuộc chơi sẽ không còn chỉ là những thế cờ có sẵn mà trở thành một bàn cờ hoàn chỉnh, người tấn, người thủ, tự "hack não" nhau để giành chiến thắng.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 7.

Thay đổi vị trí để tấn công các mục tiêu khác nhau

Một yếu tố hay ho khác nữa trong Loạn Thế Hồng Nhan là việc thay đổi vị trí trong đội hình. Giả dụ, nếu bạn sắp xếp tướng vào ô số 1 thì hắn sẽ chỉ mặc định tấn công vào ô số 3 hoặc 4 bên phe địch, các vị trí khác bỏ qua. Ô số 2 thì chỉ tấn công vào ô 1 phe địch. Điều này có nghĩa, mỗi tướng ngay từ đầu sẽ được giao nhiệm vụ rất rõ ràng, Trương Phi vừa tanker, vừa "uýnh nhau" với Tào Nhân thẳng mặt. Lữ Bố hàng sau có thể tấn công vào Gia Cát Lượng mặc dù không cùng hàng thẳng.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 8.

Thật sự "hại não"!

Nói không ngoa thì Loạn Thế Hồng Nhan rất cần người chơi có IQ cao, thật sự dành riêng cho các fan chiến thuật chân chính. Vì sao ư? Bởi mọi trận đấu, mọi cuộc giao tranh đều là cuộc chơi của những cái đầu trí tuệ nhất. Bạn buộc phải xem xét mọi tình huống và giao nhiệm vụ cho từng nhân vật trong đội hình của mình. Tiếp đó, cũng phải nghiên cứu và quan sát động thái của đối phương để sắp xếp các kỹ năng dồn sát thương cho chuẩn xác.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 9.

Và đó là còn chưa kể đến vấn đề to đùng phía đằng sau - Hồng Nhan. Những đại mỹ nhân này khi ra trận không chỉ đứng múa may cho đẹp (mặc dù là họ đẹp thật) mà còn có thể tung kỹ năng nộ với uy lực đáng sợ, đủ sức đảo ngược cục diện trận đấu. Làm thế nào để vừa giết team địch nhanh nhất, vừa khống chế, bảo vệ team ta trước các đòn tấn công vũ bão đến từ Hồng Nhan? Đó chính là bài toán mà mỗi người chơi Loạn Thế Hồng Nhan sẽ phải giải quyết.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 10.

Xu hướng chiến thuật mới cho năm 2019

Như đã đề cập ở trên, dòng game thẻ tướng từ lâu đã dậm chân tại chỗ, phần nào khiến cho các game thủ kỳ cựu nhất cũng phải chán nản. Thế nhưng, có một điều chắc chắn rằng, khi được trải nghiệm thử cơ chế "cướp turn liên tục" này, tình yêu của họ đối với chiến thuật, với những trận so tài căng thẳng, kịch tính sẽ quay lại rất nhanh mà thôi. Một lần nữa, nếu bạn đọc là người đam mê cuồng nhiệt với thể loại "khó chiều" này, hãy chờ đợi Loạn Thế Hồng Nhan, chắc chắn sẽ không bị thất vọng đâu.

Cướp turn liên tục trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật sang trang mới, hại não hơn bao giờ hết! - Ảnh 11.

Nhấn like và theo dõi ngay những thông tin mới nhất về siêu phẩm chiến thuật 2019 - Loạn Thế Hồng Nhan tại: https://www.facebook.com/loanthehongnhan.vn/