Có phải thanh kiếm của Thanos trong Endgame được tạo ra bởi các Celestial?

PHGH  - Theo Helino | 05/07/2019 10:00 AM

Chắc hẳn với phần lớn khán giả theo dõi "Avengers: Endgame", thứ vũ khí gây ấn tượng mạnh nhất trong bom tấn này không gì khác ngoài thanh trường kiếm trong tay Thanos.

Với thanh kiếm của mình, gã Mad Titan có thể dễ dàng tả xung hữu đột, ngăn chặn các đợt tấn công và trả đòn cực kỳ uy lực giữa vòng vây rất nhiều các siêu anh hùng. Tuy nhiên nguồn gốc của thanh kiếm vẫn còn là điều bí ẩn. Một thứ mạnh mẽ như vậy đã đến từ đâu?

Thanh kiếm của Thanos mạnh đến mức nào?

Có phải thanh kiếm của Thanos trong Endgame được tạo ra bởi các Celestial? - Ảnh 1.

Muốn thấy rõ nhất sức mạnh tuyệt đối của thanh kiếm này, hãy so sánh nó với hai vũ khí của Thor – Mjolnir và Stormbreaker. Chúng đều được rèn tại Nidevellir, nơi khiến Rocket phải thốt lên: "Đó là một huyền thoại. Nơi tạo ra những vũ khí mạnh nhất, khủng khiếp nhất vũ trụ". Vậy nhưng, hai trong số những thần binh quyền năng nhất mà vua Người lùn Eitri từng tạo ra lại thể hiện quá lép vế trước thanh kiếm trong tay Thanos.

Thậm chí gã Mad Titan còn đập tan chiếc khiên siêu bền của Captain America thành từng mảnh, thứ Mjolnir không thể phá vỡ. Thành thật mà nói đây đơn giản là vũ khí cận chiến mạnh mẽ và ấn tượng nhất trong MCU cho đến nay, ghê gớm hơn bất cứ thứ gì mà Người lùn ở Nidavellir từng rèn. Thanos hẳn đã nhận được nó từ một nơi nào đó khác.

Nguồn gốc Thanos gắn liền với chủng loài Eternals, và cả các Celestials

Có phải thanh kiếm của Thanos trong Endgame được tạo ra bởi các Celestial? - Ảnh 2.

Mặc dù MCU đã thay đổi Thanos một chút so với nguyên tác, nhưng nguồn gốc của hắn là điều vẫn được giữ nguyên. Trong comics, hành tinh quên hương Titan là nơi sinh sống của chủng loài Eternals, một dân tộc hình thành nhờ các Celestials. Nhờ đó dĩ nhiên họ sở hữu nhiều năng lực siêu phàm cùng nền văn minh vượt xa bất kỳ xã hội thông minh nào khác.

Thanos là kẻ bị ám ảnh tột cùng với các Viên đá Vô cực suốt thời gian dài. Cuộc hành trình tìm kiếm chúng chắc chắn sẽ dẫn hắn tới những huyền thoại xoay quanh Celestials. Bởi như đã được tiết lộ trong "Guardians of the Galaxy", Celestials là các thực thể xa xưa nhất từng sử dụng sáu tạo vật này để phán quyết sự tồn vong của nhiều thế giới.

Có phải Celestials đã tạo ra thanh kiếm Endgame của Thanos?

Có phải thanh kiếm của Thanos trong Endgame được tạo ra bởi các Celestial? - Ảnh 3.

Trái với truyện tranh, hình hài Celestials trong MCU khá đa dạng chứ không chỉ là những tên khổng lồ mặc giáp cao hàng trăm mét, ví dụ dễ nhớ nhất chính là ông bố tệ hại Ego của Star-Lord. Giống loài cổ xưa này thực chất là một dạng sống chứa đầy năng lượng, có thể thao túng vật chất ở cấp độ phân tử để tạo ra hoặc hủy diệt bất cứ thứ gì họ muốn. Vậy nên cũng không quá khó hiểu nếu một Celestials nào đó mang hình dạng con người với kích thước bình thường.

Tất cả những lý do đó khiến chúng ta không khỏi suy đoán thanh kiếm trong tay Thanos chính là một tạo vật của Celestials. Cuộc tìm kiếm các Viên đá Vô cực đã lấy đi hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm nhưng biết đâu nó lại mang đến cho tên Mad Titan nhiều cơ hội tìm thấy những cổ vật đầy quyền năng mà Celestials chôn vùi ở nơi mà họ từng sống và chết đi. Chỉ có như vậy, việc dễ dàng đánh bại Stormbreaker của thanh kiếm này mới tỏ ra hợp lý.

Điều gì đã xảy ra khiến thanh kiếm này biến mất sau năm 2014 và chỉ xuất hiện trong "Avengers: Endgame"?

Có phải thanh kiếm của Thanos trong Endgame được tạo ra bởi các Celestial? - Ảnh 4.

Nếu bạn còn nhớ thì trong "Avengers: Infinity War" Thanos không hề sử dụng thanh bảo kiếm của hắn. Lý giải cho điều này, họa sỹ đảm nhận phác thảo các bức vẽ cho "Cuộc chiến Vô cực" Wesley Burt nói: "Trang phục của Thanos là một thử thách thú vị, bởi chúng phải phát triển theo sức mạnh tăng dần nhờ việc hắn ta thu thập được ngày càng nhiều các Viên đá Vô cực".

Theo logic trên thì hành động không mang theo thanh kiếm bên mình khi bước vào "Avengers: Infinity War" của Thanos là hoàn toàn bình thường. Ngay từ đầu phim, gã Mad Titan đã sở hữu Viên đá Sức mạnh, thứ dư sức quét sạch nửa số dân Asgard. Và từ đó cuộc đi săn 5 bảo vật còn lại được hắn hoàn thành không mấy khó khăn. Suy ra vai trò của thanh kiếm lúc này là không cần thiết.

Vậy chắc chắn hiện tại thanh kiếm vẫn còn đâu đó trong vũ trụ. Bởi khi Thanos nghỉ hưu, hắn cũng chỉ treo giáp mà không hề gác kiếm. Biết đâu ở tương lai thần binh này sẽ được một lần nữa tái xuất, khiến Avengers thêm phen điêu đứng.