5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại

Nipp  - Theo Helino | 22/07/2019 08:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Trong hàng trăm Pokemon hiện hữu, Greninja đang là cái tên được các Huấn Luyện Viên trong Pica Huyền Thoại săn đón nhiều nhất.

Không phải tự nhiên mà ở Pica Huyền Thoại, Greninja lại được yêu mến đến vậy. Mặc dù không được xếp vào hàng Pokemon huyền thoại nhưng chú Pokemon này vẫn đủ sức khiến nhiều địch thủ "khóc thét" nếu lỡ bước. Greninja tập trung sát thương vào những mục tiêu có HP thấp nhất, truy kích liên tục, bộ kỹ năng với khả năng bạo và lượng damage cực cao… Thêm vào đó, mỗi lần tung nộ mà kết liễu được đối thủ, Greninja có thể tiếp tục tung nộ lần thứ 2 (hoặc thậm chí lần 3, lần 4, lần 5 nếu như đó là những đòn hạ sát).

5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại - Ảnh 1.
5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại - Ảnh 2.

Greninja đang là chú Pokemon được săn đón nhiều nhất trong Pica Huyền Thoại

5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại - Ảnh 3.

Hoặc chúng ta có thể tóm tắt với 1 bức ảnh...

Xoay quay chú Pokemon này dù là ở các phiên bản game trước đây hay trên anime dài tập từng chiếu cũng có rất nhiều thông tin thú vị. Dưới đây là 5 sự thật rất thú vị được cộng đồng game thủ Pica Huyền Thoại tổng hợp về Greninja mà chắc hẳn các fan cuồng sẽ rất yêu thích:

Xuất hiện lần đầu tiên ở Pokemon X and Y

Greninja là một ví dụ điển hình của những loại Pokemon thế hệ mới, chú ta xuất hiện lần đầu tiên ở Pokemon X and Y (2013). Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng khả năng của Greninja sớm được khẳng định thông qua những chiêu thức đặc biệt cả trong game lẫn trên phim.

5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại - Ảnh 4.

Greninja xuất hiện lần đầu vào năm 2013, trong Pokemon X and Y

Một vài dòng mô tả khá "bá đạo" về Greninja trong Pokemon X and Y:

- X: Nó tạo ra các ngôi sao bằng cách nén nhiều khối nước lại. Khi Greninja xoay và ném chúng đi, những ngôi sao này có thể cắt qua cả kim loại.

- Y: Nó xuất hiện và biến mất như những nhẫn giả, chơi đùa với kẻ thù bằng nhiều pha ẩn thân cực khó chịu và thậm chí còn chém chúng một cách thẳng thừng bằng những ngôi sao nước sắc bén.

Greninja là Pokemon song hệ (Nước/Bóng Tối)

Cho đến giờ, số Pokemon song hệ Nước/Bóng Tối chỉ dừng lại ở con số 6: Mega Gyarados, Carvanha, Sharpedo, Mega Sharpedo, Crawdaunt và Greninja. Tuy nhiên, chú Greninja của Ash cũng được xếp là 1 loại Greninja riêng biệt bởi có form độc nhất, chỉ xuất hiện trên anime. Có vẻ như Greninja trogn Pica Huyền Thoại cũng là được lấy tạo hình từ chú Pokemon đặc biệt của Ash.

5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại - Ảnh 5.

Nhờ yếu tố song hệ Nước/Bóng Tối, Greninja tỏ ra rất đáng sợ với nhiều Pokemon khác

Mọi đòn tấn công của Greninja đều được mô phỏng theo các "nhẫn giả"

Khả năng của Greninja tỏ ra rất vượt trội nếu xét về sự nhanh nhẹn và những nhẫn thuật nổi tiếng. Thêm vào đó, vì bản chất là Pokemon song hệ Nước/Bóng Tối, Greninja lại càng tỏ ra nguy hiểm hơn đối với các Pokemon bị khắc hệ. Một số tuyệt chiêu thành danh của chú Pokemon này có thể kể đến như: Night Slash, Bubble, Water Pulse, Feint Attack, Water Shuriken (tuyệt chiêu được sử dụng rất nhiều trong Pica Huyền Thoại) và Hydro Pump.

5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại - Ảnh 6.

Tuyệt chiêu của Greninja được tái hiện tuyệt đẹp trong Pica Huyền Thoại

Greninja của Ash là form bị cấm dùng khi tham gia thi đấu VGC 2019

Giải đấu VGC là giải đấu thường niên mà Nintendo cùng Game Freak tổ chức để người chơi cùng team Pokemon của mình tới tranh tài. Mặc dù vậy, không phải Pokemon nào cũng được cho phép để tham dự thi đấu, Greninja của Ash chính là ví dụ điển hình. Như đã nói ở trên, vì Greninja của Ash cũng được tính là 1 form riêng biệt và bởi nó quá mạnh với kỹ năng mang tên Protean nên đã nhanh chóng bị loại khỏi các trận chiến.

5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại - Ảnh 7.

Có vẻ như Greninja trong Pica Huyền Thoại chính là lấy tạo hình từ form Greninja của Ash

Trở thành Pokemon thứ 2 góp mặt trong Super Smash Bros

Ngoài Charizard, Greninja được xem là chú Pokemon thứ 2 góp mặt trong Super Smash Bros. Trong đoạn trailer của tựa game này, Greninja sử dụng những kỹ năng nhẫn giả thoắt ẩn thoắt hiện trong trận chiến như một bóng ma, nó còn đem đến rất nhiều khả năng đặc biệt từ song hệ Nước/Bóng Tối khiến cho đối thủ khó mà chống đỡ nổi.

5 sự thật thú vị về Greninja - “chú ếch xanh” siêu mạnh đang làm mưa làm gió trong đấu trường Pokemon - Pica Huyền Thoại - Ảnh 8.

Chú Pokemon này là Pokemon thứ 2 được đưa vào Super Smash Bros sau Charizard

Có thể thấy, chú Pokemon này dù không có màn xuất hiện từ những Gen đầu tiên nhưng rất nhanh chóng, đã trở thành tâm điểm chú ý của giới game thủ những năm gần đây. Trong phiên bản nào cũng vậy, dù là Pokemon X and Y (2013) hay Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, Greninja với nhiều kỹ năng khá ấn tượng cũng sớm rơi vào tầm ngắm của nhiều người chơi. Hãy cùng chờ xem, liệu trong thời gian sắp tới, Greninja có giúp những game thủ cuồng nhiệt chạm tay tới đỉnh cao Huấn Luyện Viên không nhé?

Ngay bây giờ, bạn đọc đã có thể tải Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

Hướng dẫn cài đặt Pica Huyền Thoại cho hệ máy iOS tại ĐÂY.

Fanpage: https://www.facebook.com/pokeht.vn/

Hướng dẫn chơi Pica Huyền Thoại trên giả lập Nox:

1. Tải Giả Lập Nox về máy tính của bạn tại địa chỉ: https://vn.bignox.com/

2. Mở file vừa tải, xuất hiện cửa sổ cài đặt -> Chọn Install -> Accept -> Hệ thống sẽ tự động cài đặt Nox

3. Chọn Start Nox sẽ được khởi chạy

4. Tìm Pica Huyền Thoại Trên Google Play tải về và trải nghiệm dễ dàng