Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi!

Yêu Cơ  - Theo Helino | 18/12/2018 06:30 PM

Loạn Thế Hồng Nhan
16/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Nổi lên như một trào lưu mới lạ, game thẻ tướng chiến thuật đã nhanh chóng thu hút và quyến rũ được đông đảo game thủ vào khoảng 3 - 4 năm trước đây. Thế nhưng, dần dần, người ta lại không thấy dòng game này có gì mới lạ, đặc sắc hơn. Vẫn là mô-típ chơi quen thuộc làm ngay cả những người chơi kỳ cựu nhất cũng dần chán nản.

Phải thừa nhận, những năm gần đây, khi mà cơn sốt game nhập vai đã dần lắng xuống, rất nhiều game thủ dần chuyển sang hình thức gameplay khác, đỡ tốn thời gian hơn mà vẫn hưởng được cái đặc sắc của từng lần giao đấu. Họ có thể chọn MOBA, FPS hoặc đặc biệt, chính là game thẻ tướng chiến thuật - một thể loại được coi là sân chơi cho những "ông già" thích tự hack não.

Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 1.

Game thẻ tướng chiến thuật vốn được thịnh hành từ 3 - 4 năm trước

Đặc điểm của dòng game này nằm ở tính chiến thuật sâu, kèm với nhiều thử thách không hề đơn giản. Người chơi được tự mình xây dựng một đội hình với các vị tướng tinh anh, có thể là thuộc Tam Quốc hoặc cũng có thể là trong các tiểu thuyết kiếm hiệp. Từ sắp xếp team, sử dụng kỹ năng, đánh theo lượt, dồn sát thương lên mục tiêu thấp HP, kết hợp các chuỗi hiệu ứng… đều là những công việc mà người chơi phải đắn đo, suy nghĩ để làm sao ra được hướng đi đúng đắn nhất.

Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 2.

Do không yêu cầu về thời gian nhiều như nhập vai, thẻ tướng chiến thuật rất thích hợp cho các game thủ lớn tuổi

Thế nhưng, gameplay này cũng chẳng hề thay đổi suốt 3 - 4 năm trời mà chỉ loanh quanh khác biệt ở bộ tướng và một số tính năng râu ria. Có thể thấy, các NSX vẫn chọn bước đi an toàn là ôm gameplay cũ để lắp vào các tựa game mới. Thành ra, rất nhiều người từng kêu than, nếu bỏ đi các đồ họa, cách thiết kế nhân vật thì tới 90% game thẻ tướng chiến thuật hiện nay là giống nhau.

Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, dù đã qua nhiều giai đoạn nhưng lối chơi của dòng game này vẫn dậm chân tại chỗ và không có nhiều thay đổi

Đành rằng từ một cái lõi chung, họ có thể phát triển ra nhiều kiểu chơi khác, như Dota 2 và LMHT chẳng hạn, thì có lẽ lựa chọn của giới game thủ sẽ được đa dạng hơn. Tiếc là, chính sự không đổi mới này lại làm game thẻ tướng chiến thuật dù được yêu thích rất nhiều, tự gom cho mình một cộng đồng gamer trung thành nhưng cũng khó mà sánh với các thể loại game khác được.

Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 4.

Giá như các NSX học theo cách mà Dota 2 và LMHT đã làm, từ một cái gốc để xây nên sản phẩm, tạo ra các hướng đi riêng thì giới game thủ đã mừng hơn nhiều

Tất nhiên, không phải NSX nào cũng bảo thủ với cách làm này, vẫn có một số ít các tựa game được đầu tư, chăm chút để mở ra hướng đi mới cho thẻ tướng chiến thuật. Điển hình như một tựa game sắp ra mắt mang tên Loạn Thế Hồng Nhan. Thay vì cho người chơi đánh theo lượt chậm rãi như trước, Loạn Thế Hồng Nhan lại tập trung vào yếu tố "tốc độ". Hiểu đơn giản, các tướng sẽ "đua" nhau để được ra chiêu trước, tướng nào nhanh có thể ra chiêu liên hồi không ngừng nghỉ.

Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 5.
Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 6.
Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 7.

Với gameplay tập trung vào yếu tố "tốc độ", Loạn Thế Hồng Nhan đang được mong đợi sẽ mở ra hướng đi mới cho game thẻ tướng chiến thuật trong năm 2019

Cách để khắc chế, người chơi có thể sử dụng hệ thống Hồng Nhan (Yêu Cơ) - những mỹ nhân thời Tam Quốc với thân hình gợi cảm và khuôn mặt thì… đẹp tuyệt trần. Đối với nhiều người chơi từng trải nghiệm sớm bản nước ngoài mà nói thì đây là một hướng chiến thuật rất mới. Ngay cả các game thủ kỳ cựu của dòng game chiến thuật thẻ tướng cũng sẽ mất một thời gian để "yêu lại từ đầu" và nghiền ngẫm những cái hay, cái dở của nó.

Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 8.
Game thẻ tướng chiến thuật đã dậm chân tại chỗ quá lâu rồi, nó cần được thay đổi! - Ảnh 9.

Trong hình là nàng Trương Xuân Hoa - một trong các mỹ nhân khiến người chơi "xịt máu mũi" nhiều nhất ở Loạn Thế Hồng Nhan

Mặc dù vậy, sản phẩm hiếm hoi như Loạn Thế Hồng Nhan lại không thường xuyên được nhập về Việt Nam. Thêm vào đó, thói quen và sở thích của người chơi nước nhà cũng rất khó đoán. Họ kêu gào đòi "của lạ" nhưng đến khi có thì lại thờ ơ, chán chường. Ngay cả các NPH cũng rất ngại nhập những tựa game mới lạ vì sợ không hợp với số đông người chơi. Nói cách khác, chỉ khi mà nhu cầu về game xịn của chúng ta tăng cao, những siêu phẩm đặc sắc như Loạn Thế Hồng Nhan mới cập bến Việt Nam nhiều hơn.

Chỉ là trailer game thôi mà có cần "sexy" như thế này không

Dù sao, sự xuất hiện của Loạn Thế Hồng Nhan cũng là một tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn cho năm 2019 bùng nổ của dòng game thẻ tướng chiến thuật vốn đang dậm chân tại chỗ. Nếu bạn đọc cũng đang chán ngấy kiểu chơi vốn đã cũ, hãy thử theo dõi và chờ đợi ngày ra mắt của Loạn Thế Hồng Nhan để xem thế giới thưởng thức game chiến thuật như thế nào nhé.

Fanpage chính thức của Loạn Thế Hồng Nhan: https://www.facebook.com/loanthehongnhan.vn/