Sau Volibear, Riot Games úp mở về việc Aurelion Sol sẽ là cái tên tiếp theo được làm lại?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một thành viên lâu năm trong đội thiết kế tướng của Riot đã chia sẻ rằng ngoại hình của Aurelion Sol thì 10 điểm nhưng bộ skill thì quá tệ.

Làm lại tướng trong vài năm trở lại đây gần như là công việc bắt buộc của Riot Games khi càng ngày LMHT càng có nhiều tướng mới, đi kèm là nhiều tướng cũ trở nên lỗi thời. Rework thì cũng nhiều kiểu, nhẹ thì giữ nguyên bộ kỹ năng nhưng thêm một vài tính năng mới để tướng trở nên mới mẻ hơn (Ngộ Không là ví dụ mới nhất), làm lại lớn hơn nữa thì giữ lại 2-3 kỹ năng và thay đổi những chi tiết lỗi thời còn lại (Fiddlesticks và Volibear).

Sau Volibear, Riot Games úp mở về việc Aurelion Sol sẽ là cái tên tiếp theo được làm lại? - Ảnh 1.

Volibear được giữ lại khả năng chạy bằng 4 chân và chiêu W cho khả năng cắn nhưng phần còn lại của bộ kỹ năng thì làm mới hoàn toàn

Còn một loại làm lại cuối cùng và được xem là lớn nhất đó là làm lại toàn diện, tức là Riot sẽ chỉ giữ lại cái tên của vị tướng đó và thay đổi toàn bộ mọi thứ từ chất tướng, kỹ năng, ngoại hình. Aatrox chính là ví dụ gần nhất khi vị tướng này sau khi làm lại gần như không còn bất kỳ dấu vết nào của Aatrox cũ, trừ khả năng hồi sinh mà sau này cũng bị xóa. Cách làm lại này chỉ áp dụng với những tướng có thiết kế kỹ năng quá tệ và cần thay đổi 100% mà thôi.

Sau Volibear, Riot Games úp mở về việc Aurelion Sol sẽ là cái tên tiếp theo được làm lại? - Ảnh 2.

Aatrox chính là đại diện cho việc làm lại 100% từ chất tướng, bộ kỹ năng, ngoại hình

Trong LMHT hiện tại có rất ít những tướng như vậy, kể cả nhân vật đời đầu như Annie cũng không tới mức có một bộ kỹ năng quá tệ. Tuy nhiên theo những gì mà Riot August - thành viên cấp cao của đội thiết kế tướng - thì Aurelion Sol đang là cái tên cần được làm lại toàn diện giống như Aatrox, ngoại hình 10/10 rồi nhưng bộ kỹ năng của Ác Long Thượng Giới thì cực kì tệ và cần phải "đập đi xây lại".

Riot August cho rằng Aurelion Sol rất cần một đợt làm lại lớn thay vì chỉ update ngoại hình

Riot August: "Các bạn hỏi về chuyện nâng cấp hình ảnh cho Aurelion Sol á? Tôi không nghĩ cần nâng cấp hình ảnh đâu, con rồng này cần nâng cấp lối chơi toàn diện giống như lần làm lại Aatrox để mọi thứ rõ ràng. Tôi cho rằng mặt hình ảnh, ngoại hình thì 10/10, chúng ta nên xóa bỏ toàn bộ chiêu thức của hắn ta và làm lại hoàn toàn và biến Aurelion Sol thành con rồng không gian ngầu nhất có thể.

Tôi nghĩ rằng một đợt cập nhật giống như Aatrox cho Aurelion Sol sẽ vô cùng tuyệt vời bởi nhân vật đó có rất nhiều tiềm năng để khai thác".

Sau Volibear, Riot Games úp mở về việc Aurelion Sol sẽ là cái tên tiếp theo được làm lại? - Ảnh 4.

Nói không quá thì tỉ lệ xuất hiện của Aurelion Sol trong Đấu Trường Chân Lý dường như đang cao hơn so với chính LMHT

Bộ kỹ năng của Aurelion Sol hiện tại không hẳn là yếu, vấn đề ở đây là nó khiến cho người chơi cực kì không thỏa mãn khi sử dụng các chiêu thức. Ý tưởng về một tướng DPS hạng nặng thì khá hay, thế nhưng chuyện chỉ ấn một nút W là bạn đã xong việc thì lại là một pha thiết kế quá tệ. Một ví dụ của tướng Pháp Sư dạng DPS khác là Azir thì làm tốt hơn nhiều, ít nhất bạn phải click chuột liên tục để lính cát tấn công, dù không quá phức tạp nhưng tạo ra yêu cầu hành động với game thủ.

Sau Volibear, Riot Games úp mở về việc Aurelion Sol sẽ là cái tên tiếp theo được làm lại? - Ảnh 5.

Azir ngoài truyện dùng lính cát để gây sát thương thì còn có những pha "tổ lái" khi kết hợp E - Cát Lưu Động và Q - Cát Càn Quét, đó còn chưa kể những cú Shurima Shuffle với chiêu cuối

Đó còn chưa kể lối chơi của Aurelion Sol không hề mang tính đột biến nào quá lớn cả, bạn đơn giản là bay đến bằng chiêu E, hiện diện trong combat và ấn W, ai lao vào quá gần thì chiêu cuối đẩy ra chấm hết. Đây là lối chơi quá thiếu sự hấp dẫn trong một trò chơi tiết tấu nhanh như LMHT. Vì thế mà chuyện chú rồng này ngày càng có tỉ lệ chọn xuống thấp là điều dễ hiểu.

Sau Volibear, Riot Games úp mở về việc Aurelion Sol sẽ là cái tên tiếp theo được làm lại? - Ảnh 6.

Có lẽ chỉ có một vài dị nhân như Long Bi mới thích chơi vị tướng này

Trước kia thì một vài đại diện cấp cao của Riot Games đã xác nhận rằng họ sẽ làm lại một tướng không có trong danh sách bình chọn trước đó, và kết hợp với những gì Riot August nói ở trên, rất có thể cái tên đó chính là Aurelion Sol.