CS:GO: Cộng đồng quốc tế nói gì khi chứng kiến Astralis tiếp tục chiêu mộ “thành viên thứ 7”?

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 02:30 PM

Sau es3tag, đến lượt "vua trò chơi" JUGi quyết định gia nhập đội tuyển CS:GO số 1 thế giới.

Chiều 11/05 theo giờ Việt Nam, Astralis chính thức xác nhận họ đã chiêu mộ thành công AWPer JUGi - người mới bị North thanh lý hợp đồng vài tháng trước. Về lý thuyết, JUGi chính thức trở thành thành viên thứ 6 trên danh sách của họ, nhưng thực tế anh đã là "thành viên thứ 7" khi Astralis trước đó đã đạt thỏa thuận với es3tag - người sẽ gia nhập vào tháng 07 tới khi hết hợp đồng với Heroic.

CS:GO: Cộng đồng quốc tế nói gì khi chứng kiến Astralis tiếp tục chiêu mộ “thành viên thứ 7”? - Ảnh 1.

JUGi chính thức ký hợp đồng với Astralis

JUGi là một AWPer tài năng của nền CS Đan Mạch, từng có những thời điểm thi đấu cực kỳ thăng hoa, nhưng không duy trì tốt được phong độ bởi sự thiếu ổn định của mình. Việc anh được gia nhập Astralis có thể gây bất ngờ với nhiều người, bởi những gì mà JUGi thể hiện vốn chưa thể với được với đẳng cấp của một đội tuyển hàng đầu thế giới.

Giám đốc thể thao của Astralis, ông Kasper Hvidt hiểu rõ tâm lý này của người hâm mộ nên cũng đã thẳng thắn thừa nhận rằng những nhân sự mới có thể khiến kết quả thi đấu của Astralis "không ổn định" trong thời gian đầu, nhưng về lâu dài thì có thể xây dựng một "Astralis mạnh mẽ hơn bây giờ". Ông cũng nhấn mạnh rằng Astralis mong muốn sẽ có ít nhất 2 player có khả năng lấp đầy mọi vị trí trong team.

CS:GO: Cộng đồng quốc tế nói gì khi chứng kiến Astralis tiếp tục chiêu mộ “thành viên thứ 7”? - Ảnh 2.

Astralis trong quá khứ không ít lần phải đưa HLV vào thi đấu hộ vì các thành viên gặp vấn đề về sức khỏe, do đó họ đã luôn muốn có những player dự bị, sẵn sàng đảo người khi cần để giữ sức cho các ngôi sao ở đội hình chính.

Hiện tại, Astralis là team CS:GO duy nhất trên thế giới liên tục chiêu mộ thêm player cho dù đã có đủ line up chính 5 người. Thậm chí nhiều người cho rằng JUGi vẫn chưa phải là cái tên cuối cùng trong chiến dịch mở rộng đội hình của Astralis. Rất nhiều suy đoán lẫn "thuyết âm mưu" đã được cộng đồng người chơi đưa ra khi thảo luận về vấn đề này.

Theo nhiều nguồn tin, Zonic tự tin có thể biến JUGi trở thành một "device thứ hai" trong team. Ngoài ra anh cũng sẽ đào tạo Magisk trong một số vai trò của Gla1ve, đặc biệt là vị trí In game leader, nhằm tạo khoảng trống cho es3tag học chơi các role hiện tại của Magisk, Xyp9x, dupreeh. Nếu zonic đạt được những mục tiêu này, Astralis hoàn toàn có thể đảo người một cách thoải mái mà không cần phải thay đổi cấu trúc hay chiến thuật cho các đội hình khác nhau.

CS:GO: Cộng đồng quốc tế nói gì khi chứng kiến Astralis tiếp tục chiêu mộ “thành viên thứ 7”? - Ảnh 3.

Thành công của Astralis đến từ việc duy trì được một đội hình nhất quán, đoàn kết và ít xáo trộn. Vậy nếu họ tuyển thêm người mới để xoay tua thì có phải đang đi ngược lại với chính cái lý do đã giúp họ lên đỉnh cao?

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng việc Astralis liên tục chiêu mộ những player có trình độ tầm trung ở Đan Mạch là để xây dựng một đội hình phụ độc lập. Họ sẽ để đội hình mạnh nhất chỉ tập trung bắn những giải tier 1, và cho đội hình phụ thi đấu những giải kém quan trọng hơn. Một mặt, Astralis sẽ giải quyết được bài toán về lịch thi đấu dày đặc và không phải lo lắng vấn đề sức khỏe cho các thành viên nữa. Mặt khác, họ sẽ không phải bỏ qua bất kỳ sự kiện nào, tránh được những mất mát về lợi ích và thu hút được nhiều gói tài trợ hấp dẫn hơn. Luận điểm này cũng khá hợp lý, bởi điều làm nên thành công của Astralis chính là nhờ đội hình chính ổn định và ăn ý, nên rõ ràng họ sẽ không dại gì tuyển thêm một hay 2 người mới chỉ để xoay tua thành viên liên tục.

Nhìn chung, vẫn còn quá sớm để biết được chính xác Astralis sẽ làm gì với những thành viên mới, nhưng một kỷ nguyên mới về một "đội hình nhiều hơn 5 người" sắp sửa được mở ra trong CS:GO chuyên nghiệp. Tất nhiên việc các đội tuyển có thể khai thác ý tưởng này đến đâu còn phụ thuộc vào những điều chỉnh trong luật về người chơi của các giải đấu nữa.

Xem thêm:

CS:GO

astralis

JUGi